Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Covered California Trao Các Hội Cộng Đồng 37 Triệu Trợ Cấp Tiếp Cận Và Giáo Dục Trợ Cấp Sẽ Giúp Cung Cấp Thông Tin Lựa Chọn Bảo Hiểm Mới Bắt Đầu từ năm 2014 tới Hàng Triệu Cá Nhân và Doanh Nghiệp Nhỏ

16/05/201300:00:00(Xem: 9715)
LOS ANGELES, Calif. – Covered California™ hôm nay thông báo ý định trao trợ cấp có tổng trị giá $37 triệu cho 48 tổ chức đứng đầu. Các trợ cấp sẽ được sử dụng để triển khai các chương trình tiếp cận và giáo dục về cách, bắt đầu từ năm 2014, California có thể tiếp cận bảo hiểm chăm sóc y tế giá cả phải chăng theo Đạo Luật Chăm Sóc Phải Chăng và Bảo Vệ Bệnh Nhân liên bang. Các tổ chức đứng đầu sẽ được hỗ trợ bởi 226 thực thể thầu phụ.

Ông Peter V. Lee, Giám Đốc Điều Hành của Covered California cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng xây dựng quan hệ hợp tác với các tổ chức đã tin tưởng các mối quan hệ trong các cộng đồng khác nhau trên toàn bang". "Cùng với nhau, chúng ta có thể tăng cường đáng kể các nỗ lực của mình để đảm bảo có nhiều người dân California nhận thức được và được tham gia các lựa chọn bảo hiểm y mới vào mùa thu này đối với bảo hiểm bắt đầu từ ngày 1/1/2014".

Các tổ chức được lựa chọn sẽ tiếp cận gần 9 triệu cá nhân và hơn 200.000 doanh nghiệp nhỏ tại 58 hạt của California. Covered California sẽ tập trung tiếp cận 5,3 triệu người dân California cần bảo hiểm cá nhân, khoảng một nửa trong số đó có thể hội đủ điều kiện để được trợ giúp tài chính với tiền đóng bảo hiểm của họ.

Mục tiêu của chương trình trợ cấp là để nâng cao nhận thức về những lợi ích mới, để giáo dục các đối tượng được hướng tới về các chương trình trợ cấp có sẵn cho họ và để khuyến khích người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ tham gia bảo hiểm y tế.

Covered California đang phát triển quan hệ đối tác giáo dục triển khai các chương trình tiếp cận và giáo dục trong các cộng đồng nơi người tham gia tiềm năng sống, làm việc, cầu nguyện, mua sắm và vui chơi. Cộng đồng Mỹ Latinh của California đại diện cho nhóm có khả năng đủ điều kiện được trợ cấp lớn nhất. Cộng đồng này là trọng tâm của 37 trợ cấp tiếp cận và giáo dục. Người Cáp-ca cấu thành nhóm lớn nhất tiếp theo và được tiếp cận thông qua 24 trợ cấp; 32 trợ cấp được tập trung vào tiếp cận người Mỹ gốc Phi; và 11 trợ cấp hướng tới cộng đồng Trung Đông.

Khoảng 20 trợ cấp cụ thể hướng tới các cộng đồng đa dạng Người Dân Đảo Châu Á-Thái Bình Dương. Các trợ cấp này bao gồm: 19 tổ chức hướng tới các cộng đồng Việt Nam; 18 hướng tới cộng đồng Trung Quốc; 18 hướng tới cộng đồng Philippines; 16 hướng tới cộng đồng Hàn Quốc; 11 hướng tới cộng đồng người Hmông; 9 hướng tới cộng đồng Lào; 8 hướng tới cộng đồng Nhật bản; và 8 hướng tới cộng đồng Campuchia. Một danh sách những người được trợ cấp, số tiền được trợ cấp và thông tin về các hoạt động người nhận trợ cấp được lên kế hoạch có sẵn tại www.hbex.ca.gov.
covered_california
Ông Lee cho hay: "Chúng tôi rất vui mừng khi thấy nhiều tổ chức sẽ nhận được hỗ trợ tài chính, nhưng cũng lấy làm vui với mức độ quan tâm và cam kết thể hiện bởi hàng trăm tổ chức đã nộp đơn". "Dù họ có nhận được tài trợ hay không, chúng tôi thấy một sự quan tâm lớn từ các nhóm trên toàn bang, những người muốn là một phần của số người dân California có bảo hiểm y tế ngày càng tăng, cải thiện chất lượng chăm sóc y tế, giảm chi phí bảo hiểm chăm sóc y tế và đảm bảo dân số đa dạng của California được tiếp cận công bằng và minh bạch với bảo hiểm y tế chất lượng".

Các tổ chức không nhận được một khoản trợ cấp có thể nộp đơn để trở thành Assister Enrollment Entities (Các Thực Thể Người Trợ Giúp Đăng Ký) theo chương trình Covered California Assisters Program (Chương Trình Người Trợ Giúp California Được Bảo Hiểm). Người trợ giúp sẽ được đào tạo, chứng nhận, và trong nhiều trường hợp được Covered California trả lương để cung cấp trợ giúp trực tiếp cho các cá nhân đăng ký. Các tổ chức cũng được khuyến khích để trở thành một phần của bao phủ California cộng đồng tiếp cận mạng.

Ủy ban Covered California phân bổ $43 triệu quỹ liên bang trong hơn 2 năm cho các tổ chức cộng đồng có thể tiếp cận tất cả những người dân California đủ điều kiện. Trong số $43 triệu có sẵn, $34 triệu đã được phân bổ cho các tổ chức tập trung tiếp cận vào người tiêu dùng hội đủ điều kiện đối với bảo hiểm chăm sóc y tế thông qua Covered California; $3 triệu khác đã được phân bổ cho các tổ chức tiếp cận với các doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện để cung cấp bảo hiểm cho nhân viên thông qua Small Business Health Options Program (SHOP)(Chương Trình Lựa Chọn Y Tế Doanh Nghiệp Nhỏ). $6 triệu còn lại trong quỹ tài trợ sẽ được sử dụng để tăng cường các chiến dịch giáo dục và tiếp cận thành công năm 2014.

Giới Thiệu Về Covered California

California là tiểu bang đầu tiên tạo một trao đổi lợi ích y tế sau khi thông qua luật chăm sóc y tế liên bang. Covered California có trách nhiệm tạo ra một thị trường bảo hiểm mới trong đó các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận bảo hiểm y tế. Với bảo hiểm bắt đầu từ năm 2014, Covered California sẽ giúp các cá nhân so sánh và lựa chọn một kế hoạch y tế đem lại lợi ích tốt nhất cho nhu cầu y tế và ngân sách của họ. Trợ giúp tài chính sẽ có sẵn từ chính quyền liên bang để giúp giảm chi phí cho những người đủ điều kiện ở thang đối chiếu. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể mua các kế hoạch y tế giá cạnh tranh và cung cấp cho nhân viên của mình khả năng lựa chọn từ một loạt các kế hoạch và có thể đủ điều kiện cho các khoản tín dụng thuế liên bang. Covered California là một phần độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ giúp thị trường mới có hiệu quả cho người tiêu dùng của California. Nó được giám sát bởi năm thành viên hội đồng quản trị do Thống đốc và Cơ quan lập pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng truy cập www.CoveredCA.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.