Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội PGVN Trên Thế Giới, TT Văn Hóa PGVN Chùa Bảo Quang: Mời Dự Đại Lễ Phật Đản 2013, Thắp Nến Cầu Nguyện, Văn Nghệ, Vào Lúc 6PM, Thứ Bảy, Ngày 25 Tháng 5 Năm 2013

22/05/201300:00:00(Xem: 3797)
Santa Ana (VB)- - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang kính mời Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2557 sẽ được long trọng tổ chức tại lễ đài Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, Santa Ana CA 92703, điện thoại liên lạc (714) 554-1287.

Lễ chính thức sẽ được khai mạc vào lúc 6:00 chiều Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 dưới sự chứng minh của Chư Tôn Giáo Phẩm.

Theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang cho biết: chương trình nghi thức truyền thống có trang kinh tưởng niệm Đại Lễ Phật Đản, lễ cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc, chư hương linh ông bà tổ tiên nội ngoại và những chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn sớm được siêu thoát.

Đặc biệt Chư Tôn Đức Giáo Phẩm và đồng hương Phật tử tham dự đêm đốt nến hành thiền cầu nguyện cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải không lọt vào tay Trung Cộng... Ngoài ra còn có chương trình văn nghệ do các nhạc sĩ, ca sĩ và Gia Đình Phật Tử Bảo Quang trình diễn, trong lúc xem chương trình văn nghệ Ban tổ chức sẽ mời đồng hương dùng bữa cơm chay do Chùa Bảo Quang khoản đãi.

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Quảng Thanh kính mời đồng hương Phật tử dành thời giờ qúy báu tham dự đại lễ, để thể hiện tinh thần của người Phật tử đối với đạo pháp và dân tộc.
phat_dan_chua_bao_quang_dsc_0055
Hòa Thượng Thích Quảng Thanh tại Chùa Bảo Quang.

Cũng nên nhắc lại, trong Đạo Từ Phật Đản Phật Lịch 2557 - Quý Tỵ 2013 của Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới có đoạn ngài nói: "... Hôm nay, chúng ta làm lễ kỷ niệm ngày giáng sinh, thành đạo và nhập niết bàn của ngài (theo Nam Tông là ngày tam hợp), chúng ta phải làm gì? Ngoài những hình thức tổ chức lộng lẫy trang trọng hay bình thường, tùy theo hoàn cảnh, tâm niệm trong ý nguyện chân thành của cá thể hay tập thể. Nhưng chúng ta phải cố gắng thực hành theo lời Phật dạy giũ giới định, tuệ, bỏ tham, sân, si, bỏ điều ác, làm điều lành, giữ tâm trong sạch. Chúng ta hãy tin sâu lý nhân qủa và chúng ta hãy suy nghĩ chin chắn và thực hành nghiêm túc lời đức Phật dạy về lý vô thường: "Thời gian lặng trôi qua, Đêm ngày luôn di động. Tuổi tác buổi thanh xuân, Tiếp tục bỏ chúng ta. Những ai chịu quán sát, Sợ hải tử vong nầy. Hãy làm các công đức, Đưa đến chân an lạc. Hãy bỏ mọi thế lợi, Tâm hương cầu tịch tịnh."

Nhìn vào thế giới hiện nay, sự ổn định về mọi mặt vẫn chưa được phục hồi trọn vẹn. Nhìn về đất nước Việt Nam, nhân dân đau nhục, tổ quốc lâm nguy vẫn còn hiển hiện.

Nhân mùa Phật Đản, tất cả chúng ta hãy nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Cầu nguyện cho nhân dân Việt Nam sớm thoát khỏi ách nạn cộng sản, dể cho nền công bình, tự do, dân chủ, an vui, hạnh phúc sớm được thực hiện và đất nước được bảo toàn. Cầu nguyện cho anh linh các vị đã mất vì lý tưởng quốc gia, đạo giáo và tự do được an vui nơi Chân cảnh, Cầu nguyện cho tất cả qúy Ngài và Qúy vị được hưởng mùa Phật Đản an lạc."

Mọi chi tiết liên lạc về Chùa Bảo Quang (714) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.