Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhiếp ảnh gia Tony Thuận: Bảng Vàng Nhiếp Ảnh Ấn Độ

01/06/201300:00:00(Xem: 12912)
Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận được vinh danh đoạt kim bảng vàng biểu tượng văn hoá Ấn Độ “Lifetime Achievement Award” của liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật Horizon International India.

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận APSA HonEFIAP vừa nhận giải thưởng danh dự là một kim bảng vàng biểu tượng văn hoá Ấn Độ Lifetime Achievement Award của liên đoàn nhiếp ảnh Horizon International thuộc viện đại học nghệ thuật Lucknow India đồng trao tặng trong buổi lể vinh danh các nghệ sỹ nhiếp ảnh đương đại tại thành phố Kolkata, Ấn độ.

Tiến sĩ Bhupest Chandra Little, giáo sư khoa trưởng viện đại học nghệ thuật Lucknow, chủ tịch liên đoàn nhiếp ảnh Horizon International India, kiêm chủ tịch uỷ ban tổ chức các cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế liên vòng Horizon International Ấn độ, đã thay mặt hội đồng nghệ thuật và hội đồng điều hành trân trọng tuyên dương Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, hội trưởng sáng lập hội bạn ảnh quốc tế ICS (Image Colleague Society, International, USA) là người duy nhất được chọn trao tặng một kim bảng vàng biểu tượng văn hoá Ấn Độ “Lifetime Achievement Award” về những thành quả mà ông Thuận đã và đang đạt được về kỹ năng nhiếp ảnh trong phương pháp giáo dục và phát triển nhiếp ảnh cao độ, cũng như góp phần xây dựng nền móng phát triển nhiếp ảnh nghệ thuật, đồng hành với các tổ chức nhiếp ảnh trên thế giới phát triển theo đường lối mới do ông Thuận biên soạn.
nhiep_anh_tony_thuan__resized
Nhiếp ảnh gia Tony Thuận và bảng vinh danh từ Ấn Độ.
Đồng thời giáo sư tiến sĩ Bhupest Chandra Little chính thức thông báo là ông thay mặt viện đại hoc nghệ thuật Lucknow mời nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận thuyết trình về đề tài: “understanding universal photo-language worldwide – sự đồng cảm phổ thông trong ngôn ngữ thế giới ảnh” với tư cách là một nhà thuyết trình danh dự “honor guest speaker” vào ngày đại hội nhiếp ảnh quốc tế “World Photography Day, August 19” do viện đại học nghệ thuật Lucknow điều hợp tại Ấn độ.
nhiep_anh_4_tam__resized
Các tác phẩm tiêu biểu.
Theo yêu cầu của ban tổ chức và liên đoàn nhiếp ảnh Horizon International là ngày đại hội nhiếp ảnh nghệ thuật tại Ấn độ sẽ có một cuộc triễn lãm liên hoan ảnh giao lưu quốc tế rộng lớn; Riêng nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã phải nhận lời mời và gởi (30) ba mươi tác phẩm nhân sinh đa dạng để triễn lãm phụ đính về đề tài thuyết minh của ông Thuận theo chương trình của ban tổ chức điều hợp liên hoan ảnh nghệ thuật vào ngày đại hội nhiếp ảnh quốc tế “World Photography Day - August 19”.

nhiep_anh_tony_thuan_b_resized
Các tác phẩm tiêu biểu.
Hệ thống “Horizon International India Honor Recognition” tương tự như hệ thống vinh danh của tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ Photographic Society of America-PSA; để đạt được tước vị hoặc giải thưởng tuyên dương quốc tế (society special recognition), người nhận giải phải được một hội ảnh uy tín quốc tế hay một cá nhân có uy tín nhiếp ảnh thế giới đề nghị tiến cử (proposer/nominate) với (2) hai endorsers (2 người bảo chứng xác minh), hồ sơ phải nộp trước (6) sáu tháng, ngày khoá sổ là 31 tháng 12 hàng năm. Hồ sơ sẽ được giám định và lượng giá kín bởi một hội đồng nhiếp ảnh nghệ thuật quốc gia, theo tiêu chí chỉ chọn một người duy nhất, có số điểm cao nhất, hội đủ điều kiện qui định của hội đồng nghệ thuật nhiếp ảnh thế giới Ấn độ, thì mới được công nhận vinh danh suốt đời “Lifetime Achievement Award”; và hiện tại hôm nay tổ chức Horizon International India trước khi chuẩn bị điều hợp ngày đại hội nhiếp ảnh thế giới tại Ấn độ, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận lại một lần nữa vinh dự được đón nhận vinh danh biểu tượng văn hoá Ấn Độ khắc ghi tên trên Kim Bảng Vàng Photographic Lifetime Achievement Award – Horizon International India. Được biết, tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA cũng đã trao tặng giải thưởng kim bảng vàng danh dự “PSA Society Recognition-Stuyvesant Peabody Award” plaque cho ông Thuận vào ngày khai mạc đại hội nhiếp ảnh thế giới thường niên PSA vào năm 2009 tại Hoa kỳ, các tiền bối danh sư nhiếp ảnh thế giới của thế hệ trước ông Thuận, kể từ năm 1948 đến hôm nay là 65 năm chỉ có 60 nhà nhiếp ảnh đã đoạt giải kim bảng vàng PSA Society Recognition-Stuyvesant Peabody Award, trong đó có: Ansel Adam (California, USA) vào năm 1961, Wellington Lee (New York, USA) vào năm 1975, và O.P. Oshama (New Dehi, INDIA) vào năm 1996, Tony Lê Kim Thuận (California, USA) vào năm 2009. Đây là một trong những sự kiện sinh hoạt nhiếp ảnh nghệ thuật đáng ghi nhớ có lẻ nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là một trong những nhà nhiếp ảnh hiếm hoi trên thế giới nổi tiếng đến vậy, đã đón nhận kim bảng vàng biểu tượng văn hoá Ấn Độ “Lifetime Achievement Award -Horizon International India” người đã và đang góp phần làm vẽ vang nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam tại nước ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.