Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Sẽ Thông Qua Dự Luật Di Trú Vào Tháng 8

25/05/201300:00:00(Xem: 4947)
WASHINGTON - Các dân biểu soạn đề luật di trú lưỡng đảng loan báo đã giải quyết các tranh luận đe dọa nỗ lực của họ, ngay cả khi Hạ Viện chuẩn bị về nghỉ 1 tuần, có thể đối đầu các chất vấn của cử tri.

8 dân biểu đã xoay trở chật vật trong nhiều tháng với cải tổ di trú để tiến tới thỏa thuận có thể đem lại cơ hội thông qua Hạ Viện, đồng thời thỏa mãn các đồng viện DC.

Thảo luận súyt tan vỡ trong tuần qua, tái tục và lại bế tắc trong tuần này với các vấn đề cung cấp chăm sóc sức khoẻ cho di dân cư trú bất hợp pháp sẽ đuợc hợp thức hoá, theo tiết lộ của các dân biểu và phụ tá.

Các thành viên CH trong nhóm muốn bảo đảm di dân lậu không đuợc chăm sóc sức khoẻ bằng tiền thuế của công dân và có thể bị tống xuất nếu không thanh toán y phí. Nhưng thỏa thuận về điểm này trong tuần qua gây quan ngại các thành viên DC, khiến họ lùi.

Sau buổi họp chiều Thứ Năm, các nhà lập pháp loan báo tiến triển. Dân biểu Paul Labrador cho biết thỏa thuận vẫn là không tài trợ dịch vụ y tế cho di dân lậu, nhưng phe DC hiểu lầm rằng chăm sóc khẩn cấp bị từ chối. Dân biểu DC Luis Gutierrez nhận là rất hài lòng, bởi công lý sẽ đuợc thực hiện với di dân.

Tại Thượng Viện hôm Thứ Ba, ủy ban pháp chế thông qua 1 đề án di trú sẽ đưa ra khoáng đại thảo luận - phe ủng hộ hy vọng ít nhất 60 phiếu tán đồng trong tiến trình thủ tục.

Cùng ngày Thứ Năm, chủ tịch Hạ Viện John Boehner và các phụ tá ra thông cáo hưá sẽ hành động về cải tổ di trú, nhưng khẳng định Hạ Viện sẽ không nhận và không thuận đề án từ Thượng Viện, nếu Thuợng Viện thông qua. Ông Boehner nhấn mạnh "Hạ Viện thực hiện ý chí của mình và làm ra văn bản luật riêng". Trong chốn riêng tư, ông Boehner tiên đoán luật di trú cải tổ sẽ thông qua Hạ Viện vào Tháng 8, tuy chưa hoạch định chiến luợc.

Trong 1 tuần lễ nghỉ ngơi tại đơn vị của mình, các nhà lập pháp có cơ hội nghe ý kiến của cử tri.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.