Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lớp Hè 2004 Tại Đại Học Maryland Shady Grove Campus

19/05/200400:00:00(Xem: 4630)
Rockville, Maryland (VATV) - Trung Tâm Hùng Vương Academic Support Center (HVASC) sẽ khai giảng vào lúc 8 giờ sáng ngày 19 tháng 7 năm 2004 tại Building II thuộc Đại Học Maryland Shady Grove Campus, 9630 Gudelsky Drive, Rockville, MD 20850.

Chương trình học nhằm đào tạo học sinh tiểu và trung học giỏi Toán, Anh Ngữ (chuẩn bị SAT hay PSAT), đàm thoại bằng Việt Ngữ, Sinh Hoạt Trí & Thể Dục. Học sinh được thu nhận không phân biệt tuổi hay lớp học nhưng các em phải có trình độ Toán căn bản Tiền Đại Số (pre-algebra) hoặc đạt được điểm Toán cao tại kỳ thi sơ tuyển (sắp lớp) được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày thứ Bảy 12 tháng 6 năm 2004 tại Long Branch Community Center.

Trung Tâm Hùng Vương đang được sự cố vấn đặc biệt của Ông Dương Hồng Dực, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị NAVASA (NASASA's Chairman of The Board Directors) và sự bảo trợ của Vietnamese American Communications Network (VACN).

Trung Tâm Hùng Vương hiện do Bùi Vũ Đức làm Hiệu Trưởng. Thầy Bùi Vũ Đức hiện là Giáo Sư Vật Lý tại Langley High School, Virginia. Chương trình học do Tiến Sĩ Nguyễn Tuấn (Phụ Huynh Liên Đoàn Potomac) soạn thảo. Tiến Sĩ Văn Viễn (Hội Văn Hoá Khoa Học) & Tiến Sĩ Đoàn Đắc Khoa (Hội Văn Hoá Khoa Học) trợ giúp việc soạn thảo chương trình học Anh ngữ. Lê Doãn Thu An (Ấu Đoàn Đoàn Thị Điểm) soạn thảo các chương trình vui học Việt ngữ. Võ Thành Nhân và Bùi Vũ Đức soạn thảo chương trình Trí & Thể Dục. Được biết những Anh Chị đặc trách điều hành Trung Tâm Hùng Vương còn là huynh trưởng các đơn vị Hướng Đạo tại Maryland

Giờ học tại Trung Tâm Hùng Vương, từ 9 giờ sáng cho đến 4 giờ chiều, từ thứ Hai cho đến thứ Sáu. Phụ huynh có thể đưa các em đến Trung Tâm sớm nhất vào lúc 7:30 AM và đón các em vào lúc 4:00 PM - 4:30 PM. Sẽ có quý Cô Thầy, Khoa Học Gia, những Nhà Nghiên Cứu hay Chuyên Gia đến Trung Tâm Hùng Vương để giúp các em tìm hiểu về các ngành chuyên môn hay các đồ án khoa học đặc biệt.

Quý phụ huynh lưu ý các em khi theo học tại Trung Tâm Hùng Vương không phải mang bài tập về nhà (homework) nhưng mỗi tuần điều phải thi khảo sát (Assessment Test). Riêng chương trình học Toán sẽ nhằm giúp các em chuẩn bị cho niên khóa mới tại trường. Chương trình học Toán tại Trung Tâm Hùng Vương nhằm theo sát khả năng của từng em để tạo cho các em tự tin khi học Toán và làm các bài thi Toán dài trên 60 phút. Sách giáo khoa và tài liệu học Toán sẽ hoàn toàn theo hệ thống giáo dục tại Montgomery (MCPS) thuộc tiểu bang Maryland.

Ưu tiên cho 30 học sinh ghi danh và đóng học phí liên tục 4 tuần ($150/tuần) trước ngày 12 tháng 6 năm 2004. Trường hợp con em thuộc các gia đình có lợi tức thấp sẽ được cứu xét đặc biệt để được học bổng nhưng phải nộp đơn sớm. Liên lạc ghi danh:
HVASC 301 Buttry Road, Gaithersburg, MD 20877, tel (301) 257-8496 hay HVASC@HuongDaoVietNam.Org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.