Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Ra Mắt Sách Nổi Lòng & Khát Vọng Của Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận

22/05/201300:00:00(Xem: 3216)
Sau ngày Ra Mắt Sách tại Nam Cali. ngày 21-4-2013 của Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận. Hôm nay 18-5-2013 tại TP. Philadelphia, Tiểu bang Pennsylvania, Tác phẩm Truyện dài Song ngữ “ Nỗi Lòng & Khát Vọng “( Sentiment &Aspiration ) được Bút Nhóm Hồn Quê bảo trợ tổ chức Buổi Tiệc và Văn Nghệ giới thiệu trước hơn 120 khách mời tham dự tại Nhà Hàng GOLDEN PALACE số 801-21 Washington Ave, Philadelphia, PA 19147.

Đúng 12:30pm, chương trình Lễ Tiệc được Khai mạc với sân khấu treo một Banner viết hàng chữ xanh nổi bật trên nền trắng: “Buổi Ra Mắt Sách“ NỖI LÒNG & KHÁT VỌNG “của Tác giả Nguyễn Ninh Thuận.

Trong màu áo vàng tươi sáng, Nhà văn Ninh Thuận hân hoan mừng đón quan khách. Ban Tiếp tân lịch sự, vui vẻ chào mời khách đến.

Sau vài lời mở đầu, Ông Đỗ Bá Chi giới thiệu Cô Kiều Nguyễn và Tú Lê lên sân khấu điều hợp chương trình. Xong phần nghi lễ cử Quốc ca Việt-Mỹ và phút Mặc niệm, Ban Hợp ca hát bài NHỚ NGUỒN, thơ Nguyễn Ninh Thuận, do Nhạc sĩ Cao Minh Hưng phổ nhạc. Lời thơ đầy ý nghĩa, tiếng nhạc thật hùng hồn đưa người thưởng thức vào lắng nghe với nét mặt ngậm ngùi suy ngẫm.

Tiếp đến, Ông Trần Đạo Đông, thay mặt BTC lên trịnh trọng giới thiệu Quan khách, thân hữu xa gần tham dự. Tại địa phương gồm có Quý vị Chủ tịch Cộng Đồng NVQG Tiểu bang Pennsylvania, CĐNV Nam Tiểu bang New Jersey, Thành phố Philadelphia, Giám Đốc Đài Truyền hình SBTN…, phía Hội Đoàn có các Quý vị Hội trưởng Hội Hùng Vương, Hội Phụ Nữ Miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Hội Phu Nữ Diên Hồng, Phong Trào Phụ Nữ Cứu Nước của Bà Hồng Khương, Bà Purita M.Acosta (la Executive Council Of GreaterPhiladelphia) và phái đoàn,…Nhóm Duyên Văn, Bút Nhóm Hồn Quê…Về Hội Đồng Hương có các Ông Bà Hội Trưởng, BCH và các bà con đồng hương Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và các tỉnh khác đang cư ngụ tại Philadelphia…

BTC tiếp tục trịnh trọng giới thiệu những khách bạn rất thân từ các Tiểu bang khác cũng về tham dự như các quý anh Bác sĩ Nguyễn Văn Lung, Nguyễn Văn Thìn, Mai Đức Thọ, Hồ Văn Tâm (đến từ Washington DC, Virginia), nhà thơ Phan Khâm, anh chị Dương Tường -Sâm (từ Maryland), Chị Bạch Thuhà (Nam Cali), anh chị Khôi- Kiều Nguyễn (VA). Đặc biệt trong số khách tham dự có Ông Bà Giáo sư Randy Geary- Loretta Geary đi cùng với Anh chị Nguyễn Diệu Tân (từ Atlantic) về tham dự vì sau khi đọc bản tiếng Anh nên muốn tìm hiểu sinh hoạt Văn Thơ của cộng đồng người Việt chúng ta.

Chương trình phát biểu gồm có:

Nhà thơ Phan Khâm nói đôi nét về Tác giả, người cùng quê Quảng Trị với nhà thơ.

Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận gởi lời cảm ơn các bạn bè, văn thi hữu đã khuyến khích, hỗ trợ nhiều mặt để tiệc vui hôm nay bước đầu đã thấy rõ sự thành công. Tác giả cảm tạ tấm thịnh tình của khách quý xa gần đến tham dự đông đủ như lượng thư mời đã gởi, cảm ơn các Thi Ca sĩ địa phương đến góp vui phần Văn nghê với Ban Nhạc My Way.


Nhà văn Huỳnh Văn Phú (nhóm Duyên Văn) bày tỏ đôi nét đặc biệt khi đọc Tác phẩm Nỗi Lòng & Khát Vọng với cảm xúc sâu xa về cốt truyện mà Cô Hoa là nhân vật chính và là người thật đang hiện diện tại Hoa Kỳ.

Nhà văn Trần Quán Niệm, Chủ tịch Cộng Đồng NVQG Nam New Jersey đươ.c mời điểm sách nên đã dành nhiều thì giờ hơn cho các phần nội dung của “Nỗi Lòng & Khát Vọng“.

Dược sĩ Nguyễn Đức Nhiệm, Chủ tịch Cộng Đồng NVQG Tiểu bang Pennsylvania xem như Đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đồng hương để có lời khen ngợi Tác giả, tác phẩm, Ban Tổ chức đã vượt qua mọi khó khăn để đem lại thành công tốt đẹp cho tiệc vui với phần văn nghệ hào hứng và dồi dào như hôm nay.

Phần phát biểu dù chấm dứt, nhưng BTC cũng dành thì giờ để vị khách Mỹ, Bà Giáo sư Loretta Geary lên phát biểu cảm tưởng là vô vùng mừng vui khi lần đầu tiên tham dự sinh hoạt của Cộng Đồng người Việt trong lãnh vực Văn hóa Văn nghệ như hôm nay.

Ngoài ra Bác Cao Văn Chư ( Chùa Bồ Đề ) cũng lên góp lời phát biểu cuối cùng.

Ông Lê Bá Lộc, thay mặt BTC lên chân thành cảm ơn quan khách, đồng hương tham dự và mời bà con tiếp tục dự tiệc, thưởng thức văn nghệ, đón nhận sách với chữ ký tại bàn Tiếp tân.

Nét đặc biệt của Tiệc, Văn nghệ giới thiệu sách hôm nay là 2 MC Kiều Nguyễn & Tú Lê đã diều hợp chương trình rất linh hoạt và hài hòa để khách dự không thấy thời gian để trống là bằng cách sau mỗi tiết mục phát biểu thì các Thi Ca sĩ Minh Trang, Bety Lê, Minh Huệ, Hồng Khương, Lê Hà, Nguyễn Đức Tâm, Hoàng Phú …lên sân khấu hát hoặc ngâm thơ. Ngoài ra, các Ca sĩ trong ban nhạc như Mộng Trinh, Bảo Huy, …thỉnh thoảng kịp lên hát khi sân khấu chờ ca sĩ lên hát…

Phần phát hành sách đông vui, tác giả liên tiếp ký tên….

Theo BTC cho hay hôm nay có một trở ngại rất lớn là nhiều ngõ đường vào Nhà Hàng bị chận lại vì người Ý tổ chức Festival lớn. Từ trở ngại ấy nên một số khách lạ không vào được, phải ra về hoặc đến trễ.

Bên ngoài nắng nhẹ, mang theo làn gió mát, làm tăng phần đầm ấm, thân mật cho buổi giới thiệu tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ninh Thuận.

Khách đem được niềm vui khi đứa con tinh thần của Ninh-Thuận được về nhà riêng của minh!

Quảng-Tri, vùng giới tuyến với địa linh nhân kiệt, đã sinhdưỡng bao nhân tài lưu danh trong lịch sử.

Buổi Lễ Tiệc Văn Nghệ kết thúc lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Các Quý vị nào cần mua sách xin lên với nhà văn Nguyễn Ninh Thuận số điện thoại 714. 373.3695 (home), 714.655.4714 (cell).

Địa chỉ:14205 Cedarwood St, Westminster, CA 92683
Philadelphia, ngày 20-5-2013
Nguyễn Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.