Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVN Trên Thế Giới, TT Văn Hóa PG Chùa Bảo Quang: Lễ Phật Đản, Cầu Nguyện Cho VN Sớm Tự Do, Dân Chủ

29/05/201300:00:00(Xem: 5758)
Santa Ana (Bình Sa) -- Chiều Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2557, Dương Lịch 2013.

Lễ chính thức bắt đầu khai mạc vào lúc 6:30 chiều Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới. Ngoài ra còn có sự tham dự của qúy HT. Thích Phước Thuận, Thích Giác Sĩ, Thích Tâm Vân, Thích Huệ Minh và qúy Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Thích Từ Hạnh, Thích Giải Phát, Thích Quảng Mẫn, qúy Ni Sư Thích Như Ngọc, Thích Chân Thiền, Thích Chân Diệu, Thích Tâm Nguyện và qúy Đại Đức Tăng Ni thuộc các Tự Viện Nam California. Về quan khách có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng, Luật Sư Lê Công Tâm và Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Đại Diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý quyền Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Nam California, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương Phật tử tham dự.

Trước khi vào lễ chính thức, đồng hương Phật tử đã nghe thuyết pháp và thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Gia Đình Phật Tử trình diễn.
phat_dan_chua_bao_quang_resized
Hình ảnh Lễ Phật Đản Phật Lịch 2557 tại Chùa Bảo Quang.
Điều hợp chương trình lễ chính thức do Đạo hữu Nguyễn Thanh Cúc và Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế.

Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới và phút Nhập Từ Bi Quán, tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự Đại Lễ Phật Đản 2557. Trong lời khai mạc HT. nói: "Đức Phật thị hiện vào cõi Ta Bà với hành trình của ngài là dấn thân san bằng giai cấp, dấn thân vào cát bụi để dạy cho mọi người biết rằng tất cả chúng ta đều có Phật tính như nhau, chỉ cho chúng ta con đường tu, Ngài đã cho biết: "Ta là Phật đã thành, chúng sinh là Phật sẽ thành." Vì vậy tất cả các chư tôn đức Tăng Ni phải đi vào con đường dấn thân để phục vụ... HT. cũng cho biết sự hình thành của Chùa Bảo Quang HT. phải trả một giá rất đắt để hôm nay có được Trung Tâm Văn Hóa, có Văn Phòng Điều Hành của Giáo Hội..."

Hòa Thượng xin thành thật tri ân đãnh lễ kính chúc qúy ngài, qúy vị luôn luôn sống an lành dưới ánh hào quang của đức Phật và cầu xin ngài gia hộ cho đất nước Việt Nam có tự do dân chủ đó là quyền căn bản của con người chứ không phải do cộng sản ban phát. Hiện tại Trung Cộng đã đưa người vào xâm lăng, làm băng hoại đạo đức, vì vậy chúng ta những người Việt Nam trong cũng như ngoài nước có trách nhiệm bảo vệ đất nước. HT. cũng đã cảm ơn những người đã nằm xuống vì lý tưởng tự do, những người tù lương tâm yêu nước đã và đang dấn thân vào cuộc hành trình đấu tranh cho tự do dân chủ. Trong dịp nầy HT. xin Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử góp tâm cầu nguyện, mỗi người một ngọn nén cho quê hương sớm có tự do dân chủ, cho những bệnh nhân đang điều trị trong các bệnh viện, các nạn nhân bị cơn gió lốc ở Oklahoma..."
phat_dan_chua_bao_quang_1dsc_0069_resized

