Hôm nay,  

Db Lou Correa Khánh Thành Trung Tâm Phù Đổng

04/11/200000:00:00(Xem: 4927)
Trao Tặng Hội CĐNV OC Ngân Phiếu 50 Ngàn Mỹ Kim

GARDEN GROVE, 3 tháng 11 - Nhân dịp chính thức khánh thành Trung Tâm Phù Đổng tại Garden Grove của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County hôm Thứ Năm 2 tháng 11 vừa qua, Dân Biểu Lou Correa, thuộc Đơn Vị 69, đã chính thức chuyển giao một ngân phiếu 50 ngàn mỹ kim cho Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County để giúp Hội tăng cường thêm các hoạt động phục vụ cộng đồng của Hội.

Trước một cử tọa gồm khoảng gần 300 quan khách Mỹ, Việt, Dân Biểu Lou Correa - một người bạn chí thân của cộng đồng Việt -- nâng tờ ngân phiếu tượng trưng vẽ trên một tấm bảng lớn, tươi cười nói: "Tôi có hân hạnh đem về được 50 ngàn mỹ kim tiền thuế của nhân dân California để trao tặng cho Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County quản lý vào các công tác của Hội trong cộng đồng người Việt ở địa phương."

Bà Mai Công, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội Cộng Đồng Người Việt, vui vẻ hướng về phía quan khách nói: "Quý vị có thể tin chắc rằng món tiền này sẽ được xử dụng nghiêm chỉnh và tối đa vào các việc công ích."

Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, thuộc Đơn Vị 34, diễn giả chính của buổi lễ, cũng lên tiếng nhiệt liệt ca ngợi các hoạt động của Hội và sự phát triển mau lẹ về mọi phương diện của cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ.

Đề cập đến danh xưng "Phù Đổng" của Trung Tâm Phát Triển Thiếu Nhi của Hội, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn ngỏ ý tán thưởng: "Anh hùng tựu chung là những người đứng ra để làm những công tác có ích lợi chung không màng những quyền lợi cá nhân, những người vị nghĩa quên mình. Và như vậy, tôi cho rằng Bà Mai Công là một trong số những người xứng đáng nhất với danh hiệu đó."

Nhân dịp này, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn đã được ông Lê Kim Đính, một tình nguyện viên của Hội, trao tặng để làm kỷ niệm một trang quảng cáo đăng trên tờ Nhật Báo Viễn Đông kêu gọi đồng bào cử tri ở Orange County dồn hết phiếu cho "Biện Pháp H" (Measure H) để giành lấy khoản tiền phạt các hãng thuốc lá khoảng gần 30 triệu mỹ kim hàng năm đem về chi phí cho các dịch vụ y tế, thuốc thang, và bảo hiểm sức khỏe cho dân chúng.

Được biết Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn (Dân Chủ) là một nhân vật đầu tiên đã xung phong tranh đấu hăng hái nhất cho "Biện Pháp H", một "biện pháp" đã được cả hai phía Dân Chủ và Cộng Hòa ủng hộ.

Ngoài ra, trong bài chào mừng quan khách, Bà Mai Công đã không quên ngỏ lời chính thức cám ơn ông Thị Trưởng Garden Grove Bruce Broadwater và Nghị Viên Mark Rosen đã tích cực giúp đỡ hoàn tất các thủ tục cần thiết trong một thời gian kỷ lục để Trung Tâm Thiếu Nhi Phù Đổng của Hội có thể mở cửa hoạt động tiếp đón các em thiếu nhi từ mấy tuần qua.

Bà Mai Công nói: "Hội chúng tôi đã hoạt động phục vụ cộng đồng ở Orange County từ hơn 20 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi mới có một chi nhánh ở Garden Grove và chúng tôi rất mực cảm kích trước sự tiếp đón nồng hậu của thị xã, đặc biệt là hai người bạn chí thiết của cộng đồng chúng ta là ông thị trưởng Bruce Broadwater và Nghị Viên Mark Rosen."

Trong số khoảng 300 quan khách Mỹ, Việt tham dự buổi lễ khánh thành Trung Tâm, ngoài những nhân vật nói trên người ta còn nhận thấy có sự hiện diện của ông Dân Biểu Ken Maddox (Đơn Vị 68), Tiến Sĩ Michael Schumacher (Tổng Quản Trị Orange County), Đại Sứ và chính trị gia lão thành Milton Poland (một thân hữu của Hội), quý vị đại diện chính thức của Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez (mắc bận họp bàn về ngân sách tại Washington), ông Chuck Smith (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Hạt), ông Jim Silva (Hội Viên Hội Đồng Quản Hạt), Tiến Sĩ Đỗ Trác Vĩ và phu nhân, Bác Sĩ Gwyn Perry (Giám Đốc Bệnh Viện Hoag Hospital), Nha Sĩ Phạm Đình Tuân và phu nhân, Bà Linda Simon (Giám Đốc Giao Tế Bệnh Viện St. Joseph), Bà Dương Thị Như Hảo (đại diện CalOPTIMA), Bà Patty Nishite (Giám Đốc Chương Trình "Welfare-to-Work" ở Sacramento), Tiến Sĩ Võ Kim Sơn, Bác Sĩ Quỳnh Kiều, quý vị đại diện cao niên, đại diện thương giới, quý vị phụ huynh, và rất nhiều nhân vật tai mắt khác trong cộng đồng.

Trung Tâm Phát Triển Thiếu Nhi Phù Đổng của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County là một chi nhánh thứ 4 của Hội được lập ra để trông nom và dạy dỗ các em nhỏ từ 2 đến 6 tuổi là thời kỳ quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ em trong tương lai. Ngoài các dịch vụ căn bản hiện dành riêng cho các em trong các gia đình trong chương trình "Welfare-to-Work", Trung Tâm cũng đang dự trù mở thêm các chương trình huấn luyện cảm quan nghệ thuật và các chương trình hướng dẫn cả hai ngôn ngữ và văn hóa Việt và Mỹ trong nay mai. Quý vị cần biết thêm chi tiết, xin hỏi cô Julie Nguyễn, Quản Đốc Trung Tâm, tại số 12421 đường Magnolia, Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 534-9060 trong giờ làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.