Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Dự Luật 622 Tăng Thuế Bị Hội Doanh Gia Gốc Á Chống

16/05/201300:00:00(Xem: 2480)
SACRAMENTO -- Một dự luật sẽ bất lợi cho các doanh nghiệp nhỏ tại California, theo lời báo động của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Gốc Châu Á ở Los Angeles (Asian Business Association of Los Angeles).

Trong lá thư đề ngày 15-5-2013, hội này báo nguy như sau.

Các nhà lập pháp California đang tích cực cân nhắc điều luật của tiểu bang có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều doanh nghiệp do người gốc châu Á sở hữu và điều hành trên toàn tiểu bang. Điều luật này, được gọi là Dự Luật 622 của Thượng Viện, được giới thiệu bởi Thượng Nghị Sĩ của Tiểu Bang, Bill Monning thuộc Monterey, Calif. và nhanh chóng được trình lên Ngành Lập Pháp Tiểu Bang California. Nếu được ban hành và ký thành luật, nó sẽ bổ sung một khoản thuế hàng quý, một xu mỗi ounce không cần thiết và không công bằng đối với hoạt động phân phối thức uống chẳng hạn như nước trái cây, nước ngọt và nước uống thể thao, cũng như nước bổ sung hương vị hoặc dưỡng chất.

California là nơi có hơn 600.000 doanh nghiệp do người gốc châu Á sở hữu và điều hành, tạo ra hàng triệu dollar doanh thu thuế cho tiểu bang chúng ta. Trên 95 phần trăm các công ty do người gốc châu Á sở hữu, quản lý và điều hành là các doanh nghiệp nhỏ, tiểu thương chẳng hạn như các nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê, cửa hàng thực phẩm nhỏ, cửa hàng tạp hóa và chợ. Khả năng sống còn của đại đa số các doanh nghiệp nhỏ này phụ thuộc lớn vào hoạt động bán thức uống, bao gồm các loại thức uống được áp dụng thuế này. Ngoài ra, các doanh nghiệp do người gốc châu Á sở hữu đã trả một số tiền lớn để xin giấy phép kinh doanh, giấy phép chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm sức khỏe và hỏa hoạn, chi phí đông lạnh, bảo quản, bồi thường tai nạn lao động và nhiều khoản khác. Số tiền có thể có vẻ là một khoản thuế thức uống nhỏ, không đáng kể sẽ ảnh hưởng lớn đến biên lợi nhỏ mà nhiều doanh nghiệp do người gốc châu Á sở hữu phải gánh hàng ngày khi còn hoạt động.


Cách đây không lâu, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Gốc Châu Á ở Los Angeles (Asian Business Association of Los Angeles) đã phản đối dự luật SB 622 vì điều luật này không công bằng khi nhắm đến những đối tượng khó có thể trang trải một khoản tăng thuế nữa trong tiểu bang của chúng ta: doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi thúc giục các chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng là những người trông cậy vào các doanh nghiệp này hãy cực lực phản đối dự luật SB 622. California phải nỗ lực hơn để khuyến khích và kích thích sự tăng trưởng kinh doanh, sự đổi mới và tạo ra công ăn việc làm, chứ không phải bổ sung một khoản thuế quá mức khác cuối cùng sẽ làm tổn hại các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Là một doanh nghiệp nhỏ, việc sống sót trong nền kinh tế này đã là việc khó khăn. Việc bổ sung một khoản thuế khác đối với các đại lý bán lẻ nhỏ này sẽ làm thiệt hại doanh nghiệp của họ hơn nữa. California cần phải dễ chịu hơn đối với các doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin về khoản thuế lũy giảm này và để biết cách để quý vị có thể tham gia cùng chúng tôi trong việc chống lại luật thuế này, vui lòng truy cập www.CAFoodAndBevChoice.com.

DENNIS J. HUANG
Giám Đốc Điều Hành
Hiệp Hội Doanh Nghiệp Của Người Gốc Châu Á

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.