Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Trung Học Úc Tẩy Chay Không Tiếp Phái Đoàn Csvn

19/05/200400:00:00(Xem: 4813)
(Nam Úc TB) -- Một phái đoàn gồm 6 cán bộ CSVN định đến thăm Trường Trung Học Woodville, thành phố Adelaide, Nam Úc, vào lúc 2 giờ trưa Thứ Sáu 14/5/04, nhưng bà Meredith Edwards, Hiệu trưởng, đã quyết định không đón tiếp phái đoàn này.
Trước khi thông báo quyết định, vào buổi sáng ngày thứ Sáu, bà Meredith Edwards đã liên lạc với Văn phòng CĐNVTDUC/NU, điện thoại thảo luận hơn 30 phút với ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ tịch Cộng đồng, và ông Mark William, Thanh tra đặc trách về ngôn ngữ và đa văn hoá của Bộ Giáo Dục Nam Úc. Khi đã quyết định tẩy chay phái đoàn CSVN rồi, bà Hiệu trưởng còn cho biết là bà sẽ gởi thư mời Ban chấp hành CĐNVTD/UC/Nam Úc đến Trường Trung học Woodville họp với ông Mark William và quý phụ huynh Việt Nam trong vòng hai tuần sắp tới.
Sự việc này cho thấy tinh thần dân chủ, cởi mở, biết lắng nghe ý kiến của học sinh, phụ huynh và giáo chức, cũng như quan điểm của cộng đồng sắc tộc, được thể hiện rõ ràng qua cách điều hành và lãnh đạo học đường của bà. Trong lúc nói chuyện, ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc đã bày tỏ sự biết ơn của ông và cộng đồng người Việt tại Nam Úc đối với bà Hiệu trưởng và Trường Trung Học Woodville, nơi đã dạy dỗ nhiều học sinh Việt trong hơn 20 năm qua, mà nhiều người nay đã thành danh trong xã hội Úc.
Sở dĩ có sự kiện trên đây, vì trường Woodville đã nhận chỉ thị từ Bộ Giáo Dục để đón một phái đoàn CSVN đến thăm vào lúc 2 giờ trưa ngày Thứ Sáu 15/5/04. Bà Hiệu trưởng báo tin đặc biệt này vào ngày Thứ Hai 10/5/04 cho quý giáo chức và học sinh, đặc biệt là những học sinh gốc Việt đang theo học trong trường. Bà hoàn toàn không biết và không nghĩ đến những điều tế nhị mà hậu quả sẽ gây tổn hại cho nhà trường. Nhưng nhờ một em học sinh VN, leader của trường, Bà hiệu trưởng đã cảm nhận được những điều phức tạp của công việc, cần phải tìm hiểu và giải quyết rốt ráo.
Ngay lúc em học sinh VN này được bà Hiệu trưởng thông báo và yêu cầu làm thông dịch khi những cán bộ CSVN đến trường, em đã tỏ ngay sự bất bình và đã nhất định không chịu làm. Em còn cho biết là sẽ kêu gọi tất cả học sinh Việt Nam bỏ lớp. Các em và bạn bè trong trường sẽ ra ngoài cầm biểu ngữ để phản đối, và đem theo trứng thối để ném vào mặt những cán bộ cộng sản này. Tuy nhiên, bà Edwards là một người rất tốt và khôn ngoan, khi gặp phải trường hợp tiến thoái lưỡng nan này, bà đã mời phụ thân của em (cũng là người đại diện phụ huynh VN) đến trường để chia sẽ những khó khăn, và để có sự thoả thuận, thông cảm.
Đến tối Thứ Tư 13/5, BCHCĐ mới biết tin này, và trong cuộc họp đêm Thứ Năm 14/5/04 ở Trung tâm Cộng đồng, khi đã phối kiểm các sự kiện rõ ràng, BCHCĐ đã chọn một giải pháp thích ứng, nhằm giảm thiểu tối đa sự tổn hại cho nhà trường và bà Hiệu trưởng, bằng cách sẽ tổ chức một cuộc biểu tình yên lặng ngay ở cổng đi vào trường Woodville, với đầy đủ cờ vàng và biểu ngữ cầm tay để hài tội CSVN. Cuộc biểu tình đã chuẩn bị sắp xếp sẵn sàng nhưng rồi được ngưng lại, khi BCH cộng đồng biết được quyết định của ông Mark William và bà Edwards là họ sẽ không chấp nhận cho phái đoàn CSVN đến trường.
Đây là một kết quả rất tốt khiến cho ai cũng thấy vui, và cũng cho chúng ta thấy rõ sự uyển chuyển và tính dân chủ trong cách làm việc của các viên chức người Úc. Không biết đến bao giờ CSVN sẽ học được bài học văn minh và khôn ngoan này nơi các quốc gia tây phương mà đảng đang tìm cách giao dịch để kiếm chác.

Riêng về phản ứng của em học sinh VN trên, lập trường dứt khoát chống lại (chế độ độc tài) cộng sản của em, chẳng những rất đáng khen mà còn là một gương tốt cho thế hệ trẻ noi gương, những em sinh ra ở đây hoặc đã theo cha mẹ ông bà đi tị nạn cộng sản, được nuôi dưỡng, học hành và lớn khôn trên đất Úc tự do dân chủ này.
