Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Công Bố Lệ Phí Bảo Hiểm ObamaCare, Cư Dân Ở Tuổi 40: Trả 40 Đô/Tháng Theo Chương Trình Bậc Trung, Lợi Tức Nghèo

25/05/201300:00:00(Xem: 7467)
LOS ANGELES - Tiểu bang California đã công bố mức giá mà người tiêu thụ phải trả kế họach chăm sóc sức khoẻ theo dự kiến của luật y tế cải tổ gọi là ObamaCare - những người không có được thông qua việc làm hay không đủ sức mua có thể tìm kiếm ở thị trường trao đổi, theo mức giá do các nhà giám sát của tiểu bang thương lượng.

Tùy theo lợi tức, đàn ông 40 tuổi phải trả từ 40 đến 400 MK/tháng với kế hoạch bảo hiểm y tế bậc trung - 1 số thanh thiếu niên có thể không phải trả tiền tùy thuộc lợi tức là bao nhiêu.

Mức giá tại California, cũng như loan báo tại Washington, Vermont và các tiểu bang khác, đuợc ghi nhận là vừa sức hơn phỏng đoán trước đây.

Các nhóm bảo vệ nguời tiêu thụ hoan nghênh thị trường trao đổi mới. Giám đốc Anthony Wright của tổ chức Health Access nhận xét "Đó là tăng tiến cách mạng để từ bỏ thị trường gãy đổ, nơi người tiêu thụ bị tính tiền theo tình trạng sức khoẻ, để chuyển sang thị trường cạnh tranh cho phép trả tiền theo khả năng dựa trên lợi tức - đa số người tiêu thụ đuợc nhà nước trợ giá sẽ thấy lệ phí hạ".

Các nhà lập pháp CH tiên đoán ObamaCare sẽ thất bại khi dân không có bảo hiểm không thể mua, dù chính quyền trợ giá. Dân biểu CH California Dan Logue nói: ngay cả mức giá khiêm tốn nhất đã công bố hôm Thứ Năm không thực sự báo hiệu ObamaCare sẽ là hiệu quả - ông nhấn mạnh: họ không nói các bạn sẽ chi tiền để mua xăng, thực phẩm hay đi xem hát.

Trên 10 tiểu bang đã thiết lập thị trường trao đổi, hay các kế hoạch nhóm, là yếu tố chính trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. 5, 6 tiểu bang đã công bố mức giá, và báo trước chi phí sẽ tăng cao như những người hoài nghi quan ngại.


Tại California, cư dân 40 tuổi có lợi tức dưới mức nghèo khó trung bình của liên bang (là 46,000 MK với cá nhân hay 95,000 MK với gia đình 4 người) sẽ trả 40 MK/tháng với chương trình bậc trung trong đó 70% chi phí thuốc và dịch vụ y tế phòng ngừa đuợc tài trợ.

Chương trình của cá nhân có lợi tức không đủ điều kiện trợ giá phải trả uớc luợng 300 MK/tháng.

Tùy theo lợi tức, tổng số tiền người tiêu thụ phải trả hàng năm như là đóng góp và tiền túi không vuợt quá giới hạn 6350 MK.

Người bệnh có thể chọn chương trình đóng góp ít phải trả lệ phí cao hơn. Thị trường trao đổi đem lại quy chế gọi là "platinum" với phần đóng góp rất thấp hay zero - loại chương trình này phải trả 500 MK/tháng với những nguời không là đối tượng trợ giá, nhưng là 300 MK/tháng với công nhân luơng thấp.

Trợ giá lớn nhất đuợc cung cấp cho cá nhân có lợi tức không hơn 17,500 MK.

Các mức giá loan báo hôm Thứ Năm phải đuợc thẩm quyền giám sát xem xét và phê duyệt. Thị trường trao đổi của California cung cấp 13 công ty bảo hiểm, thay vì trên 30 công ty đã ghi danh tham gia.

Ông Pauk Markovich, chủ tịch Blue Shield, cho hay: để giữ giá ở mức thấp, bác sĩ và bệnh viện đã hạ mức giá. 1 số công ty bảo hiểm tự nguyện hạ mức lời.

Người tiêu thụ có thể bắt đầu ghi danh từ đầu Tháng 10 với những kế hoạch khởi sự hoạt động từ ngày đầu năm 2014.

Tháng tới, California sẽ công bố các kế hoạch và giá để các doanh nghiệp nhỏ có thể mua bảo hiểm cho công nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.