Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: LH Cựu CSVNCH Dự Diễn Hành Chiến Sĩ Trận Vong

30/05/201300:00:00(Xem: 15770)
Trước hằng trăm ngàn người Hoa Kỳ và các sắc dân trên Constitution Avenue ở Washignton, D.C., cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa ngạo nghễ tung bay trong niềm hãnh diện dân tộc. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận với sự yểm trợ của CĐVN Washington, D.C., MD&VA đã tham gia cuộc Diễn hành ngày Chiền Sĩ Trận Vong HK, được bắt đầu vào lúc 2 giờ trưa ngày 27 Tháng 5, 2013 trên Constitution Ave., tại Washington, D.C.

Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận cho biết, mục đích chính của Liên Hội và Cộng Đồng VN tham gia cuộc Diễn hành là để bày tỏ lòng tri ân hơn 58 ngàn chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh và khoảng hai trăm ngàn chiến sĩ HK đã bị thương tật trong cuộc chiến đấu cam go kéo dài nhiều năm để bảo vệ nền Tự do và Dân chủ của miền Nam trước nẳm 1975. Đây cũng là cơ hội chúng ta tưởng niệm hơn ba trăm ngàn Quân Cán Cảnh của VNCH đã hy sinh và gần triệu quân CánChính đã bị thương tật.

Ngày nay chúng ta là công dân của Hoa Kỳ, cũng nên góp mặt trong ngày này để tưởng niệm những chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh bảo vệ đất nước Hoa Kỳ, cho chúng ta có được cuộc sống an bình hiện nay. Nhưng mục tiêu tối hậu của chúng ta là muốn giương cao màu cờ VNCH, nói lên chính nghĩa của Quân Đội, Quân Cán Cảnh và đồng bào Việt Nam đã hy sinh rất nhiều để bảo vệ Miền Nam Tự Do.

Cuộc diễn hành bắt đầu lúc 2 giờ trưa, bắt đầu từ đường số 7th & Constitution , đi dọc theo Constitution Avenue đến đường số 18th. Cũng như những năm trước đây, cuộc diễn hành được dẫn đầu với một đoàn xe mô tô Cảnh sát HK. Theo sau là các phái đoàn Quân đội Hoa Kỳ như Hải Lục Không Quân, kế đó là những phái đoàn Cựu chiến binh tham dự Đệ Nhị Thế Chiến, các Hội Cựu quân nhân, ban nhạc các trường… Cảm động nhất là một phái đoàn, mỗi người cầm bức ảnh một chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc. Trong đó có nhiều chiến sĩ mới hy sinh ở chiến trường Iraq, một vài chiến sĩ người Mỹ gốc Việt.
hoa_thinh_don_hinh_lh_dienhanh_resized
Hình ảnh diễn hành.
Phái đoàn của Quân Lực VNCH gồm khoảng tám mươi người, rất đặc biệt về màu sắc cũng như đội hình, Đi đầu là “ “banner” của Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH, “Republic of VietNam Veterans Associations Coalition” với bốn phụ nữ mặc áo dài vàng và khăn vành vàng. Kế đến là ba quân nhân trong quân phục Hải, Lục Không Quân VNCH, theo sau là toán Quốc Kỳ, gồm cờ Hoa Kỳ bên trái, cờ VNCH ở giữa và cờ Tổng Tham Mưu bên phải, cờ VNCH tung bay phất phới, trông rất uy nghiêm. Nối tiếp đoàn đoàn diễn hành là đại kỳ VNCH trải rộng, do tám phụ nữ mặc áo vàng, khăn vành vàng và cờ vàng choàng qua vai. Đây là “Những Bà Mẹ Việt Nam”, có tinh thần phục vụ rất cao, luôn có mặt để vinh danh lá cờ vàng trong những lễ lộc hay những cuộc diễn hành ở New York, Washington, D.C… dù mưa dầm, nắng gắt, tuyết rơi.


Chiếc áo dài thướt tha của những phụ nữ Việt Nam với màu cờ vàng rực rỡ tương phản nét oai nghiêm những các cựu quân nhân Hải Lục Không Quân VNCH trong màu áo trận, đã tạo một nét đẹp tuyệt vời, nổi bật, lôi cuốn khán giả hai bên đường. Khán giả vỗ tay, hoan nghênh, reo hò tán thưởng phái đoàn Việt Nam nhiệt liệt, gần như không dứt trong suốt cuộc diễn hành dài 12 blocks.

Tiếp theo là những quân nhân trong áo trận, kế đến là “banner”, “Vietnamese American Community”, bốn xe jeep và quân xa với nhiều Cờ VNCH, cờ các quân binh chủng và các Quân đoàn. Màu áo chiến rằn ri của các cựu quân nhân, các xe jeep cùng với một quân xa đã gợi trong trí khán giả hai bên đường hình ảnh cuộc đời đầy gian lao, hiểm nguy của các chiến sĩ ngoài mặt trận, đã làm cho cuộc diễn hành Ngày Chiến sĩ Trận vong thêm ý nghĩa. Đó cũng là một trong những yếu tố làm cho khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt phái đoàn Việt Nam, để bày tỏ lòng tri ân những chiến sĩ đã hy sinh nhiều để bảo vệ quê hương.

Trên thế giới này, có một dân tộc nào đã mất nước gần bốn mươi năm, lưu lạc khắp năm Châu, mà vẫn yêu màu cờ Tổ Quốc như đồng bào tỵ nạn Việt Nam? Giữa một đường phố lớn của Hoa Kỳ, trước hằng trăm ngàn người Hoa Kỳ và các sắc tộc khác, cờ vàng của VNCH vẫn ngạo nghễ tung bay. Đây là niềm hãnh diện vô cùng của chúng ta, những con dân Việt Nam tỵ nạn CS. Niềm hân hoan và hãnh diện đã thể hiện trên gương mặt, trong từng bước chân đi, trong từng cánh tay vẫy chào, hòa cùng màu sắc rực rỡ của quốc phục VN, và màu áo chiến oai hùng, tất cả đã hòa quyện vào nhau, làm cho phái đoàn VNCH trở thành một trong những phái đoàn lôi cuốn, tươi đẹp nhất trong cuộc diễn hành Ngày Chiến sĩ Trận Vong ở Washignton, D.C. năm nay.

Dọc hai bên đường có nhiều đồng hương Việt Nam đứng xem, có người mới qua du lịch Hoa Kỳ. Họ phát biểu, không ngờ cờ vàng VNCH vẫn còn tung bay ở Eden Center, trên đường phố lớn ở Thủ đô Hoa Kỳ. Có người thấy cờ vàng VNCH tung bay mà cảm động ứa nước mắt. Họ mơ ước một ngày nào đó, ngọn cờ thiêng này sẽ được trang trọng rước về quê hương Việt Nam dấu yêu.

Hình ảnh trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.