Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

WSA Triển Lãm Đặc Biệt về Lịch Sử Người Mỹ Gốc Hoa, Với Các Lời Bình Luận từ Viện Bảo Tàng Người Mỹ Gốc Hoa

18/05/201300:00:00(Xem: 3179)
Để chào mừng Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương, cuộc triển lãm tương tác "Cộng Đồng Đang Tiến Triển: Người Mỹ Gốc Hoa ở California (1869-1965)" mời khách chia sẻ câu chuyện của mình về cộng đồng San Gabriel Valley.

Arcadia, CA (Ngày 17 tháng 5, 2013) – Để chào mừng Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương, Westfield Santa Anita, trung tâm mua sắm thượng hạng ở San Gabriel Valley, và Viện Bảo Tàng Người Mỹ Gốc Hoa, hôm nay khai mào một triển lãm tạm thời độc đáo, trình bày lịch sử người Mỹ gốc Hoa ở California. Triển lãm này, với tựa đề "Cộng Đồng Đang Tiến Triển: Người Mỹ Gốc Hoa ở California (1869-1965)," có các lời bình phẩm gừ Viện Bảo Tàng Người Mỹ Gốc Hoa, một học viện tận tụy với việc nghiên cứu, bảo tồn, và chia sẻ các câu chuyện, kinh nghiệm, và đóng góp của người Mỹ gốc Hoa ở Mỹ. Tọa lạc ở khu The Promenade ở Westfield Santa Anita từ ngày 18 tháng 5, 2013 đến 31 tháng 5, 2013, triển lãm mang tính tương tác này khảo sát các đấu tranh và thành công của người Mỹ gốc Hoa trong lịch sử để tạo nên sự phát triển của cộng đồng này.

Triển lãm "Cộng Đồng Đang Tiến Triển" thăm dò cuộc sống của người Mỹ gốc Hoa trước khi Đạo Luật Di Trú và Quốc Tịch năm 1965 được thông qua, với các triển lãm tương tác nhấn mạnh lịch sử khu San Gabriel Valley. Đạo Luật Di Trú và Quốc Tịch thay đổi tình hình xã hội, văn hóa, và kinh tế cho các cộng đồng người Mỹ gốc Hoa trong toàn nước Mỹ, làm chất xúc tác để phát triển các cộng đồng người Mỹ Gốc Hoa ở ngoại ô, bên ngoài các Khu Phố Tàu, trong đó bao gồm các cộng đồng ở San Gabriel Valley. Triển lãm này mời khách đóng góp vào triển lãm bằng cách chia sẻ câu chuyện cá nhân về gia đình mình và các kinh nghiệm sống ở San Gabriel Valley.
cam_exhibit_photo_2
Hình ảnh về cuộc triển lãm.
Các đặc điểm triển lãm khác bao gồm một bản cột mốc thời gian dễ mang theo về lịch sử người Mỹ gốc Hoa; và các tấm hình lịch sử mô tả kinh nghiệm của người Mỹ gốc Hoa ở California.


"Viện Bảo Tàng Người Mỹ gốc Hoa rất tự hào hợp tác với Westfield Santa Anita," Steve Wong, Giám Đốc Điều Hành và Bình Luận Viên của Viện Bảo Tàng Người Mỹ Gốc Hoa, phát biểu. "San Gabriel Valley là nhà của nhiều cộng đồng lớn người Châu Á, và Westfield Santa Anita là địa điểm nổi tiếng đối với nhiều người trong toàn khu vực này. Triển lãm này kết nối lịch sử của các cộng đồng người Mỹ gốc Hoa vào thời kỳ đầu ở California với các cộng đồng người Mỹ gốc Hoa mới đến và thịnh vượng ở San Gabriel Valley ngày nay, trong khi khuyến khích các cộng đồng mới chia sẻ di sản văn hóa phong phú của chính mình với Viện Bảo Tàng Người Mỹ Gốc Hoa."
cam_exhibit_photo_1
Hình ảnh về cuộc triển lãm.
Triển lãm tạm thời này ở Westfield Santa Anita đánh dấu lần đầu tiên Viện Bảo Tàng Người Mỹ Gốc Hoa thực hiện một cuộc triển lãm tại trung tâm mua sắm này. Từ khi thành lập năm 2003, viện bảo tàng này tọa lạc thường xuyên ở El Pueblo de Los Angeles Historical Monument ở Trung Tâm Thành Phố Los Angeles.

"Chúng tôi rất phấn khởi chủ trì cuộc triển lãm lịch sử tuyệt vời này cho Viện Bảo Tàng Người Mỹ Gốc Hoa," Steve Jaffe, Giám Đốc Tiếp Thị Khu Vực của Westfield Santa Anita, phát biểu. "Vì Trung Tâm của chúng tôi nằm ở vị trí trung tâm của San Gabriel Valley và là một phần của cộng đồng ở đây, chúng tôi muốn cung cấp cho khách mua sắm các kinh nghiệm liên quan đến văn hóa và lịch sử của họ. Tháng Năm là Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương, không có thời điểm nào tốt hơn để chào mừng các nhóm và văn hóa đa dạng khiến cộng đồng này trở nên đặc biệt."

Triển lãm Cộng Đồng Đang Tiến Triển: Người Mỹ Gốc Hoa ở California (1869-1965)" nằm bên cạnh Blue Aveda Salon trong khu The Promenade ở Santa Anita, gần Nordstrom. Triển lãm vào xem miễn phí và mở cửa cho công chúng từ ngày 18 tháng 5, 2013 đến 31 tháng 5, 2013, từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Để biết thêm thông tin về Viện Bảo Tàng, xin ghé vào trang mạng ở www.camla.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.