Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cali Công Bố Lệ Phí Bảo Hiểm ObamaCare, Cư Dân Ở Tuổi 40: Trả 40 Đô/Tháng Theo Chương Trình Bậc Trung, Lợi Tức Nghèo

25/05/201300:00:00(Xem: 7165)
Cali Công Bố Lệ Phí Bảo Hiểm ObamaCare, Cư Dân Ở Tuổi 40: Trả 40 Đô/Tháng Theo Chương Trình Bậc Trung, Lợi Tức Nghèo
LOS ANGELES - Tiểu bang California đã công bố mức giá mà người tiêu thụ phải trả kế họach chăm sóc sức khoẻ theo dự kiến của luật y tế cải tổ gọi là ObamaCare - những người không có được thông qua việc làm hay không đủ sức mua có thể tìm kiếm ở thị trường trao đổi, theo mức giá do các nhà giám sát của tiểu bang thương lượng.

Tùy theo lợi tức, đàn ông 40 tuổi phải trả từ 40 đến 400 MK/tháng với kế hoạch bảo hiểm y tế bậc trung - 1 số thanh thiếu niên có thể không phải trả tiền tùy thuộc lợi tức là bao nhiêu.

Mức giá tại California, cũng như loan báo tại Washington, Vermont và các tiểu bang khác, đuợc ghi nhận là vừa sức hơn phỏng đoán trước đây.

Các nhóm bảo vệ nguời tiêu thụ hoan nghênh thị trường trao đổi mới. Giám đốc Anthony Wright của tổ chức Health Access nhận xét "Đó là tăng tiến cách mạng để từ bỏ thị trường gãy đổ, nơi người tiêu thụ bị tính tiền theo tình trạng sức khoẻ, để chuyển sang thị trường cạnh tranh cho phép trả tiền theo khả năng dựa trên lợi tức - đa số người tiêu thụ đuợc nhà nước trợ giá sẽ thấy lệ phí hạ".

Các nhà lập pháp CH tiên đoán ObamaCare sẽ thất bại khi dân không có bảo hiểm không thể mua, dù chính quyền trợ giá. Dân biểu CH California Dan Logue nói: ngay cả mức giá khiêm tốn nhất đã công bố hôm Thứ Năm không thực sự báo hiệu ObamaCare sẽ là hiệu quả - ông nhấn mạnh: họ không nói các bạn sẽ chi tiền để mua xăng, thực phẩm hay đi xem hát.

Trên 10 tiểu bang đã thiết lập thị trường trao đổi, hay các kế hoạch nhóm, là yếu tố chính trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. 5, 6 tiểu bang đã công bố mức giá, và báo trước chi phí sẽ tăng cao như những người hoài nghi quan ngại.

Tại California, cư dân 40 tuổi có lợi tức dưới mức nghèo khó trung bình của liên bang (là 46,000 MK với cá nhân hay 95,000 MK với gia đình 4 người) sẽ trả 40 MK/tháng với chương trình bậc trung trong đó 70% chi phí thuốc và dịch vụ y tế phòng ngừa đuợc tài trợ.

Chương trình của cá nhân có lợi tức không đủ điều kiện trợ giá phải trả uớc luợng 300 MK/tháng.

Tùy theo lợi tức, tổng số tiền người tiêu thụ phải trả hàng năm như là đóng góp và tiền túi không vuợt quá giới hạn 6350 MK.

Người bệnh có thể chọn chương trình đóng góp ít phải trả lệ phí cao hơn. Thị trường trao đổi đem lại quy chế gọi là "platinum" với phần đóng góp rất thấp hay zero - loại chương trình này phải trả 500 MK/tháng với những nguời không là đối tượng trợ giá, nhưng là 300 MK/tháng với công nhân luơng thấp.

Trợ giá lớn nhất đuợc cung cấp cho cá nhân có lợi tức không hơn 17,500 MK.

Các mức giá loan báo hôm Thứ Năm phải đuợc thẩm quyền giám sát xem xét và phê duyệt. Thị trường trao đổi của California cung cấp 13 công ty bảo hiểm, thay vì trên 30 công ty đã ghi danh tham gia.

