Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Dự Luật 622 Tăng Thuế Bị Hội Doanh Gia Gốc Á Chống

16/05/201300:00:00(Xem: 2968)
SACRAMENTO -- Một dự luật sẽ bất lợi cho các doanh nghiệp nhỏ tại California, theo lời báo động của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Gốc Châu Á ở Los Angeles (Asian Business Association of Los Angeles).

Trong lá thư đề ngày 15-5-2013, hội này báo nguy như sau.

Các nhà lập pháp California đang tích cực cân nhắc điều luật của tiểu bang có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều doanh nghiệp do người gốc châu Á sở hữu và điều hành trên toàn tiểu bang. Điều luật này, được gọi là Dự Luật 622 của Thượng Viện, được giới thiệu bởi Thượng Nghị Sĩ của Tiểu Bang, Bill Monning thuộc Monterey, Calif. và nhanh chóng được trình lên Ngành Lập Pháp Tiểu Bang California. Nếu được ban hành và ký thành luật, nó sẽ bổ sung một khoản thuế hàng quý, một xu mỗi ounce không cần thiết và không công bằng đối với hoạt động phân phối thức uống chẳng hạn như nước trái cây, nước ngọt và nước uống thể thao, cũng như nước bổ sung hương vị hoặc dưỡng chất.

California là nơi có hơn 600.000 doanh nghiệp do người gốc châu Á sở hữu và điều hành, tạo ra hàng triệu dollar doanh thu thuế cho tiểu bang chúng ta. Trên 95 phần trăm các công ty do người gốc châu Á sở hữu, quản lý và điều hành là các doanh nghiệp nhỏ, tiểu thương chẳng hạn như các nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê, cửa hàng thực phẩm nhỏ, cửa hàng tạp hóa và chợ. Khả năng sống còn của đại đa số các doanh nghiệp nhỏ này phụ thuộc lớn vào hoạt động bán thức uống, bao gồm các loại thức uống được áp dụng thuế này. Ngoài ra, các doanh nghiệp do người gốc châu Á sở hữu đã trả một số tiền lớn để xin giấy phép kinh doanh, giấy phép chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm sức khỏe và hỏa hoạn, chi phí đông lạnh, bảo quản, bồi thường tai nạn lao động và nhiều khoản khác. Số tiền có thể có vẻ là một khoản thuế thức uống nhỏ, không đáng kể sẽ ảnh hưởng lớn đến biên lợi nhỏ mà nhiều doanh nghiệp do người gốc châu Á sở hữu phải gánh hàng ngày khi còn hoạt động.


Cách đây không lâu, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Gốc Châu Á ở Los Angeles (Asian Business Association of Los Angeles) đã phản đối dự luật SB 622 vì điều luật này không công bằng khi nhắm đến những đối tượng khó có thể trang trải một khoản tăng thuế nữa trong tiểu bang của chúng ta: doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi thúc giục các chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng là những người trông cậy vào các doanh nghiệp này hãy cực lực phản đối dự luật SB 622. California phải nỗ lực hơn để khuyến khích và kích thích sự tăng trưởng kinh doanh, sự đổi mới và tạo ra công ăn việc làm, chứ không phải bổ sung một khoản thuế quá mức khác cuối cùng sẽ làm tổn hại các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Là một doanh nghiệp nhỏ, việc sống sót trong nền kinh tế này đã là việc khó khăn. Việc bổ sung một khoản thuế khác đối với các đại lý bán lẻ nhỏ này sẽ làm thiệt hại doanh nghiệp của họ hơn nữa. California cần phải dễ chịu hơn đối với các doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin về khoản thuế lũy giảm này và để biết cách để quý vị có thể tham gia cùng chúng tôi trong việc chống lại luật thuế này, vui lòng truy cập www.CAFoodAndBevChoice.com.

DENNIS J. HUANG
Giám Đốc Điều Hành
Hiệp Hội Doanh Nghiệp Của Người Gốc Châu Á

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.