Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ Đại Lễ Phật Đản

23/05/201300:00:00(Xem: 4124)
San Bernadino (Bình Sa)-- Sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2013 tại hội trường Trung Tâm Huấn Luyện và Tu Học Thích Quảng Đức tọa lạc số 1838 W. Baseline St, San Bernadino CA 92411, điện thoại (909) 381-1660 Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức Đại Lễ Phật Đản, Lễ Tưởng Niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức và Chư Thánh Tử Đạo, tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Từ Diệu, Chứng Minh Đạo Sư Trung Tâm Huấn Luyện GĐPTVN/Hoa Kỳ, HT. Thích Bửu Lợi Viện Chủ Chùa Đại Bi Quan Âm, HT. Thích Minh Mẩn Viện Chủ Chùa Huệ Quang cùng đi với HT. có Ni Sư Thích Nữ Như Tâm, Sư Cô Thích Nữ Linh Nhu, Sư Cô Thích Nữ Như Hậu. Về phía Gia Đình Phật Tử qúy Huynh Trưởng trong Hội Đồng Chỉ Đạo và Giám Sát có: Nguyên Tịnh Trần Tư Tín, Tuệ Linh Nguyễn Công Sản, Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều.

Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN-Hoa Ky có: Htr. Phúc Thiện Ngũ Duy Thành Trưởng Ban; Tâm Nghĩa Lê Viết Đắc, Phó Trưởng Ban Truyền Thống Xã Hội; Như Tiến Nguyễn Hữu Dũng Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức và các Huynh Trưởng, đoàn sinh tòan Miền; Tâm Hòa Lê Quang Dật nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức; Nguyên Nghi Đặng Ngọc Lễ Đoàn Cựu Huynh Trưởng và đoàn sinh đến từ San Jose, các đơn vị Gia Đình Phật Tử bạn có: Chánh Đạo, Bảo Quang...
gia_dinh_phat_tu_dsc_0105
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản.
Điều hợp chương trình Tâm Chánh Đạo Ngô Văn Thi, sau 3 hồi chuông trống Bát Nhã để cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm hội trường, trong lúc nầy đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Long Hoa đến từ Los Angerles biểu diễn một màn thật ngoạn mục để chào đón Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử tham dự. Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Htr. Nguyên Tịnh Trần Tư Tín, Trưởng Ban Tổ Chức gởi đến Chư Tôn Đức và tất cả mọi người tham dự, trong lời chào mừng có đoạn ông nói: "Chúng ta tổ chức lễ Phật Đản, 50 năm Pháp Nạn, chúng ta về đây không phải để khơi dậy kỷ niệm mà là dịp để chúng ta tư duy, học những bài học qúy giá đó làm hành trang tương lai trên đường đấu tranh cho tự do dân chủ Việt Nam..."

gia_dinh_phat_tu_dsc_0094
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản.
Tiếp theo Diễn văn khai mạc của Htr. Phúc Thiện Ngũ Duy Thành, Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN-Hoa Ky trong đó có đoạn ông nói: "Ngọn lửa của Ngài Quảng Đức đã làm thế giới rung động với sức nóng cùng trái tim Bồ Tát, qua những hy sinh của Quách Thị Trang, Yến Phi cùng nhiều Huynh Trưởng đã hy sinh, hôm nay về đây chúng ta bùi ngùi thương tiếc, chúng ta hãy biến sự thương tiếc thành ý chí, lấy tinh thần Bi, Trí, Dũng làm kim chỉ nam, chúng ta hãy tay trong tay, lòng chung lòng để cùng nhau phục vụ đạo pháp và dân tộc."

Sau đó Gia Đình Phật Tử Phổ Đà và Huyền Quang hợp ca "Mừng Khánh Đản", tiếp theo bản nhạc "Trái Tim Bồ Tát."

Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, trong lời Đạo Từ có đoạn HT ca ngợi tinh thần dấn thân của các anh chị Huynh Trưởng cũng như các đoàn sinh GĐPT đã noi gương Chư Thánh Tử Đạo tiếp tục tu học, phát huy tinh thần văn hóa để phục vụ Đạo Pháp và Dân Tộc.
gia_dinh_phat_tu_dsc_0075
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản.
Tiếp theo Vũ dâng hoa mừng Khánh Đản với bản "Trầm Hương Đốt".

Sau đó là lễ khánh đản, lễ tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức, Chư Thánh Tử Đạo và Huynh Trưởng, Gia trưởng, đoàn sinh Gia Đình Phật Tử vị pháp vong thân chính thức bắt đầu dưới sự chứng minh chủ lễ của Hòa Thượng Thích Từ Diệu. Sau phần lễ chính thức là lễ Tắm Phật, mọi người lần lượt theo sau các Chư Tôn Đức để thực hiện nghi lễ tắm Phật. Sau nghi lễ tắm Phật mọi người cùng dùng cơm trưa và thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Được biết trước giờ lễ chính thức, Hòa Thượng Thích Từ Diệu đã ban một thời pháp về ý nghĩa ngày đản sinh và sự ra đời của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật cho Anh chị em Gia Đình Phật Tử tham dự.

Mọi chi tiết liên lạc (909) 381-1660.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.