EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trung Tâm Cai Thuốc Khuyên Nên Nói Ngay Với Bác Sĩ Về Ý Định Cai Thuốc; Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu: Hãy “Nói Chuyện Với Bác Sĩ”

31/05/201300:00:00(Xem: 7735)
SAN DIEGO, CA – Nói chuyện với bác sĩ của mình về việc làm thế nào để bỏ thuốc, đó là một trong những bước đầu người hút thuốc có thể đi trên con đường cai thuốc. Bộ Y Tế California (DHCS) và Đường Dây California Giúp Bỏ Thuốc mới phát động một chiến dịch, nằm trong sáng kiến “Nói Chuyện Với Bác Sĩ”, để khuyến khích những người nghiện thuốc tìm hỏi bác sĩ về lời khuyên và phương thế cai thuốc.

Bác sĩ Dexter Louie, hành nghề tại Chinatown San Francisco trong hơn 35 năm qua, cho biết ông đã nói với các bệnh nhân của mình về các hậu quả nguy hại do thuốc lá để lại cho sức khỏe lâu dài của con người. Ông Louie, hiện là chủ tịch Hội Đồng Toàn Quốc Y Sĩ gốc Á Thái Bình Dương (NCAPIP), phát biểu, “Chúng ta biết rằng thuốc lá làm hại gần như mọi bộ phận trong cơ thể, có thể gây ra bệnh tật và làm suy giảm sức khỏe tổng quát. Bác sĩ có mặt để giúp đỡ và đề nghị phương cách cai, chẳng hạn như gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc để tăng thêm cơ hội thành công khi muốn bỏ thuốc vĩnh viễn.”

Nằm trong sáng kiến “Nói Chuyện Với Bác Sĩ”, được Trung Tâm Medicare và Medicaid tài trợ, những người có Medi-Cal mà hút thuốc sẽ được tham gia chương trình và được tặng thẻ mua quà trị giá $20. Những người đang có Medi-Cal phải gọi cho Đường Dây Giúp Đỡ tại số 1-800-NO-BUTTS, cho biết số thẻ Medi-Cal, hỏi xin Gift Card, và tham dự buổi tư vấn thứ nhất. Sáng kiến này cũng được dành cho những người gọi đến cho Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu.

Bác Sĩ Ho Luong Tran, chủ tịch tổng giám đốc NCAPIP, được nhiều người biết đến qua công việc cô đã làm hầu đưa các vấn đề y tế Á Châu ra trước công luận, cũng là một người đấu tranh vì sức khỏe của các cộng đồng thiểu số. Bác sĩ Tran ủng hộ những hệ thống giúp nâng cao tính cách con người như Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org)


Cô Tran nói, “Trung Tâm Cai Thuốc là nơi công đồng Á Châu có thể cậy nhờ được bởi vì ở đây họ có người nói ngôn ngữ mà lại hiểu biết về văn hóa của mình.” Trung Tâm Cai Thuốc có đường dây toàn quốc giúp đỡ miễn phí cho người nói tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Hoa đang muốn bỏ hút, khởi đầu là hộp cao dán nicotine dùng trong 2 tuần lễ. Cao dán là cách trị liệu đã được FDA chấp thuận, có bằng chứng giúp cai thuốc hiệu quả.

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu hoạt động qua đường điện thoại, từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ Thái Bình Dương:

Tiếng Việt: 1-800-778-8440
Tiếng Hàn: 1-800-556-5564
Tiếng Phổ Thông và Quảng Đông: 1-800-838-8917

Kể từ khi ra đời vào tháng Tám 1992, Đường Dây California Giúp Bỏ Thuốc đã giúp đỡ, miễn phí và kín đáo cho từng cá nhân, số người là hơn 600,000 cư dân California đến từ những cộng đồng đa sắc dân trên khắp tiểu bang. Hiện nay việc giúp đỡ cai thuốc được thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Hoa - Phổ Thông, Quảng Đông. Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, phát triển ra toàn quốc từ tháng Chín, 2012, đến nay đã sẵn sàng vượt quá mục tiêu 2,000 cuộc gọi đến, và đã xin được ngân khoản để tiếp tục phục vụ thêm một năm nữa.

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org), do Viện Đại Học California tại San Diego điều hành, mở đường điện thoại toàn quốc, giúp đỡ miễn phí cho những người nói tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Hàn muốn bỏ thuốc, đồng thời giúp đỡ những người không hút thuốc tìm cách giúp người hút thuốc. Ngân sách dành cho dịch vụ mới trên toàn quốc là do Trung Tâm Kềm Chế và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cấp phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.