Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội Cali OK Dự Luật Giữ Bộ Môn Đô Vật Thi Thế Vận

23/05/201300:00:00(Xem: 2300)
SACRAMENTO, CA - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thông báo rằng Nghị Quyết Thượng Viện Senate Concurrent Resolution 26 (SRC 26) đã được thông qua đa số tại Hạ Viện. Điều này thúc đẩy Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế ("IOC") đảo ngược lại quyết định loại trừ bộ môn đô vật tại các môn thi đấu thế vận trong tương lai.

"Tôi rất vui được biết Hạ viện đã đa số đồng ý tham gia cùng Thượng viện để có được tiếng nói mạnh mẽ để ủng hộ cho bộ môn đô vật tại thế vận hội. Bao gồm thể dục thể thao trong thế vận hội không chỉ cung cấp cơ hội giới thiệu những tài năng đô vật của tiểu bang chúng ta và quốc gia trên sàn thi đấu quốc tế, nó còn cung cấp nguồn cảm hứng cho thanh thiếu niên, qua việc tham gia những hoạt động như đô vật để tiến xa hơn trên con đường học vấn và trở thành trụ cột cho những cộng đồng của họ." Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm.

Được biết vào đầu tháng Hai, Ban điều hành Ủy Ban thế Vận IOC đã khuyến cáo rằng bộ môn đô vật sẽ bị loại trừ trong các môn thể dục thế thao trong chương trình thế vận năm 2020. IOC sẽ có quyết định sau cùng đối với các môn thi đấu phổ thông vào tháng 9 năm 2013 tại Buenos Aires, Argentina. Môn đấu vật đã đang là sức mạnh truyền thống của đội thi đấu thế vận Hoa Kỳ, với 124 huy chương đã được trao cho Hoa Kỳ ở những kỳ thi đấu thế vận hiện đại. Ngày hôm nay, tại trình độ các trường trung học có hơn 280,000 tay đấu đô vật và nó là môn thể thao phát triển nhanh nhất của học sinh nữ. Tiểu bang California được xem là một trong những tiểu bang mạnh nhất toàn quốc về đô vật, với báo cáo hàng năm của CIF California Wrestling Championship cho thấy trình độ cao nhất về sự cạnh tranh và tổng số lực sĩ.Dân biểu Tiểu bang Luis Alejo đại diện cho SRC 26 tại Hạ viện, đã được thông qua đa số với không có phiếu chống. SRC 26 sẽ được gởi tới Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức một buổi họp báo công bố dự luật SCR26 nhằm thúc đẩy Uỷ Ban Thế Vận áp dụng kịp thời vào Thế Vận Hội Olympic 2020. Buổi Họp Báo sẽ diễn ra vào ngày Thứ Sáu tuần này 24 tháng 5 năm 2013 từ 2:30pm đến 3:30pm tại Santa Ana High School Wrestling Gym – 520 West Walnut St., Santa Ana, CA 92701. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc văn phòng địa hạt (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.