Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp ảnh gia Tony Thuận: Bảng Vàng Nhiếp Ảnh Ấn Độ

01/06/201300:00:00(Xem: 12631)
Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận được vinh danh đoạt kim bảng vàng biểu tượng văn hoá Ấn Độ “Lifetime Achievement Award” của liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật Horizon International India.

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận APSA HonEFIAP vừa nhận giải thưởng danh dự là một kim bảng vàng biểu tượng văn hoá Ấn Độ Lifetime Achievement Award của liên đoàn nhiếp ảnh Horizon International thuộc viện đại học nghệ thuật Lucknow India đồng trao tặng trong buổi lể vinh danh các nghệ sỹ nhiếp ảnh đương đại tại thành phố Kolkata, Ấn độ.

Tiến sĩ Bhupest Chandra Little, giáo sư khoa trưởng viện đại học nghệ thuật Lucknow, chủ tịch liên đoàn nhiếp ảnh Horizon International India, kiêm chủ tịch uỷ ban tổ chức các cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế liên vòng Horizon International Ấn độ, đã thay mặt hội đồng nghệ thuật và hội đồng điều hành trân trọng tuyên dương Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, hội trưởng sáng lập hội bạn ảnh quốc tế ICS (Image Colleague Society, International, USA) là người duy nhất được chọn trao tặng một kim bảng vàng biểu tượng văn hoá Ấn Độ “Lifetime Achievement Award” về những thành quả mà ông Thuận đã và đang đạt được về kỹ năng nhiếp ảnh trong phương pháp giáo dục và phát triển nhiếp ảnh cao độ, cũng như góp phần xây dựng nền móng phát triển nhiếp ảnh nghệ thuật, đồng hành với các tổ chức nhiếp ảnh trên thế giới phát triển theo đường lối mới do ông Thuận biên soạn.
nhiep_anh_tony_thuan__resized
Nhiếp ảnh gia Tony Thuận và bảng vinh danh từ Ấn Độ.
Đồng thời giáo sư tiến sĩ Bhupest Chandra Little chính thức thông báo là ông thay mặt viện đại hoc nghệ thuật Lucknow mời nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận thuyết trình về đề tài: “understanding universal photo-language worldwide – sự đồng cảm phổ thông trong ngôn ngữ thế giới ảnh” với tư cách là một nhà thuyết trình danh dự “honor guest speaker” vào ngày đại hội nhiếp ảnh quốc tế “World Photography Day, August 19” do viện đại học nghệ thuật Lucknow điều hợp tại Ấn độ.
nhiep_anh_4_tam__resized
Các tác phẩm tiêu biểu.
Theo yêu cầu của ban tổ chức và liên đoàn nhiếp ảnh Horizon International là ngày đại hội nhiếp ảnh nghệ thuật tại Ấn độ sẽ có một cuộc triễn lãm liên hoan ảnh giao lưu quốc tế rộng lớn; Riêng nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã phải nhận lời mời và gởi (30) ba mươi tác phẩm nhân sinh đa dạng để triễn lãm phụ đính về đề tài thuyết minh của ông Thuận theo chương trình của ban tổ chức điều hợp liên hoan ảnh nghệ thuật vào ngày đại hội nhiếp ảnh quốc tế “World Photography Day - August 19”.

nhiep_anh_tony_thuan_b_resized
Các tác phẩm tiêu biểu.
Hệ thống “Horizon International India Honor Recognition” tương tự như hệ thống vinh danh của tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ Photographic Society of America-PSA; để đạt được tước vị hoặc giải thưởng tuyên dương quốc tế (society special recognition), người nhận giải phải được một hội ảnh uy tín quốc tế hay một cá nhân có uy tín nhiếp ảnh thế giới đề nghị tiến cử (proposer/nominate) với (2) hai endorsers (2 người bảo chứng xác minh), hồ sơ phải nộp trước (6) sáu tháng, ngày khoá sổ là 31 tháng 12 hàng năm. Hồ sơ sẽ được giám định và lượng giá kín bởi một hội đồng nhiếp ảnh nghệ thuật quốc gia, theo tiêu chí chỉ chọn một người duy nhất, có số điểm cao nhất, hội đủ điều kiện qui định của hội đồng nghệ thuật nhiếp ảnh thế giới Ấn độ, thì mới được công nhận vinh danh suốt đời “Lifetime Achievement Award”; và hiện tại hôm nay tổ chức Horizon International India trước khi chuẩn bị điều hợp ngày đại hội nhiếp ảnh thế giới tại Ấn độ, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận lại một lần nữa vinh dự được đón nhận vinh danh biểu tượng văn hoá Ấn Độ khắc ghi tên trên Kim Bảng Vàng Photographic Lifetime Achievement Award – Horizon International India. Được biết, tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA cũng đã trao tặng giải thưởng kim bảng vàng danh dự “PSA Society Recognition-Stuyvesant Peabody Award” plaque cho ông Thuận vào ngày khai mạc đại hội nhiếp ảnh thế giới thường niên PSA vào năm 2009 tại Hoa kỳ, các tiền bối danh sư nhiếp ảnh thế giới của thế hệ trước ông Thuận, kể từ năm 1948 đến hôm nay là 65 năm chỉ có 60 nhà nhiếp ảnh đã đoạt giải kim bảng vàng PSA Society Recognition-Stuyvesant Peabody Award, trong đó có: Ansel Adam (California, USA) vào năm 1961, Wellington Lee (New York, USA) vào năm 1975, và O.P. Oshama (New Dehi, INDIA) vào năm 1996, Tony Lê Kim Thuận (California, USA) vào năm 2009. Đây là một trong những sự kiện sinh hoạt nhiếp ảnh nghệ thuật đáng ghi nhớ có lẻ nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là một trong những nhà nhiếp ảnh hiếm hoi trên thế giới nổi tiếng đến vậy, đã đón nhận kim bảng vàng biểu tượng văn hoá Ấn Độ “Lifetime Achievement Award -Horizon International India” người đã và đang góp phần làm vẽ vang nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam tại nước ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.