Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education for The Poor Mời Tiệc Mừng Thiện Nguyện; Thiện Nguyện Viên Hội EFTP về VN Dạy Anh Văn Khóa Hè Nhiều Năm

30/05/201300:00:00(Xem: 16117)
LITTLE SAIGON (VB) -- Nhiều sinh viên thiện nguyện đã giúp hội từ thiện Education for The Poor (EFTP) trong nhiều năm nay về dạy khóa hè Anh văn cho trẻ em nghèo tại Việt Nam cũng sẽ có một ngày riêng cho các em vào giữa tháng 6 này: Một buổi tiệc do hội EFTP sẽ thực hiện để chúc mừng các thành viên trẻ của Hội tốt nghiệp đại học năm 2013 tại Quận Cam.

Hội EFTP gửi lời mời tới các đồng hương quan tâm tới nỗ lực từ thiện của Hội tới tham dự để cùng chầu chúc may lành cho ccá em.

Buổi tiệc sẽ tổ chức vào Thứ Bảy 15-6-2013, giờ 6:00PM-10:00PM, tại:

Hội trường nhà thờ Saint Bonaventure, 16400 Springdale, Huntington Beach, CA 92649.

Xin phúc đáp về Hội trước ngày 5-6-2013, tại địa chỉ: http://tinyurl.com/bmxr78k

Theo lời cô Tuệ Phương, một viên chức của EFTP, sau nhiều năm hoạt động Hội hiện thời đã có những bước tiến nhỏ nhoi nhưng vững vàng qua hai chương trình:

1) Nhiều em ra trường có việc làm tốt qua chương trình học bổng.

2) Chương trình gửi thiện nguyện viên về dạy Anh Văn cũng đạt được kết qủa tốt đẹp. Sự hòa đồng và tận tâm của thiện nguyện viên đã giúp giới trẻ vượt qua khó khăn, các em nói rằng môn ngoại ngữ Anh này khó học và không biết phải học như thế nào, thây cô đã chỉ cho em cách hoc dễ tiếp thu và không còn ghét môn này nữa.

Chị cũng cho biết rằng chương trình gửi thiện nguyên viên về Việt Nam cũng đồng thời tạo cơ hội cho giới trẻ hải ngoại tìm về cội nguồn và giao lưu với những bạn đồng trang lứa nơi quê nhà. Tất cả các thiện nguyện viên về dạy đã được nhìn thấy tận mắt sự khó nghèo của học trò của mình nên khi trở về đây học lên và đã tốt nghiệp có việc làm tốt. Riêng những em tham gia Hội, năm nay có 3 em tốt nghiệp bác sĩ, điều may mắn là cả 3 em được nhà thương nhận thực tập (residency match). Năm nay tiêu chuẩn khó hơn những năm trước. Trước kia chỉ có 7% không được “match” nhưng năm nay con số này lên rất cao chỉ riêng tiểu bang California còn 1100 em tốt nghiệp y khoa nhưng không được “match”. Những em này phải đi kiếm việc làm rồi chờ năm tới nộp đơn lại.
education_for_the_poor
Các thiện nguyện viên EFTP tốt nghiệp đại học 2013. Hàng trên, từ trái, theo chiều kim đồng hồ: Quỳnh Châu Hoàng, Cử nhân Sinh Vật Học, UC Riverside; Mỹ Ngọc Nguyễn, Thạc sĩ Giáo Dục, CSU Long Beach; Kim Trần, BS Y Khoa, Đại Học Y Khoa Lake Erie; Yến Châu Văn, BS Y Khoa, ĐH Y Khoa Loma Linda University; Huy Hồ, và Ái Châu Hoàng, BS Y Khoa, ĐH Y Khoa Touro University.

Chị Tuệ Phương cũng nói: “Để chúc mừng các em đã vượt qua những thử thách, đồng thời chia vui với gia đình của các em. EFTP sẽ tổ chức một buổi tiệc mừng các em "đại đăng khoa". Bữa tiệc này được cha mẹ các em đài thọ phí tổn.”

Viên chức EFTP này cũng nói rằng mục đích buổi tiệc còn là để đồng hương quan tâm về thiện nguyện tới chúc may lành cho các em trên bước đường đời nhất là vẫn giữ bầu nhiệt huyết phục vụ trong lãnh vực học vấn.

Chị Tuệ Phương giảỉ thích qua một email: “Các em là những người có nhiệt tình đặc biệt. Ví dụ Kim Tran tổ chức một buổi presentation tại đại học Irvine (UCI) để kêu gọi thiện nguyện viên. Ái Châu và Huy Hồ ở San Jose không thể về để hỗ trợ, Nhưng Yến Châu mặc dù mới vừa xong trực 24/24 tại Loma Linda, chạy thẳng đến UCI để hỗ trợ buổi kêu gọi thiện nguyện viên của Kim Trần. Ngoài ra các em và chị chủ tịch cũng làm một video để hướng dẫn các bạn tại Việt Nam chuẩn bị cho buổi job interview. Các em không nói rành tiếng Việt nên đã thực hiện bằng tiếng Anh nhưng EFTP sẽ chuyển dịch sang tiếng Việt để các em bên nhà.học hỏi. Đây là video về buổi hướng dẫn interview: https://www.youtube.com/user/EFTPVietnam.”

Chị Tuệ Phương cũng cho biết thêm về các nhân sự trẻ ở hội EFTP:

“Thành phần trẻ của EFTP là những người có từ tâm cao độ và kiến thức. Bên cạnh những em ra trường năm nay còn có Tường Vân đang học y khoa và sẽ ra trường năm tới hy vong em cũng được "match", Hùng Hoàng tốt nghiệp MS về accounting cũng có việc làm tốt, Bryan cũng tốt nghiệp MA và đã đi làm, Thảo Lê tốt nghiệp BA và cũng dự dịnh theo học Y khoa, Elizabeth Van tốt nghiệp BS về Finance và Accounting hiện đang làm cho một công ty tại Beverly Hill. Hy vọng các em sẽ tiếp nối công việc giúp về giáo dục tốt lành.”

Được biết, Hội đã âm thầm hoạt động trong nhiều năm qua và đã đưa thiện nguyện viên từ Hoa Kỳ về thực hiện nhiều khóa học tại các tỉnh như: Thành Phố Vinh, Huế, Sài Gòn, Hà Nội... Nhiều học sinh, sinh viên theo học các lớp nầy cũng đã tìm được việc làm để giúp đỡ gia đình qua cơn khốn khó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.