Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: LH Cựu CSVNCH Dự Diễn Hành Chiến Sĩ Trận Vong

30/05/201300:00:00(Xem: 15216)
Trước hằng trăm ngàn người Hoa Kỳ và các sắc dân trên Constitution Avenue ở Washignton, D.C., cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa ngạo nghễ tung bay trong niềm hãnh diện dân tộc. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận với sự yểm trợ của CĐVN Washington, D.C., MD&VA đã tham gia cuộc Diễn hành ngày Chiền Sĩ Trận Vong HK, được bắt đầu vào lúc 2 giờ trưa ngày 27 Tháng 5, 2013 trên Constitution Ave., tại Washington, D.C.

Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận cho biết, mục đích chính của Liên Hội và Cộng Đồng VN tham gia cuộc Diễn hành là để bày tỏ lòng tri ân hơn 58 ngàn chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh và khoảng hai trăm ngàn chiến sĩ HK đã bị thương tật trong cuộc chiến đấu cam go kéo dài nhiều năm để bảo vệ nền Tự do và Dân chủ của miền Nam trước nẳm 1975. Đây cũng là cơ hội chúng ta tưởng niệm hơn ba trăm ngàn Quân Cán Cảnh của VNCH đã hy sinh và gần triệu quân CánChính đã bị thương tật.

Ngày nay chúng ta là công dân của Hoa Kỳ, cũng nên góp mặt trong ngày này để tưởng niệm những chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh bảo vệ đất nước Hoa Kỳ, cho chúng ta có được cuộc sống an bình hiện nay. Nhưng mục tiêu tối hậu của chúng ta là muốn giương cao màu cờ VNCH, nói lên chính nghĩa của Quân Đội, Quân Cán Cảnh và đồng bào Việt Nam đã hy sinh rất nhiều để bảo vệ Miền Nam Tự Do.

Cuộc diễn hành bắt đầu lúc 2 giờ trưa, bắt đầu từ đường số 7th & Constitution , đi dọc theo Constitution Avenue đến đường số 18th. Cũng như những năm trước đây, cuộc diễn hành được dẫn đầu với một đoàn xe mô tô Cảnh sát HK. Theo sau là các phái đoàn Quân đội Hoa Kỳ như Hải Lục Không Quân, kế đó là những phái đoàn Cựu chiến binh tham dự Đệ Nhị Thế Chiến, các Hội Cựu quân nhân, ban nhạc các trường… Cảm động nhất là một phái đoàn, mỗi người cầm bức ảnh một chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc. Trong đó có nhiều chiến sĩ mới hy sinh ở chiến trường Iraq, một vài chiến sĩ người Mỹ gốc Việt.
hoa_thinh_don_hinh_lh_dienhanh_resized
Hình ảnh diễn hành.
Phái đoàn của Quân Lực VNCH gồm khoảng tám mươi người, rất đặc biệt về màu sắc cũng như đội hình, Đi đầu là “ “banner” của Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH, “Republic of VietNam Veterans Associations Coalition” với bốn phụ nữ mặc áo dài vàng và khăn vành vàng. Kế đến là ba quân nhân trong quân phục Hải, Lục Không Quân VNCH, theo sau là toán Quốc Kỳ, gồm cờ Hoa Kỳ bên trái, cờ VNCH ở giữa và cờ Tổng Tham Mưu bên phải, cờ VNCH tung bay phất phới, trông rất uy nghiêm. Nối tiếp đoàn đoàn diễn hành là đại kỳ VNCH trải rộng, do tám phụ nữ mặc áo vàng, khăn vành vàng và cờ vàng choàng qua vai. Đây là “Những Bà Mẹ Việt Nam”, có tinh thần phục vụ rất cao, luôn có mặt để vinh danh lá cờ vàng trong những lễ lộc hay những cuộc diễn hành ở New York, Washington, D.C… dù mưa dầm, nắng gắt, tuyết rơi.


Chiếc áo dài thướt tha của những phụ nữ Việt Nam với màu cờ vàng rực rỡ tương phản nét oai nghiêm những các cựu quân nhân Hải Lục Không Quân VNCH trong màu áo trận, đã tạo một nét đẹp tuyệt vời, nổi bật, lôi cuốn khán giả hai bên đường. Khán giả vỗ tay, hoan nghênh, reo hò tán thưởng phái đoàn Việt Nam nhiệt liệt, gần như không dứt trong suốt cuộc diễn hành dài 12 blocks.

Tiếp theo là những quân nhân trong áo trận, kế đến là “banner”, “Vietnamese American Community”, bốn xe jeep và quân xa với nhiều Cờ VNCH, cờ các quân binh chủng và các Quân đoàn. Màu áo chiến rằn ri của các cựu quân nhân, các xe jeep cùng với một quân xa đã gợi trong trí khán giả hai bên đường hình ảnh cuộc đời đầy gian lao, hiểm nguy của các chiến sĩ ngoài mặt trận, đã làm cho cuộc diễn hành Ngày Chiến sĩ Trận vong thêm ý nghĩa. Đó cũng là một trong những yếu tố làm cho khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt phái đoàn Việt Nam, để bày tỏ lòng tri ân những chiến sĩ đã hy sinh nhiều để bảo vệ quê hương.

Trên thế giới này, có một dân tộc nào đã mất nước gần bốn mươi năm, lưu lạc khắp năm Châu, mà vẫn yêu màu cờ Tổ Quốc như đồng bào tỵ nạn Việt Nam? Giữa một đường phố lớn của Hoa Kỳ, trước hằng trăm ngàn người Hoa Kỳ và các sắc tộc khác, cờ vàng của VNCH vẫn ngạo nghễ tung bay. Đây là niềm hãnh diện vô cùng của chúng ta, những con dân Việt Nam tỵ nạn CS. Niềm hân hoan và hãnh diện đã thể hiện trên gương mặt, trong từng bước chân đi, trong từng cánh tay vẫy chào, hòa cùng màu sắc rực rỡ của quốc phục VN, và màu áo chiến oai hùng, tất cả đã hòa quyện vào nhau, làm cho phái đoàn VNCH trở thành một trong những phái đoàn lôi cuốn, tươi đẹp nhất trong cuộc diễn hành Ngày Chiến sĩ Trận Vong ở Washignton, D.C. năm nay.

Dọc hai bên đường có nhiều đồng hương Việt Nam đứng xem, có người mới qua du lịch Hoa Kỳ. Họ phát biểu, không ngờ cờ vàng VNCH vẫn còn tung bay ở Eden Center, trên đường phố lớn ở Thủ đô Hoa Kỳ. Có người thấy cờ vàng VNCH tung bay mà cảm động ứa nước mắt. Họ mơ ước một ngày nào đó, ngọn cờ thiêng này sẽ được trang trọng rước về quê hương Việt Nam dấu yêu.

Hình ảnh trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.