Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Lou Correa Khánh Thành Trung Tâm Phù Đổng

04/11/200000:00:00(Xem: 4204)
Trao Tặng Hội CĐNV OC Ngân Phiếu 50 Ngàn Mỹ Kim

GARDEN GROVE, 3 tháng 11 - Nhân dịp chính thức khánh thành Trung Tâm Phù Đổng tại Garden Grove của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County hôm Thứ Năm 2 tháng 11 vừa qua, Dân Biểu Lou Correa, thuộc Đơn Vị 69, đã chính thức chuyển giao một ngân phiếu 50 ngàn mỹ kim cho Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County để giúp Hội tăng cường thêm các hoạt động phục vụ cộng đồng của Hội.

Trước một cử tọa gồm khoảng gần 300 quan khách Mỹ, Việt, Dân Biểu Lou Correa - một người bạn chí thân của cộng đồng Việt -- nâng tờ ngân phiếu tượng trưng vẽ trên một tấm bảng lớn, tươi cười nói: "Tôi có hân hạnh đem về được 50 ngàn mỹ kim tiền thuế của nhân dân California để trao tặng cho Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County quản lý vào các công tác của Hội trong cộng đồng người Việt ở địa phương."

Bà Mai Công, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội Cộng Đồng Người Việt, vui vẻ hướng về phía quan khách nói: "Quý vị có thể tin chắc rằng món tiền này sẽ được xử dụng nghiêm chỉnh và tối đa vào các việc công ích."

Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, thuộc Đơn Vị 34, diễn giả chính của buổi lễ, cũng lên tiếng nhiệt liệt ca ngợi các hoạt động của Hội và sự phát triển mau lẹ về mọi phương diện của cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ.

Đề cập đến danh xưng "Phù Đổng" của Trung Tâm Phát Triển Thiếu Nhi của Hội, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn ngỏ ý tán thưởng: "Anh hùng tựu chung là những người đứng ra để làm những công tác có ích lợi chung không màng những quyền lợi cá nhân, những người vị nghĩa quên mình. Và như vậy, tôi cho rằng Bà Mai Công là một trong số những người xứng đáng nhất với danh hiệu đó."

Nhân dịp này, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn đã được ông Lê Kim Đính, một tình nguyện viên của Hội, trao tặng để làm kỷ niệm một trang quảng cáo đăng trên tờ Nhật Báo Viễn Đông kêu gọi đồng bào cử tri ở Orange County dồn hết phiếu cho "Biện Pháp H" (Measure H) để giành lấy khoản tiền phạt các hãng thuốc lá khoảng gần 30 triệu mỹ kim hàng năm đem về chi phí cho các dịch vụ y tế, thuốc thang, và bảo hiểm sức khỏe cho dân chúng.

Được biết Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn (Dân Chủ) là một nhân vật đầu tiên đã xung phong tranh đấu hăng hái nhất cho "Biện Pháp H", một "biện pháp" đã được cả hai phía Dân Chủ và Cộng Hòa ủng hộ.

Ngoài ra, trong bài chào mừng quan khách, Bà Mai Công đã không quên ngỏ lời chính thức cám ơn ông Thị Trưởng Garden Grove Bruce Broadwater và Nghị Viên Mark Rosen đã tích cực giúp đỡ hoàn tất các thủ tục cần thiết trong một thời gian kỷ lục để Trung Tâm Thiếu Nhi Phù Đổng của Hội có thể mở cửa hoạt động tiếp đón các em thiếu nhi từ mấy tuần qua.

Bà Mai Công nói: "Hội chúng tôi đã hoạt động phục vụ cộng đồng ở Orange County từ hơn 20 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi mới có một chi nhánh ở Garden Grove và chúng tôi rất mực cảm kích trước sự tiếp đón nồng hậu của thị xã, đặc biệt là hai người bạn chí thiết của cộng đồng chúng ta là ông thị trưởng Bruce Broadwater và Nghị Viên Mark Rosen."

Trong số khoảng 300 quan khách Mỹ, Việt tham dự buổi lễ khánh thành Trung Tâm, ngoài những nhân vật nói trên người ta còn nhận thấy có sự hiện diện của ông Dân Biểu Ken Maddox (Đơn Vị 68), Tiến Sĩ Michael Schumacher (Tổng Quản Trị Orange County), Đại Sứ và chính trị gia lão thành Milton Poland (một thân hữu của Hội), quý vị đại diện chính thức của Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez (mắc bận họp bàn về ngân sách tại Washington), ông Chuck Smith (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Hạt), ông Jim Silva (Hội Viên Hội Đồng Quản Hạt), Tiến Sĩ Đỗ Trác Vĩ và phu nhân, Bác Sĩ Gwyn Perry (Giám Đốc Bệnh Viện Hoag Hospital), Nha Sĩ Phạm Đình Tuân và phu nhân, Bà Linda Simon (Giám Đốc Giao Tế Bệnh Viện St. Joseph), Bà Dương Thị Như Hảo (đại diện CalOPTIMA), Bà Patty Nishite (Giám Đốc Chương Trình "Welfare-to-Work" ở Sacramento), Tiến Sĩ Võ Kim Sơn, Bác Sĩ Quỳnh Kiều, quý vị đại diện cao niên, đại diện thương giới, quý vị phụ huynh, và rất nhiều nhân vật tai mắt khác trong cộng đồng.

Trung Tâm Phát Triển Thiếu Nhi Phù Đổng của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County là một chi nhánh thứ 4 của Hội được lập ra để trông nom và dạy dỗ các em nhỏ từ 2 đến 6 tuổi là thời kỳ quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ em trong tương lai. Ngoài các dịch vụ căn bản hiện dành riêng cho các em trong các gia đình trong chương trình "Welfare-to-Work", Trung Tâm cũng đang dự trù mở thêm các chương trình huấn luyện cảm quan nghệ thuật và các chương trình hướng dẫn cả hai ngôn ngữ và văn hóa Việt và Mỹ trong nay mai. Quý vị cần biết thêm chi tiết, xin hỏi cô Julie Nguyễn, Quản Đốc Trung Tâm, tại số 12421 đường Magnolia, Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 534-9060 trong giờ làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.