Ông Pauk Markovich, chủ tịch Blue Shield, cho hay: để giữ giá ở mức thấp, bác sĩ và bệnh viện đã hạ mức giá. 1 số công ty bảo hiểm tự nguyện hạ mức lời.

Người tiêu thụ có thể bắt đầu ghi danh từ đầu Tháng 10 với những kế hoạch khởi sự hoạt động từ ngày đầu năm 2014.

Tháng tới, California sẽ công bố các kế hoạch và giá để các doanh nghiệp nhỏ có thể mua bảo hiểm cho công nhân.

16/10/2019(Xem: 457)
Cảnh sát khu vực đang điều tra về cái chết bằng tự tử của một bé gái 10 tuổi tại thành phố Santa Ana.
16/10/2019(Xem: 385)
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
16/10/2019(Xem: 310)
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn.
16/10/2019(Xem: 370)
VENICE COUNTY - Ông lão 94 tuổi ở Florida gọi cảnh sát để báo tin đã giết vợ, và bị kết tội cố sát cấp 1.
16/10/2019(Xem: 349)
FORT WORTH - Tin của cảnh sát Fort Worth Texas cho hay: Vào tối Thứ Bảy 12 tháng 10, cảnh sát viên Aaron Dean đã bắn chết Atatiana Jefferson 28 tuổi ngay trong phòng ngủ của bà ta.
16/10/2019(Xem: 435)
WASHINGTON - Ông John Bolton, là nhân vật có tiếng diều hâu, từng làm cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump, mới thôi việc vì bất đồng chính sách với TT Trump.
16/10/2019(Xem: 162)
WASHINGTON - Hunter Biden, con trai cựu PTT Biden đã trả lời phỏng vấn (dự định phát ngày 15-10) nói “Tôi chịu trách nhiệm – tôi có làm gì không thích hợp chăng ? Không, không cách nào”.
16/10/2019(Xem: 409)
WASHINGTON - TT Trump nhận biết tình thế “tứ bề thọ địch” trong lúc bị các ủy ban Hạ Viện điều tra các sai phạm để luận tội ông.
16/10/2019(Xem: 266)
WASHINGTON - Ủy ban quốc gia của đảng DC (DNC) báo động: thông tin bóp méo tràn ngập trước cuộc tranh luận truyền hình giữa 12 chuẩn ứng viên TT của đảng, dự định vào tối Thứ Ba 15/10 tại Ohio.
16/10/2019(Xem: 153)
NEW YORK - Giới đầu tư không tỏ ra quan ngại về chiến tranh thương mại giữa 2 nền kinh tế nhất nhì thế giới – Wall Street chứng kiến hoạt động giao hoán mạnh mẽ, với chỉ số Dow vượt ngưỡng 28,000 vào buổi chiều.
16/10/2019(Xem: 142)
Nếu Hoa Kỳ muốn kéo dài sự phát triển kinh tế thì nên tăng gấp đôi việc làm sạch môi trường và chống lại biến đổi khí hậu, mà đang thúc đẩy việc làm và doanh thu, theo một phân tích mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại Học University College London cho biết.
15/10/2019(Xem: 366)
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
15/10/2019(Xem: 448)
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo.
15/10/2019(Xem: 851)
WASHINGTON - Trước cuộc tranh luận trực tiếp truyền hình tối 15-10 tại Ohio của 12 ứng viên TT 2020 của 12 ứng viên cùng đảng DC, nghị sĩ Bernie Sanders chỉ rõ sự phân biệt giữa ông và ứng viên Elizabeth Warren: bà Warren là dòng tư bản giàu có, giàu từ xương.
15/10/2019(Xem: 423)
WASHINGTON - Ủy ban tình báo Hạ Viện gửi thư mời cựu cố vấn Fiona Hill điều trần, vì Bạch Ốc chỉ thị cho các nhân chứng không hợp tác.
Tin công nghệ
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.