Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước

25/05/201300:00:00(Xem: 3878)
Vào lúc 12:00PM ngày Thứ Bảy 18/5/2013 tại tiền đình quận hạt Santa Clara, 70 W. Hedding, San Jose, một ban tổ chức gồm có Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali, đài Việt Nam San Jose, và Câu lạc Bộ Báo Chí Bắc California đã phối hợp tổ chức một buổi văn nghệ mang tên Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước. Chủ đề là hát cho thế hệ trẻ đang đấu tranh cho sự tự do, nhân quyền Việt Nam.

Lễ Chào cờ bắt đầu lúc 12:30PM do các cựu quân nhân BĐQ và các quân binh chủng, đoàn thanh niên Cờ Vàng thực hiện. Nữ thanh niên Vivian Huỳnh ca bài quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó, ông Mai Khuyên, đồng Trưởng Ban Tổ Chức, sơ lược những việc làm của tuổi trẻ VN tại quốc nội, nói lên ý nghĩa của buổi ca nhạc đấu tranh, nhằm giới thiệu những nhạc phẩm đấu tranh của hai nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, những bài ca yêu nước chống lại sự xâm lăng của trng cộng và sự hèn yếu của nhà cầm quyền Việt nam. Giờ phút khai mạc buổi ca nhạc bắt đầu với bài Việt Nam Tôi đâu của nhạc sĩ Việt Khang, bài hát đã đưa Việt khang với bản án 4 năm tù giam 2 năm quản chế.

Ông Mai Khuyên cũng cảm ơn đồng hương và các bạn trẻ đã đáplời mời đến tham dự đông đào. Dứt lời ông cùng đồng hương tham dự hô to các khẩu hiệu Human Rights for Việt Nam, Đã Đảo Cộng Sản, Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm…”

Sau bài hát mở đầu là nghi thức trao đuốc thiêng của thế hệ già chuyển lửa đến thế hệ trẻ. Đây có lẽ là giây phút thiêng liêng nhất và có ý nghĩa nhất trong buổi lễ. Ông Nguyễn Khắc Bình, thay mặt cho giới cao niên, thế hệ thứ nhất tị nạn tại Hoa Kỳ trao đuốc cho thế hệ thứ hai là thanh niên Hồ Vũ và Vivian Huỳnh. Ông Nguyễn Khắc Bình đã xúc động cầm cây đuốc phừng phực cháy trên đôi tay run run và nói lời trao truyền cho thế hệ trẻ tiếp bước cha ông theo đuổi con đường đấu tranh giành tự do, dân chủ cho đất nước. Hai người thanh niên trẻ nhận cây đuốc và châm vào đỉnh đồng và nhận trách nhiệm. Nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh tiếp tục với bài hát Việt Nam Tôi Đâu.
dong_nhac_tuoi_tre_yeu_nuoc_1
Hình ảnh trong buổi văn nghệ Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước.
Cũng trong dịp nầy, BTC cho nghe lời phát biểu của người mẹ Việt Khang và người anh của Trần Vũ Anh Bình từ Việt Nam. Thân nhân của 2 nhạc sĩ bị cầm tù cho biết các con em của họ vẫn vững tinh thần, tiếp tục sáng tác những ca khúc đấu tranh để có dịp sẽ phổ biến sau nầy. Họ cho biết rất xúc động và vui mừng khi nhận biết việc làm của thân nhân của họ được đồng bào hải ngoại yểm trợ hết lòng, chia xẻ những hụt hẩng trong gia đình khi con em của họ bị bắt cầm tù vì yêu nước.


Tiếp theo sau đó, ông Dave Cortese, Giám Sát Viên Quận Hạt Santa Clara, người bảo trợ cho chương trình, đại diện chính qưyền sở tại phát biểu. Ông nói rằng tại nơi đây, trên sân của quận hạt, một nơi có hòa bình và có tự do, người tị nạn Việt Nam đã cất cao tiếng nói đòi hỏi tự do cho người Việt nam trong nước. “Chúng ta có mặt nơi đây và gửi một tín hiệu cho toàn thế giới biết rằng Việt Nam đang thiếu tự do..” Ông nói. Ông cũng nhấn mạnh đến việc thề hệ lớn tuổi đang trao đuốc cho thế hệ trẻ tiếp tục con đường mà cha ông của họ đang theo đuổi. Cuối cùng ông gửi lời chúc cho buổi ca nhạc được thành công. Bà Cindy Chavez, một quan khách, tiếp lời ông Dave Cortese, biểu đồng tình với lời phát biểu của ông Dave. Bà cho biết bà sẽ sát cánh yểm trợ công cuộc đấu tranh cho tự do và nhân quyền cho Việt nam. Bá nhấn mạnh “Tiếng nói của chúng ta tại đây sẽ được lắng nghe tại VN. Ông Benjamin Field, Execitive Officer, của Nghiệp Đoàn Lao Động vùng Nam Vịnh cũng có lời phát biểu yểu trợ.
dong_nhac_tuoi_tre_yeu_nuoc__2_
Hình ảnh trong buổi văn nghệ Dòng Nhạc Tuổi Trẻ Yêu Nước.
Thay mặt giới trẻ, anh Hồ Vũ và anh Vũ Trực phát biểu. Vũ Trực là người đại diện cho phong trào Tuổi Trẻ Yêu Nước cho biết “Đây là lần đầu tiên tại Hoa Kỳ những bài ca của 2 nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình được trình bày.” Theo anh Vũ Trực, những bài ca nầy được sáng tác nhưng chưa bao giờ được phổ biến.

Phần ca nhạc trình bày những bài ca đấu tranh do các nghệ sĩ: Huỳnh Công Ánh, Việt Phương, Thu Hương, Lữ Anh Thư, Từ Nguyên, Lê Huy Phong, Như Hà, Thanh Xuân, Lam Sơn, Thùy Nga, Tứ Yến, Ái Loan, Hồng Hà, Trung Kiên, Vivian Huỳnh, Branda Lê…nhạc sĩ Bảo Tố, nhạc sĩ Cao Mình lần lượt trình diễn. Đặc biệt, nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh cùng ban hợp ca Thu Hương, Lữ Anh Thư, Việt Phương cùng trình bày nhạc phẩm mới sáng tác khi nghe tin 2 sinh viên Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên bị nhà cầm quyền VN bỏ tù vì tội yêu nước.

Buổi ca nhạc kéo dài đến 7:00pm thu hút gần 700 người tham dự đến giờ phút chót. Hạ Vân, Nghê Lữ, Huỳnh Hớn điều khiển chương trình, và những diễn tiến của buổi lễ khai mạc được Huỳnh Hớn dịch bằng 2 ngôn ngữ Việt Anh.

Trong khi tham dự đồng hương có lòng đã yểm trợ cho các nhạc sĩ và các thanh niên yêu nước bị cầm tù một số tiền hơn $4,000 mỹ kim. Ban Tổ Chức sẽ công bố chính xác trong những ngày tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.