Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lớp Hè 2004 Tại Đại Học Maryland Shady Grove Campus

19/05/200400:00:00(Xem: 4463)
Rockville, Maryland (VATV) - Trung Tâm Hùng Vương Academic Support Center (HVASC) sẽ khai giảng vào lúc 8 giờ sáng ngày 19 tháng 7 năm 2004 tại Building II thuộc Đại Học Maryland Shady Grove Campus, 9630 Gudelsky Drive, Rockville, MD 20850.

Chương trình học nhằm đào tạo học sinh tiểu và trung học giỏi Toán, Anh Ngữ (chuẩn bị SAT hay PSAT), đàm thoại bằng Việt Ngữ, Sinh Hoạt Trí & Thể Dục. Học sinh được thu nhận không phân biệt tuổi hay lớp học nhưng các em phải có trình độ Toán căn bản Tiền Đại Số (pre-algebra) hoặc đạt được điểm Toán cao tại kỳ thi sơ tuyển (sắp lớp) được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày thứ Bảy 12 tháng 6 năm 2004 tại Long Branch Community Center.

Trung Tâm Hùng Vương đang được sự cố vấn đặc biệt của Ông Dương Hồng Dực, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị NAVASA (NASASA's Chairman of The Board Directors) và sự bảo trợ của Vietnamese American Communications Network (VACN).

Trung Tâm Hùng Vương hiện do Bùi Vũ Đức làm Hiệu Trưởng. Thầy Bùi Vũ Đức hiện là Giáo Sư Vật Lý tại Langley High School, Virginia. Chương trình học do Tiến Sĩ Nguyễn Tuấn (Phụ Huynh Liên Đoàn Potomac) soạn thảo. Tiến Sĩ Văn Viễn (Hội Văn Hoá Khoa Học) & Tiến Sĩ Đoàn Đắc Khoa (Hội Văn Hoá Khoa Học) trợ giúp việc soạn thảo chương trình học Anh ngữ. Lê Doãn Thu An (Ấu Đoàn Đoàn Thị Điểm) soạn thảo các chương trình vui học Việt ngữ. Võ Thành Nhân và Bùi Vũ Đức soạn thảo chương trình Trí & Thể Dục. Được biết những Anh Chị đặc trách điều hành Trung Tâm Hùng Vương còn là huynh trưởng các đơn vị Hướng Đạo tại Maryland

Giờ học tại Trung Tâm Hùng Vương, từ 9 giờ sáng cho đến 4 giờ chiều, từ thứ Hai cho đến thứ Sáu. Phụ huynh có thể đưa các em đến Trung Tâm sớm nhất vào lúc 7:30 AM và đón các em vào lúc 4:00 PM - 4:30 PM. Sẽ có quý Cô Thầy, Khoa Học Gia, những Nhà Nghiên Cứu hay Chuyên Gia đến Trung Tâm Hùng Vương để giúp các em tìm hiểu về các ngành chuyên môn hay các đồ án khoa học đặc biệt.

Quý phụ huynh lưu ý các em khi theo học tại Trung Tâm Hùng Vương không phải mang bài tập về nhà (homework) nhưng mỗi tuần điều phải thi khảo sát (Assessment Test). Riêng chương trình học Toán sẽ nhằm giúp các em chuẩn bị cho niên khóa mới tại trường. Chương trình học Toán tại Trung Tâm Hùng Vương nhằm theo sát khả năng của từng em để tạo cho các em tự tin khi học Toán và làm các bài thi Toán dài trên 60 phút. Sách giáo khoa và tài liệu học Toán sẽ hoàn toàn theo hệ thống giáo dục tại Montgomery (MCPS) thuộc tiểu bang Maryland.

Ưu tiên cho 30 học sinh ghi danh và đóng học phí liên tục 4 tuần ($150/tuần) trước ngày 12 tháng 6 năm 2004. Trường hợp con em thuộc các gia đình có lợi tức thấp sẽ được cứu xét đặc biệt để được học bổng nhưng phải nộp đơn sớm. Liên lạc ghi danh:
HVASC 301 Buttry Road, Gaithersburg, MD 20877, tel (301) 257-8496 hay HVASC@HuongDaoVietNam.Org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.