Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Trung Học Úc Tẩy Chay Không Tiếp Phái Đoàn Csvn

19/05/200400:00:00(Xem: 4483)
(Nam Úc TB) -- Một phái đoàn gồm 6 cán bộ CSVN định đến thăm Trường Trung Học Woodville, thành phố Adelaide, Nam Úc, vào lúc 2 giờ trưa Thứ Sáu 14/5/04, nhưng bà Meredith Edwards, Hiệu trưởng, đã quyết định không đón tiếp phái đoàn này.
Trước khi thông báo quyết định, vào buổi sáng ngày thứ Sáu, bà Meredith Edwards đã liên lạc với Văn phòng CĐNVTDUC/NU, điện thoại thảo luận hơn 30 phút với ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ tịch Cộng đồng, và ông Mark William, Thanh tra đặc trách về ngôn ngữ và đa văn hoá của Bộ Giáo Dục Nam Úc. Khi đã quyết định tẩy chay phái đoàn CSVN rồi, bà Hiệu trưởng còn cho biết là bà sẽ gởi thư mời Ban chấp hành CĐNVTD/UC/Nam Úc đến Trường Trung học Woodville họp với ông Mark William và quý phụ huynh Việt Nam trong vòng hai tuần sắp tới.
Sự việc này cho thấy tinh thần dân chủ, cởi mở, biết lắng nghe ý kiến của học sinh, phụ huynh và giáo chức, cũng như quan điểm của cộng đồng sắc tộc, được thể hiện rõ ràng qua cách điều hành và lãnh đạo học đường của bà. Trong lúc nói chuyện, ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc đã bày tỏ sự biết ơn của ông và cộng đồng người Việt tại Nam Úc đối với bà Hiệu trưởng và Trường Trung Học Woodville, nơi đã dạy dỗ nhiều học sinh Việt trong hơn 20 năm qua, mà nhiều người nay đã thành danh trong xã hội Úc.
Sở dĩ có sự kiện trên đây, vì trường Woodville đã nhận chỉ thị từ Bộ Giáo Dục để đón một phái đoàn CSVN đến thăm vào lúc 2 giờ trưa ngày Thứ Sáu 15/5/04. Bà Hiệu trưởng báo tin đặc biệt này vào ngày Thứ Hai 10/5/04 cho quý giáo chức và học sinh, đặc biệt là những học sinh gốc Việt đang theo học trong trường. Bà hoàn toàn không biết và không nghĩ đến những điều tế nhị mà hậu quả sẽ gây tổn hại cho nhà trường. Nhưng nhờ một em học sinh VN, leader của trường, Bà hiệu trưởng đã cảm nhận được những điều phức tạp của công việc, cần phải tìm hiểu và giải quyết rốt ráo.
Ngay lúc em học sinh VN này được bà Hiệu trưởng thông báo và yêu cầu làm thông dịch khi những cán bộ CSVN đến trường, em đã tỏ ngay sự bất bình và đã nhất định không chịu làm. Em còn cho biết là sẽ kêu gọi tất cả học sinh Việt Nam bỏ lớp. Các em và bạn bè trong trường sẽ ra ngoài cầm biểu ngữ để phản đối, và đem theo trứng thối để ném vào mặt những cán bộ cộng sản này. Tuy nhiên, bà Edwards là một người rất tốt và khôn ngoan, khi gặp phải trường hợp tiến thoái lưỡng nan này, bà đã mời phụ thân của em (cũng là người đại diện phụ huynh VN) đến trường để chia sẽ những khó khăn, và để có sự thoả thuận, thông cảm.
Đến tối Thứ Tư 13/5, BCHCĐ mới biết tin này, và trong cuộc họp đêm Thứ Năm 14/5/04 ở Trung tâm Cộng đồng, khi đã phối kiểm các sự kiện rõ ràng, BCHCĐ đã chọn một giải pháp thích ứng, nhằm giảm thiểu tối đa sự tổn hại cho nhà trường và bà Hiệu trưởng, bằng cách sẽ tổ chức một cuộc biểu tình yên lặng ngay ở cổng đi vào trường Woodville, với đầy đủ cờ vàng và biểu ngữ cầm tay để hài tội CSVN. Cuộc biểu tình đã chuẩn bị sắp xếp sẵn sàng nhưng rồi được ngưng lại, khi BCH cộng đồng biết được quyết định của ông Mark William và bà Edwards là họ sẽ không chấp nhận cho phái đoàn CSVN đến trường.
Đây là một kết quả rất tốt khiến cho ai cũng thấy vui, và cũng cho chúng ta thấy rõ sự uyển chuyển và tính dân chủ trong cách làm việc của các viên chức người Úc. Không biết đến bao giờ CSVN sẽ học được bài học văn minh và khôn ngoan này nơi các quốc gia tây phương mà đảng đang tìm cách giao dịch để kiếm chác.

