Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Covered California Trao Các Hội Cộng Đồng 37 Triệu Trợ Cấp Tiếp Cận Và Giáo Dục Trợ Cấp Sẽ Giúp Cung Cấp Thông Tin Lựa Chọn Bảo Hiểm Mới Bắt Đầu từ năm 2014 tới Hàng Triệu Cá Nhân và Doanh Nghiệp Nhỏ

16/05/201300:00:00(Xem: 9375)
LOS ANGELES, Calif. – Covered California™ hôm nay thông báo ý định trao trợ cấp có tổng trị giá $37 triệu cho 48 tổ chức đứng đầu. Các trợ cấp sẽ được sử dụng để triển khai các chương trình tiếp cận và giáo dục về cách, bắt đầu từ năm 2014, California có thể tiếp cận bảo hiểm chăm sóc y tế giá cả phải chăng theo Đạo Luật Chăm Sóc Phải Chăng và Bảo Vệ Bệnh Nhân liên bang. Các tổ chức đứng đầu sẽ được hỗ trợ bởi 226 thực thể thầu phụ.

Ông Peter V. Lee, Giám Đốc Điều Hành của Covered California cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng xây dựng quan hệ hợp tác với các tổ chức đã tin tưởng các mối quan hệ trong các cộng đồng khác nhau trên toàn bang". "Cùng với nhau, chúng ta có thể tăng cường đáng kể các nỗ lực của mình để đảm bảo có nhiều người dân California nhận thức được và được tham gia các lựa chọn bảo hiểm y mới vào mùa thu này đối với bảo hiểm bắt đầu từ ngày 1/1/2014".

Các tổ chức được lựa chọn sẽ tiếp cận gần 9 triệu cá nhân và hơn 200.000 doanh nghiệp nhỏ tại 58 hạt của California. Covered California sẽ tập trung tiếp cận 5,3 triệu người dân California cần bảo hiểm cá nhân, khoảng một nửa trong số đó có thể hội đủ điều kiện để được trợ giúp tài chính với tiền đóng bảo hiểm của họ.

Mục tiêu của chương trình trợ cấp là để nâng cao nhận thức về những lợi ích mới, để giáo dục các đối tượng được hướng tới về các chương trình trợ cấp có sẵn cho họ và để khuyến khích người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ tham gia bảo hiểm y tế.

Covered California đang phát triển quan hệ đối tác giáo dục triển khai các chương trình tiếp cận và giáo dục trong các cộng đồng nơi người tham gia tiềm năng sống, làm việc, cầu nguyện, mua sắm và vui chơi. Cộng đồng Mỹ Latinh của California đại diện cho nhóm có khả năng đủ điều kiện được trợ cấp lớn nhất. Cộng đồng này là trọng tâm của 37 trợ cấp tiếp cận và giáo dục. Người Cáp-ca cấu thành nhóm lớn nhất tiếp theo và được tiếp cận thông qua 24 trợ cấp; 32 trợ cấp được tập trung vào tiếp cận người Mỹ gốc Phi; và 11 trợ cấp hướng tới cộng đồng Trung Đông.

Khoảng 20 trợ cấp cụ thể hướng tới các cộng đồng đa dạng Người Dân Đảo Châu Á-Thái Bình Dương. Các trợ cấp này bao gồm: 19 tổ chức hướng tới các cộng đồng Việt Nam; 18 hướng tới cộng đồng Trung Quốc; 18 hướng tới cộng đồng Philippines; 16 hướng tới cộng đồng Hàn Quốc; 11 hướng tới cộng đồng người Hmông; 9 hướng tới cộng đồng Lào; 8 hướng tới cộng đồng Nhật bản; và 8 hướng tới cộng đồng Campuchia. Một danh sách những người được trợ cấp, số tiền được trợ cấp và thông tin về các hoạt động người nhận trợ cấp được lên kế hoạch có sẵn tại www.hbex.ca.gov.
covered_california
Ông Lee cho hay: "Chúng tôi rất vui mừng khi thấy nhiều tổ chức sẽ nhận được hỗ trợ tài chính, nhưng cũng lấy làm vui với mức độ quan tâm và cam kết thể hiện bởi hàng trăm tổ chức đã nộp đơn". "Dù họ có nhận được tài trợ hay không, chúng tôi thấy một sự quan tâm lớn từ các nhóm trên toàn bang, những người muốn là một phần của số người dân California có bảo hiểm y tế ngày càng tăng, cải thiện chất lượng chăm sóc y tế, giảm chi phí bảo hiểm chăm sóc y tế và đảm bảo dân số đa dạng của California được tiếp cận công bằng và minh bạch với bảo hiểm y tế chất lượng".

Các tổ chức không nhận được một khoản trợ cấp có thể nộp đơn để trở thành Assister Enrollment Entities (Các Thực Thể Người Trợ Giúp Đăng Ký) theo chương trình Covered California Assisters Program (Chương Trình Người Trợ Giúp California Được Bảo Hiểm). Người trợ giúp sẽ được đào tạo, chứng nhận, và trong nhiều trường hợp được Covered California trả lương để cung cấp trợ giúp trực tiếp cho các cá nhân đăng ký. Các tổ chức cũng được khuyến khích để trở thành một phần của bao phủ California cộng đồng tiếp cận mạng.

Ủy ban Covered California phân bổ $43 triệu quỹ liên bang trong hơn 2 năm cho các tổ chức cộng đồng có thể tiếp cận tất cả những người dân California đủ điều kiện. Trong số $43 triệu có sẵn, $34 triệu đã được phân bổ cho các tổ chức tập trung tiếp cận vào người tiêu dùng hội đủ điều kiện đối với bảo hiểm chăm sóc y tế thông qua Covered California; $3 triệu khác đã được phân bổ cho các tổ chức tiếp cận với các doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện để cung cấp bảo hiểm cho nhân viên thông qua Small Business Health Options Program (SHOP)(Chương Trình Lựa Chọn Y Tế Doanh Nghiệp Nhỏ). $6 triệu còn lại trong quỹ tài trợ sẽ được sử dụng để tăng cường các chiến dịch giáo dục và tiếp cận thành công năm 2014.

Giới Thiệu Về Covered California

California là tiểu bang đầu tiên tạo một trao đổi lợi ích y tế sau khi thông qua luật chăm sóc y tế liên bang. Covered California có trách nhiệm tạo ra một thị trường bảo hiểm mới trong đó các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận bảo hiểm y tế. Với bảo hiểm bắt đầu từ năm 2014, Covered California sẽ giúp các cá nhân so sánh và lựa chọn một kế hoạch y tế đem lại lợi ích tốt nhất cho nhu cầu y tế và ngân sách của họ. Trợ giúp tài chính sẽ có sẵn từ chính quyền liên bang để giúp giảm chi phí cho những người đủ điều kiện ở thang đối chiếu. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể mua các kế hoạch y tế giá cạnh tranh và cung cấp cho nhân viên của mình khả năng lựa chọn từ một loạt các kế hoạch và có thể đủ điều kiện cho các khoản tín dụng thuế liên bang. Covered California là một phần độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ giúp thị trường mới có hiệu quả cho người tiêu dùng của California. Nó được giám sát bởi năm thành viên hội đồng quản trị do Thống đốc và Cơ quan lập pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng truy cập www.CoveredCA.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.