Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Ra Mắt Sách Nổi Lòng & Khát Vọng Của Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận

22/05/201300:00:00(Xem: 3824)
Sau ngày Ra Mắt Sách tại Nam Cali. ngày 21-4-2013 của Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận. Hôm nay 18-5-2013 tại TP. Philadelphia, Tiểu bang Pennsylvania, Tác phẩm Truyện dài Song ngữ “ Nỗi Lòng & Khát Vọng “( Sentiment &Aspiration ) được Bút Nhóm Hồn Quê bảo trợ tổ chức Buổi Tiệc và Văn Nghệ giới thiệu trước hơn 120 khách mời tham dự tại Nhà Hàng GOLDEN PALACE số 801-21 Washington Ave, Philadelphia, PA 19147.

Đúng 12:30pm, chương trình Lễ Tiệc được Khai mạc với sân khấu treo một Banner viết hàng chữ xanh nổi bật trên nền trắng: “Buổi Ra Mắt Sách“ NỖI LÒNG & KHÁT VỌNG “của Tác giả Nguyễn Ninh Thuận.

Trong màu áo vàng tươi sáng, Nhà văn Ninh Thuận hân hoan mừng đón quan khách. Ban Tiếp tân lịch sự, vui vẻ chào mời khách đến.

Sau vài lời mở đầu, Ông Đỗ Bá Chi giới thiệu Cô Kiều Nguyễn và Tú Lê lên sân khấu điều hợp chương trình. Xong phần nghi lễ cử Quốc ca Việt-Mỹ và phút Mặc niệm, Ban Hợp ca hát bài NHỚ NGUỒN, thơ Nguyễn Ninh Thuận, do Nhạc sĩ Cao Minh Hưng phổ nhạc. Lời thơ đầy ý nghĩa, tiếng nhạc thật hùng hồn đưa người thưởng thức vào lắng nghe với nét mặt ngậm ngùi suy ngẫm.

Tiếp đến, Ông Trần Đạo Đông, thay mặt BTC lên trịnh trọng giới thiệu Quan khách, thân hữu xa gần tham dự. Tại địa phương gồm có Quý vị Chủ tịch Cộng Đồng NVQG Tiểu bang Pennsylvania, CĐNV Nam Tiểu bang New Jersey, Thành phố Philadelphia, Giám Đốc Đài Truyền hình SBTN…, phía Hội Đoàn có các Quý vị Hội trưởng Hội Hùng Vương, Hội Phụ Nữ Miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Hội Phu Nữ Diên Hồng, Phong Trào Phụ Nữ Cứu Nước của Bà Hồng Khương, Bà Purita M.Acosta (la Executive Council Of GreaterPhiladelphia) và phái đoàn,…Nhóm Duyên Văn, Bút Nhóm Hồn Quê…Về Hội Đồng Hương có các Ông Bà Hội Trưởng, BCH và các bà con đồng hương Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và các tỉnh khác đang cư ngụ tại Philadelphia…

BTC tiếp tục trịnh trọng giới thiệu những khách bạn rất thân từ các Tiểu bang khác cũng về tham dự như các quý anh Bác sĩ Nguyễn Văn Lung, Nguyễn Văn Thìn, Mai Đức Thọ, Hồ Văn Tâm (đến từ Washington DC, Virginia), nhà thơ Phan Khâm, anh chị Dương Tường -Sâm (từ Maryland), Chị Bạch Thuhà (Nam Cali), anh chị Khôi- Kiều Nguyễn (VA). Đặc biệt trong số khách tham dự có Ông Bà Giáo sư Randy Geary- Loretta Geary đi cùng với Anh chị Nguyễn Diệu Tân (từ Atlantic) về tham dự vì sau khi đọc bản tiếng Anh nên muốn tìm hiểu sinh hoạt Văn Thơ của cộng đồng người Việt chúng ta.

Chương trình phát biểu gồm có:

Nhà thơ Phan Khâm nói đôi nét về Tác giả, người cùng quê Quảng Trị với nhà thơ.

