Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Trí Tạ Diễn Văn Tại Đại Học Coastline

17/05/201300:00:00(Xem: 3226)
WESTMINSTER, CA (VB)-- Qua lời mời của ban hiệu trưởng đại học Coastline (chi nhánh Le-Jao Center), Thị Trưởng Trí Tạ thuộc thành phố Westminster đã mặt vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, 16 tháng 5 vừa qua để nói chuyện trước hàng trăm sinh viên gốc Việt, và một số sắc dân khác.

Đại học Coastline đã chào đón vị thị trưởng gốc Việt bằng bốn bài dân ca ba miền: Lý Tình Tang, Mưa Trên Phố Huế, Trống Cơm, và Lý Ngựa Ô được trình diễn bằng qua tiếng đàn tranh và đàn bầu do ba nhạc công cũng là người Việt: Brian Đặng, Tami Võ và Phương Nghi.

Sau đó, Tiến sĩ Loretta Adrian, hiệu trưởng đại học Coastline đã ngỏ lời chào mừng mọi người, đồng thời bà cũng cảm tạ sự có mặt của thị trưởng Trí Tạ và sự làm việc hài hòa giữa đại học và thành phố. Tiếp đến, anh Juan Valenzuela, chủ tịch của Hội Sinh Viên tại đại học Coastline đã giới thiệu Thị Trưởng Trí Tạ là diễn giả chính trong buổi nói chuyện với các sinh viên.

Thị Trưởng Trí Tạ đã bắt đầu bằng lời cảm ơn ban hiệu trưởng đại học Coastline đã cho ông cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các sinh viên tại đây. Ông cho biết ông cùng gia đình đến Hoa Kỳ theo diện tỵ nạn chính trị vào năm 1992 lúc 19 tuổi. Thời gian đầu, ông cũng như các sinh viên gốc Việt khác cũng bắt đầu học ESL. Ông ghi danh tại đại học Glendale College và đi học bằng xe bus cả năm, sau đó chuyển lên đại học Cal State, Los Angeles.
ta_duc_tri_30516_102404
Thị Trưởng Trí Tạ

Lúc đầu, ông dự tính học ngành computer science, nhưng qua một bài thi của lớp chính trị căn bản, vị giáo sư đã khuyên ông nên chuyển qua ngành chính trị và ông nghe theo. Và ông học xong cử nhân chính trị học vào năm 1997. Đến năm 1998, ông chuyển đến sống tại Westminster và làm phụ tá cho dân biểu tiểu bang Jim Morrissey và đồng thời cũng gia nhập Tổng Hội Sinh Viên. Năm 2002, ông đắc cử vào Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam và phục vụ cho đến 2005. Năm 2006, ông đắc cử vào nghị viên thành phố Westminster và đến tháng 11 năm 2012, ông đã đắc cử chức vụ thị trưởng Westminster.

Với lối nói dí dỏm, ông đã gây sự chú ý của các sinh viên tại đây. Ông cũng đề cập đến sự đam mê của ông về các triết gia Hy Lạp như: Socraté, Plato và Aristotle trong thời gian đi học đã giúp ông hiểu thêm về triết lý văn minh Tây Phương và từ đó ông có thể nhận biết sự giống và khác nhau giữa hai nền văn minh Đông và Tây.

Nhiều sinh viên đã đặt câu hỏi cho ông, trong đó có một số câu hỏi quan tâm về tình hình tại Việt Nam. Ông thẳng thắn bày tỏ là Việt Nam vẫn chưa có nhân quyền, vẫn tiếp tục đàn áp và bóp nghẹt tôn giáo và mới đây nhất đã đem xử hai nhà tranh đấu trẻ chỉ vì họ nói lên tiếng nói tự do. Ông kêu gọi giới sinh viên hãy tiếp tục viết thư và tiếp xúc với các dân biểu cấp liên bang và thượng nghị sĩ tại nơi họ cư ngụ để họ có thể tạo áp lực với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Buổi diễn thuyết của Thị Trưởng Trí Tạ đã diễn ra tốt đẹp. Ban hiệu trưởng đại học Coastline và các sinh viên tỏ ý muốn ông sẽ đến những lần sau để chia sẻ kinh nghiệm trong sứ mạng phục vụ người dân và cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.