Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Thức Uống Hoa Kỳ & CalBev Tổ Chức Chuyến Tham Quan Nhà Máy Coca-Cola tại Downey – Nam Cali: Các Hãng Thức Uống Tại Cali Tạo Ra Hàng Ngàn Việc Làm Hàng Triệu Mỹ Kim Đóng Góp Từ Thiện Và Hàng Tỷ Mỹ Kim Tiền Lương Và Doanh Thu Thuế Để Hỗ Trợ Các Dịch Vụ Công

22/05/201300:00:00(Xem: 2421)
DOWNEY, Calif., 21 tháng 5, 2013- công ty Coca-Cola Bottling Co. of Downey hôm thứ Ba đã mở cửa một trong những nhà máy đóng chai hiện đại của mình cho các nhà lãnh đạo kinh doanh và giới truyền thông Gốc Châu Á Thái Bình Dương (API) để nhấn mạnh đến vai trò kinh tế của ngành sản xuất thức uống và gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp do cộng đồng API sở hữu trên toàn tiểu bang.

Cơ sở sản xuất và phân phối hợp nhất của công ty Coca-Cola tại Downey, Calif., tuyển dụng trên 800 cư dân từ các cộng đồng xung quanh. Họ phục vụ trên 610 đại lý bán lẻ và hàng ngàn người tiêu dùng trên khắp Nam California.

Nhà máy này là một trong nhiều nhà máy được sở hữu và điều hành bởi ngành sản xuất thức uống không cồn của Mỹ tên toàn tiểu bang. Trên khắp California, ngành này trực tiếp tuyển dụng trên 26.000 người dân California trong các vị trí sản xuất, đóng chai, phân phối và các vị trí khác.

Ngành này cũng hỗ trợ tuyển dụng thêm 86.000 người dân California trong các ngành liên quan- thực phẩm và thức uống, giải trí và các ngành khác--nhiều cơ sở trong đó được sở hữu và điều hành bởi cộng đồng API tại California.

“California là nơi có trên 600.000 doanh nghiệp do người châu Á sở hữu và điều hành,” theo Dennis J. Huang, giám đốc điều hành của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Châu Á ở Los Angeles (Asian Business Association of Los Angeles). "Nhiều doanh nghiệp và các doanh nghiệp gia đình, nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê, cửa hàng thực phẩm nhỏ, cửa hàng tạp hóa và chợ, họ đánh giá cao mối quan hệ của mình với các công ty sản xuất thức uống của Hoa Kỳ."

Tại California, ngành này mỗi năm mang lại 2,27 tỷ Mỹ kim tiền lương, và 2,35 tỷ Mỹ kim tiền thuế cho tiểu bang và 3,52 tỷ Mỹ kim ở cấp liên bang. Ngành này cũng cung cấp gần 42 triệu Mỹ kim đóng góp từ thiện tại California trong năm 2012. Coca-Cola và Quỹ Từ Thiện của mình đã đóng góp trên 13 triệu Mỹ kim để hỗ trợ các cộng đồng hoạt động tích cực và lành mạnh vào năm 2012, và sẽ tiếp tục sự hỗ trợ này vào năm 2013.
hang_thuc_uong_coca-cola
Lợi ích kinh tế mà công ty Coca-Cola đem lại cho nền kinh tế California.
Như đã nói, ảnh hưởng kinh tế chung trực tiếp của ngành này trong tiểu bang được ước tính ở 16,7 tỷ Mỹ kim vào năm 2012, theo Chuck Finnie, phát ngôn viên của Hiệp Hội Thức Uống Hoa Kỳ (American Beverage Association) tại California.

Trong chuyến tham quan hôm nay, ngoài Hiệp Hội Doanh Nghiệp Châu Á còn có Phòng Thương Mại Trung Quốc tại Los Angeles (Chinese Chamber of Commerce of Los Angeles), Phòng Thương Mại Hàn Quốc-Mỹ tại Los Angeles (Korean-American Chamber of Commerce of Los Angeles) và các tổ chức và hiệp hội khác đại diện cho và phục vụ các doanh nghiệp API.

Ngoài việc là những đơn vị đóng góp chính cho nền kinh tế California, các công ty thành viên của Hiệp Hội Thức Uống Hoa Kỳ đã đi đầu trong hoạt động bảo vệ môi trường ở các lĩnh vực tái chế, có các đội xe tiết kiệm nhiên liệu, các cơ sở tiết kiệm năng lượng và đóng gói thân thiện với môi trường. Coca-Cola Downey kết thúc năm 2012 với tỷ lệ tái chế của cơ sở đạt 98,6% và Coca-Cola có đội xe tải hybrid lớn nhất Bắc Mỹ, lớn thứ hai trên thế giới.

Phần lớn sự tăng trưởng của ngành này trong tiểu bang là nhờ sự đáp ứng của ngành đối với nhu cầu của người dân California thông qua việc phát triển các loại thức uống có hàm lượng calorie thấp hoặc không có calorie, dung tích chai nước uống nhỏ hơn, ghi nhãn rõ ràng về calorie và giao sản phẩm ít calorie hơn cho các trường học.

CalBev là chi nhánh tại California của Hiệp Hội Thức Uống Hoa Kỳ (American Beverage

Association, ABA), Washington, D.C., hiệp hội của ngành này đại diện cho các hãng sản xuất thức uống không cồn hàng đầu, cả lớn lẫn nhỏ, các nhà phân phối thức uống không cồn, công ty nhượng quyền và doanh nghiệp hỗ trợ.

Các công ty thành viên của ABA cung cấp cho thị trường hàng trăm thương hiệu và loại thức uống, bao gồm nước ngọt có ga bình thường và nước ngọt giảm cân, nước uống đóng chai và nước uống, nước trái cây 100 phần trăm và nước trái cây, nước tăng lực, và trà dùng ngay…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.