Hình ảnh Lễ Phật Đản Phật Lịch 2557 tại Chùa Bảo Quang.
Tiếp theo HT. Thích Chơn Thành thay mặt HT. Thích Tâm Châu lên ban Đạo Từ, trong lời mở đầu HT. tán thán công đức của HT. Quảng Thanh cuùng tất cả qúy đạo hữu đã phát tâm đóng góp công sức để có được cơ sở như ngày hôm nay. HT. kêu gọi mọi người nên giữ tâm thanh tịnh để cầu nguyện cho nạn nhân cơ lốc tại Oklahoma, cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. HT. kêu gọi mọi người hãy cố gắng tu học vì chúng ta sống trong cỏi Ta Bà nầy có được nhiều duyên lành, nhiều cơ hội để tu học thành Phật và khuyên mọi người hãy đọc thuộc lòng câu: "Xin nguyện bỏ điều ác, cố gắng làm việc lành, để cứu độ chúng sanh." Có vậy để gìn giữ gia đình tốt đẹp, tổ chức trên thuận dưới hòa, tuân theo luật pháp qui định. HT. cũng cho biết trong tương lai rất gần, Trung Cộng sẽ công khai tuyên bố Việt Nam thành một thuột địa của Trung Cộng theo mật ước Thành Đô. Vì vậy yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải sửa lại đừng mãi quốc cầu vinh có tội với tổ quốc để nhân dân phải trừng trị.

Nhân ngày Đản sinh Đức Phật xin ngài hãy đem lòng từ bi rọi chiếu vào tâm thức những nhà độc tài đảng trị cho họ thức tỉnh để chúng sinh bớt khổ đau, soi sáng vào ngục tù cộng sản Việt Nam cho những nhà đấu tranh sớm được trả tự do... HT. tiếp hiện tại những người Việt hải ngoại về Việt Nam phải có chiếu khán, trong khi đó người Trung Cộng đến Việt Nam không cần chiếu khán."

Tiếp theo Ông Chánh Án Nguyễn trọng Nho cùng phu nhân lên giới thiệu qúy vị đại diện dân cử gồm co: đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, đại diện Giám sát Viên Janet Nguyễn, đại diện Thị Trưởng Santa Ana đã trao bằng tưởng lệ để ghi nhận những đóng góp của Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang vào những sinh hoạt chung của cộng đồng. Sau đó HT. Thích Quảng Thanh cũng đã vinh danh Ông bà Chánh Án Nguyện Trọng Nh về những đóng góp của ông bà để ngôi chùa được hình thành trong vòng 3 năm với 3 công trình được thành tựu.
phat_dan_chua_bao_quang_1dsc_0057_resized
Hình ảnh Lễ Phật Đản Phật Lịch 2557 tại Chùa Bảo Quang.
Lễ Đản sinh bắt đầu, mở màn Gia Đình Phật Tử lên thực hiện nghi lễ "Dâng Hoa Cúng Phật" sau đó Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài để bắt đầu nghi thức truyền thống có trang kinh tưởng niệm Đại Lễ Phật Đản, lễ cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc, chư hương linh ông bà tổ tiên nội ngoại và những chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn sớm được siêu thoát. Sau đó là lễ phóng sinh, tiếp theo Chư Tôn Đức cùng đồng hương tham dự lễ tắm Phật. Sau lễ tắm Phật Chư Tôn Đức Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự đêm đốt nến hành thiền cầu nguyện cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải không lọt vào tay Trung Cộng, đoàn người trên tay cầm một ngọn nến vừa đi vừa niệm Phật thật trang nghiêm thanh tịnh chung quanh khuôn viên chùa để hướng về quê hương Việt Nam nguyện cầu cho quốc thái dân an.cho đồng bào Việt Nam sớm thoát khỏi ách nạn cộng sản, dể cho nền công bình, tự do, dân chủ, an vui, hạnh phúc sớm được thực hiện và đất nước được bảo toàn. Cầu nguyện cho anh linh các vị đã mất vì lý tưởng quốc gia, đạo giáo và tự do được an vui nơi Chân cảnh, Cầu nguyện cho tất cả qúy Ngài và Qúy vị được hưởng mùa Phật Đản an lạc." Buổi lễ chấm dứt vào lúc 9:30 tối.

Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, Santa Ana CA 92703, điện thoại liên lạc (714) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.