Riêng về phản ứng của em học sinh VN trên, lập trường dứt khoát chống lại (chế độ độc tài) cộng sản của em, chẳng những rất đáng khen mà còn là một gương tốt cho thế hệ trẻ noi gương, những em sinh ra ở đây hoặc đã theo cha mẹ ông bà đi tị nạn cộng sản, được nuôi dưỡng, học hành và lớn khôn trên đất Úc tự do dân chủ này.
Trường Trung học Woodville là nơi đã đào tạo nhiều học sinh VN trong gần 30 năm qua, kể từ lúc người tị nạn Việt Nam có mặt tại thành phố Adelaide, Tiểu Bang Nam Úc này. Theo chính sách của Bộ Giáo Dục Nam Úc hiện nay, những học sinh học ở trường này sẽ được thêm điểm trong các kỳ thi tú tài hằng năm.
Tưởng cũng nên biết, phái đoàn CSVN đã đi Canberra, Sydney trước khi đến Adelaide. Những cán bộ cộng sản này qua Úc trong chương trình Australian Political Exchange Council. Trưởng đoàn là Đào Ngọc Dũng và 5 người khác là Vũ Thanh Liêm, Nguyễn Hồng Linh, Võ Quốc Thắng, Vũ Quang Vinh và Diệp Quang Hướng. Những người này đều là cán bộ cao cấp trong Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản HCM, cán bộ báo chí (Nhi Đồng), cán bộ điều khiển Trung tâm Phát triển Thanh thiếu niên Hải ngoại của Đảng CSVN.
Đảng CSVN đang muốn nhắm vào việc khai thác tuổi trẻ VN tị nạn ở hải ngoại. Họ nghĩ rằng, các em cũng giống như những người ngoại quốc xa lạ, hoàn toàn không biết gì cả về những tội ác tày trời của đảng VC và những việc làm rất bỉ ổi hiện nay của nhà nước VC. Trong khi có hàng chục triệu thanh thiếu niên VN ở trong nước bị thất học hoặc thiếu học vì nghèo đói, không có tiền đóng các thứ lệ phí và mua sách vở, các em phải đi bới rác, ăn mày, giựt dọc ngoài đường phố, làm người dẫn mối bán dâm và thậm chí đến phải bán thân để sống còn, Trong lúc nền giáo dục bị bỏ bê, lạc hậu và phong hoá đạo đức suy sụp gần như vô phương cứu chữa, thế mà CSVN lại chủ trương giáo dục giới trẻ tại hải ngoại mới buồn cười. Không biết quý vị giáo chức và quý phụ huynh nghĩ sao về việc này" Hiện nay chế độ CSVN chỉ biết lo tham nhũng, lo thu vét thật nhiều tiền của người Việt hải ngoại, lo đi móc nối để ăn huê hồng, buôn bán hàng trăm ngàn trẻ em và phụ nữ VN ra nước ngoài làm tôi tớ, mãi dâm. Nhắm mắt làm ngơ để cho phụ nữ Việt bị rao bán như đồ vật trên E-bay, bị hành hạ và khai thác tình dục rất dã man.
Tạo nên tình huống bệ rạc và khốn nạn như vậy cho tuổi trẻ trong nước, đảng CSVN làm như chẳng ai hay biết, còn muốn gạt gẫm các nước ngoài, nên đã xuất công quỹ đi đây đi đó gọi là giao lưu văn hoá, nhưng thực chất, chỉ cố phỉnh phờ để kiếm chác thêm cho nhiều vào túi đảng viên và cán bộ tham nhũng. Cho nên, nghị quyết 36 của Bộ chính trị CSVN ban hành ngày 26/3/04 mới đây, đối với những người am hiểu tình hình và toàn dân Việt Nam, thì những nhận định này nọ, hay mong muốn nọ kia trong nghị quyết này, chỉ là một trò hề lố bịch và vô liêm sĩ của CSVN mà thôi. Phụ huynh, các em học sinh, sinh viên và các bạn trẻ VN cần lưu ý cẩn thận về âm mưu văn hoá vận, âm mưu thanh niên vận ở hải ngoại của đảng CSVN.
Vừa rồi, bà hiệu trưởng trường Woodville đã có một quyết định đúng đắn và rất sáng suốt. Bởi vì khi cho những cán bộ CSVN này vào trường, nó sẽ nguy hại hơn cả vi khuẩn HN-5 của dịch cúm gà đem từ VN sang. Phụ huynh và học sinh VN khi đã nhận thấy có điều nguy hại cho tương lai các em thì nhất định họ phải bỏ chạy đi nơi khác. Ai cũng hiểu rằng, khi chúng ta tích cực hợp tác, tiếp tay với nhà trường và với Cộng đồng để làm cho tốt hơn, cho an toàn hơn môi trường sinh hoạt học hành của con em và môi trường cộng đồng của chúng ta, đó chính là cách khôn ngoan nhất để bảo vệ quyền lợi lâu dài của chính mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.