Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Louisville: Đức Đạt Lai Lạt Ma Mời Tăng Ni VN Tụng Việt Ngữ; Ngài gặp Thị Trưởng, nói chuyện với 2,500 học trò trung học ở Louisville

23/05/201300:00:00(Xem: 3226)
dalai_lama_met_some_vietnamese_y
Hàng trên, từ trái, theo chiều kim đồng hồ: Ngài gặp 1 số tăng ni Phật Tử VN; Ngài gặp các học sinh trung học ở Louisville; Ngài gặp Thị Trưởng Gary Fischer; trong hội trường với hơn 2,500 học sinh, một số mang khăn Tây Tạng đón Ngài hôm 21-5-2013. (Photo Dalailama.com)
LOUISVILLE, Ky. ngày 21-5-2013 (VB) -- Đức Đạt Lai Lạt Ma trong ngày cuối ở thành phố Louisville đã gặp một nhóm tăng ni và Phật tử Việt Nam.

Ngài nói, “Hãy khởi đầu buổi họp bằng cách quý vị tung bài Bát Nhã Tâm Kinh bằng tiếng Việt. Trong khi quý vị quán tưởng Đức Phật trong không gian phía trước quý vị, bao quanh bởi chưa thánh tăng Ấn Độ như ngài Nagarjuna và Asangam và những vị đã mang Phật Giáo vào Việt Nam. Và hãy nhớ rằng Đức Phật đã tu học nhiều vô số kiếp để cho chúng ta thấy rằng xuyên qua sự kết hợp tâm bồ đề khởi dậy và tánh không của trí tuệ, chúng ta cũng có thể giác ngộ.... Trong truyền thống Bắc Phạn của Phật Giáo, kinh nói tất cả chúng sanh đều có Phật Tánh, tứ khả năng thành Phật, và chúng ta mở rộng lòng từ bi tới tất cả chúng sinh.”

Ngài cũng nói rằng có một đặc tính của Phật Giáo là trông có vẻ như không đồng nhất vì Đức Phật dạy tùy theo căn cơ từng người nghe ở nhiều thời gian và nơi chốn khác nhau. Ngài nói là cũng nên xem các tôn giáo khác một cách tương tự, tùy nhu cầu, nơi chốn và căn cơ khac1 nhau.


Ngài nói là ngài đã gặp nhiều nhóm Phật Tử Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới, và ngài thán phục về cách họ giữ gìn Việt ngữ, truyền thống Phật Giáo. Ngài nói, người Tây Tạng cũng đang tìm cách giữ gìn văn hóa và tôn giáo trong thời điểm khó khăn này.

Tại nơi khác ở hô trường Kentucky Center, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gặp một số học sinh trung học ở thành phố Louisville. Ngài nói rằng một số người nhầm lẫn rằng tình yêu và từ bi là giá trị thuộc về tôn giáo, thực ra không đúng, vì Ngài nói đó là phần tự nhiên nơi con người, rằng chúng ta sinh từ các bà mẹ, và phụ thuôc vào người khác để sống còn.

Ngài nói, tất cả 7 tỷ người ở địa cầu đều như anh chị em với nhau, và lòng từ bi là một sức mạnh nội tâm.

Các học sinh đã hỏi Ngàì một số câu hỏỉ và lời khuyên.

Một học sinh hỏi là Ngài từng có sợ hãi không. Ngài kể rằng từng bị chó cắn, và rồi nghe kể rằng đó là một con chó điên. Ngài cũng kể là khi thăm trại tập trung Holocaus ở Ba Lan, thấy các lò nướng, các khu tắm tập thể và ngài cảm thấy sợ hãi nơi đó, cũng như khi thăm 2 nơi từng bị bom nguyên tử oỏ Nhật Bản, Hiroshima và Nagasaki.

Ngài cũng gặp Thị Trưởng Gary Fischer trong ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.