Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Cùng Nhóm Hải Ngoại Thương Ca Tổ Chức Quê Hương Lính và Tình Yêu Đêm Thơ Nhạc Thành Công

16/05/201300:00:00(Xem: 5218)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 năm 2013 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, nhóm Hải Ngoại Thương Ca phối hợp cùng Thư Viện Việt Nam tổ chức đêm thơ nhạc với chủ đề "Quê Hương Lính Và Tình Yêu." mặc dù một buổi tối thật nóng, hội trường không có máy lạnh, số người tham dự qúa đông phải đứng chật cả hàng hiên bên ngoài, trước khi chương trình bắt đầu mọi người cùng dùng bữa ăn tối thật thịnh soạn do ban tổ chức khoản đãi.

Sau đó chương trình bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Nhà Báo Du Miên Giám Đốc Điều Hành Thư Viện Việt Nam thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự, ông nói: "trong hoàn cảnh khó khăn của Thư Viện, điều kiện không cho phép để tiếp đón qúy vị chu đáo hơn nhất là một buổi tối, trời qúa nóng như hôm nay mà qúy vị đã cố gắng ngồi lại để cùng nhau nghe những bài thơ, những bản nhạc viết về lính, ông rất cảm kích tấm thiện tình của qúy vị đã đến tham dự đêm thơ nhạc hôm nay và ông hy vọng được sự yểm trợ tiếp tục của qúy đồng hương từ khắp nơi chắc chắn Thư Viện Việt Nam trong những ngày sắp tới sẽ có điều kiện thuận tiện hơn để không phụ lòng của qúy vị…."
que_huong_linh_va_tinh_yeu_dsc_0393
Hình ảnh Đêm Thơ Nhạc.

Tiếp theo nhà thơ Trạch Gầm lên tuyên bố lý do tổ chức "Đêm Thơ Nhạc Quê Hương và Tình Yêu." Anh cho biết: "Nhân mùa tưởng niệm Tháng Tư Đen, Nhóm Hải Ngoại Thương Ca muốn cùng các niên trưởng, huynh trưởng, anh em chiến hữu, thân hữu ngồi lại bên nhau để cùng hát, cùng nghe những bản nhạc, những bài thơ lính qua những kỷ niệm về đời quân ngũ, để tưởng nhớ về đồng đội một thời cùng nhau vào sanh ra tử trên khắp các chiến trường đất nước. Trong dịp nầy anh cũng gởi lời chân thành cảm tạ đến các Anh, Chị mạnh trường quân đã đóng góp, yểm trợ để ban tổ chức có điều kiện thực hiện, nhất là qúy chị trong Ban Hải Ngoại Thương Ca..."
que_huong_linh_va_tinh_yeu_dsc_0397
Hình ảnh Đêm Thơ Nhạc.
Chương trình văn nghệ bắt đầu với Nhạc Sĩ Nguyễn Long, mở màn với bản nhạc "Sao Anh Vẫn Còn Ở Đây" phổ từ thơ của Trạch Gầm do toàn ban trình diễn, tiếp theo Ca Sĩ Lệ Ngọc với bản "Xin Làm Cỏ Biết." với liên khúc "Hải Lục Không Quân" do Quốc Thái trình diễn, "Một Lần Nhắc Nhở" do Ca Sĩ Yên Ly trình diễn, tiếp tục chương trình với các bản nhạc như: Chiều Mưa Biên Giới, Giấc Mơ Hồi Hương, Về Thăm Quê Hương , Chúng Mình Ba Đứa, Có Những Người Anh... qua các giọng hát của: Bình Trị, Ngọc Mai, Trần Đắc, Ngọc Dung, Vũ Hùng... Phần đọc thơ Lính có Trạch Gầm, Thanh Huy, Trần Văn Sơn.

Được biết Nhóm Hải Ngoại Thương Ca được hình thành do Trạch Gầm, Vũ Hùng, Trần Đắc và Trần Bình Trị cùng một số Ca Sĩ thân hữu.

Kết thúc chương trình trong không khí "Huynh Đệ Chi Binh" mọi người hẹn nhau trong những buổi sinh hoạt tiếp.

Muốn liên lạc với nhóm xin gọi về số điện thoại: (714) 224-8406 (714) 651-8018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.