Nhà văn Nguyễn Ninh Thuận gởi lời cảm ơn các bạn bè, văn thi hữu đã khuyến khích, hỗ trợ nhiều mặt để tiệc vui hôm nay bước đầu đã thấy rõ sự thành công. Tác giả cảm tạ tấm thịnh tình của khách quý xa gần đến tham dự đông đủ như lượng thư mời đã gởi, cảm ơn các Thi Ca sĩ địa phương đến góp vui phần Văn nghê với Ban Nhạc My Way.


Nhà văn Huỳnh Văn Phú (nhóm Duyên Văn) bày tỏ đôi nét đặc biệt khi đọc Tác phẩm Nỗi Lòng & Khát Vọng với cảm xúc sâu xa về cốt truyện mà Cô Hoa là nhân vật chính và là người thật đang hiện diện tại Hoa Kỳ.

Nhà văn Trần Quán Niệm, Chủ tịch Cộng Đồng NVQG Nam New Jersey đươ.c mời điểm sách nên đã dành nhiều thì giờ hơn cho các phần nội dung của “Nỗi Lòng & Khát Vọng“.

Dược sĩ Nguyễn Đức Nhiệm, Chủ tịch Cộng Đồng NVQG Tiểu bang Pennsylvania xem như Đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đồng hương để có lời khen ngợi Tác giả, tác phẩm, Ban Tổ chức đã vượt qua mọi khó khăn để đem lại thành công tốt đẹp cho tiệc vui với phần văn nghệ hào hứng và dồi dào như hôm nay.

Phần phát biểu dù chấm dứt, nhưng BTC cũng dành thì giờ để vị khách Mỹ, Bà Giáo sư Loretta Geary lên phát biểu cảm tưởng là vô vùng mừng vui khi lần đầu tiên tham dự sinh hoạt của Cộng Đồng người Việt trong lãnh vực Văn hóa Văn nghệ như hôm nay.

Ngoài ra Bác Cao Văn Chư ( Chùa Bồ Đề ) cũng lên góp lời phát biểu cuối cùng.

Ông Lê Bá Lộc, thay mặt BTC lên chân thành cảm ơn quan khách, đồng hương tham dự và mời bà con tiếp tục dự tiệc, thưởng thức văn nghệ, đón nhận sách với chữ ký tại bàn Tiếp tân.

Nét đặc biệt của Tiệc, Văn nghệ giới thiệu sách hôm nay là 2 MC Kiều Nguyễn & Tú Lê đã diều hợp chương trình rất linh hoạt và hài hòa để khách dự không thấy thời gian để trống là bằng cách sau mỗi tiết mục phát biểu thì các Thi Ca sĩ Minh Trang, Bety Lê, Minh Huệ, Hồng Khương, Lê Hà, Nguyễn Đức Tâm, Hoàng Phú …lên sân khấu hát hoặc ngâm thơ. Ngoài ra, các Ca sĩ trong ban nhạc như Mộng Trinh, Bảo Huy, …thỉnh thoảng kịp lên hát khi sân khấu chờ ca sĩ lên hát…

Phần phát hành sách đông vui, tác giả liên tiếp ký tên….

Theo BTC cho hay hôm nay có một trở ngại rất lớn là nhiều ngõ đường vào Nhà Hàng bị chận lại vì người Ý tổ chức Festival lớn. Từ trở ngại ấy nên một số khách lạ không vào được, phải ra về hoặc đến trễ.

Bên ngoài nắng nhẹ, mang theo làn gió mát, làm tăng phần đầm ấm, thân mật cho buổi giới thiệu tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ninh Thuận.

Khách đem được niềm vui khi đứa con tinh thần của Ninh-Thuận được về nhà riêng của minh!

Quảng-Tri, vùng giới tuyến với địa linh nhân kiệt, đã sinhdưỡng bao nhân tài lưu danh trong lịch sử.

Buổi Lễ Tiệc Văn Nghệ kết thúc lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Các Quý vị nào cần mua sách xin lên với nhà văn Nguyễn Ninh Thuận số điện thoại 714. 373.3695 (home), 714.655.4714 (cell).

Địa chỉ:14205 Cedarwood St, Westminster, CA 92683
Philadelphia, ngày 20-5-2013
Nguyễn Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.