Trường Trung học Woodville là nơi đã đào tạo nhiều học sinh VN trong gần 30 năm qua, kể từ lúc người tị nạn Việt Nam có mặt tại thành phố Adelaide, Tiểu Bang Nam Úc này. Theo chính sách của Bộ Giáo Dục Nam Úc hiện nay, những học sinh học ở trường này sẽ được thêm điểm trong các kỳ thi tú tài hằng năm.
Tưởng cũng nên biết, phái đoàn CSVN đã đi Canberra, Sydney trước khi đến Adelaide. Những cán bộ cộng sản này qua Úc trong chương trình Australian Political Exchange Council. Trưởng đoàn là Đào Ngọc Dũng và 5 người khác là Vũ Thanh Liêm, Nguyễn Hồng Linh, Võ Quốc Thắng, Vũ Quang Vinh và Diệp Quang Hướng. Những người này đều là cán bộ cao cấp trong Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản HCM, cán bộ báo chí (Nhi Đồng), cán bộ điều khiển Trung tâm Phát triển Thanh thiếu niên Hải ngoại của Đảng CSVN.
Đảng CSVN đang muốn nhắm vào việc khai thác tuổi trẻ VN tị nạn ở hải ngoại. Họ nghĩ rằng, các em cũng giống như những người ngoại quốc xa lạ, hoàn toàn không biết gì cả về những tội ác tày trời của đảng VC và những việc làm rất bỉ ổi hiện nay của nhà nước VC. Trong khi có hàng chục triệu thanh thiếu niên VN ở trong nước bị thất học hoặc thiếu học vì nghèo đói, không có tiền đóng các thứ lệ phí và mua sách vở, các em phải đi bới rác, ăn mày, giựt dọc ngoài đường phố, làm người dẫn mối bán dâm và thậm chí đến phải bán thân để sống còn, Trong lúc nền giáo dục bị bỏ bê, lạc hậu và phong hoá đạo đức suy sụp gần như vô phương cứu chữa, thế mà CSVN lại chủ trương giáo dục giới trẻ tại hải ngoại mới buồn cười. Không biết quý vị giáo chức và quý phụ huynh nghĩ sao về việc này" Hiện nay chế độ CSVN chỉ biết lo tham nhũng, lo thu vét thật nhiều tiền của người Việt hải ngoại, lo đi móc nối để ăn huê hồng, buôn bán hàng trăm ngàn trẻ em và phụ nữ VN ra nước ngoài làm tôi tớ, mãi dâm. Nhắm mắt làm ngơ để cho phụ nữ Việt bị rao bán như đồ vật trên E-bay, bị hành hạ và khai thác tình dục rất dã man.
Tạo nên tình huống bệ rạc và khốn nạn như vậy cho tuổi trẻ trong nước, đảng CSVN làm như chẳng ai hay biết, còn muốn gạt gẫm các nước ngoài, nên đã xuất công quỹ đi đây đi đó gọi là giao lưu văn hoá, nhưng thực chất, chỉ cố phỉnh phờ để kiếm chác thêm cho nhiều vào túi đảng viên và cán bộ tham nhũng. Cho nên, nghị quyết 36 của Bộ chính trị CSVN ban hành ngày 26/3/04 mới đây, đối với những người am hiểu tình hình và toàn dân Việt Nam, thì những nhận định này nọ, hay mong muốn nọ kia trong nghị quyết này, chỉ là một trò hề lố bịch và vô liêm sĩ của CSVN mà thôi. Phụ huynh, các em học sinh, sinh viên và các bạn trẻ VN cần lưu ý cẩn thận về âm mưu văn hoá vận, âm mưu thanh niên vận ở hải ngoại của đảng CSVN.
Vừa rồi, bà hiệu trưởng trường Woodville đã có một quyết định đúng đắn và rất sáng suốt. Bởi vì khi cho những cán bộ CSVN này vào trường, nó sẽ nguy hại hơn cả vi khuẩn HN-5 của dịch cúm gà đem từ VN sang. Phụ huynh và học sinh VN khi đã nhận thấy có điều nguy hại cho tương lai các em thì nhất định họ phải bỏ chạy đi nơi khác. Ai cũng hiểu rằng, khi chúng ta tích cực hợp tác, tiếp tay với nhà trường và với Cộng đồng để làm cho tốt hơn, cho an toàn hơn môi trường sinh hoạt học hành của con em và môi trường cộng đồng của chúng ta, đó chính là cách khôn ngoan nhất để bảo vệ quyền lợi lâu dài của chính mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Thành phố Garden Grove, phối hợp với cơ quan 'Orange County United Way' và 'United to End Homelessness', sẽ tổ chức một buổi học qua mạng miễn phí ‘Virtual Homelessness 101' (Vô Gia Cư 101 Qua Mạng) để cung cấp thông tin và trả lời một số câu hỏi thường gặp về tình trạng vô gia cư ở Orange County...
Chiều thứ sáu ngày 17/6/2022, ánh nắng còn gay gắt nhưng các cửa hàng trong khu hội chợ Phước Lộc Thọ đã chuẩn bị sẵn sàng: thịt nướng, bắp nướng, phở, bánh bò, v.v… Đủ loại thức ăn, không thiếu một món nào. Mùi thơm của thịt nướng, của bắp nướng hấp dẫn vô cùng...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.