Hôm nay,  

Cali: Dự Luật 622 Tăng Thuế Bị Hội Doanh Gia Gốc Á Chống

16/05/201300:00:00(Xem: 3413)
SACRAMENTO -- Một dự luật sẽ bất lợi cho các doanh nghiệp nhỏ tại California, theo lời báo động của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Gốc Châu Á ở Los Angeles (Asian Business Association of Los Angeles).

Trong lá thư đề ngày 15-5-2013, hội này báo nguy như sau.

Các nhà lập pháp California đang tích cực cân nhắc điều luật của tiểu bang có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều doanh nghiệp do người gốc châu Á sở hữu và điều hành trên toàn tiểu bang. Điều luật này, được gọi là Dự Luật 622 của Thượng Viện, được giới thiệu bởi Thượng Nghị Sĩ của Tiểu Bang, Bill Monning thuộc Monterey, Calif. và nhanh chóng được trình lên Ngành Lập Pháp Tiểu Bang California. Nếu được ban hành và ký thành luật, nó sẽ bổ sung một khoản thuế hàng quý, một xu mỗi ounce không cần thiết và không công bằng đối với hoạt động phân phối thức uống chẳng hạn như nước trái cây, nước ngọt và nước uống thể thao, cũng như nước bổ sung hương vị hoặc dưỡng chất.

California là nơi có hơn 600.000 doanh nghiệp do người gốc châu Á sở hữu và điều hành, tạo ra hàng triệu dollar doanh thu thuế cho tiểu bang chúng ta. Trên 95 phần trăm các công ty do người gốc châu Á sở hữu, quản lý và điều hành là các doanh nghiệp nhỏ, tiểu thương chẳng hạn như các nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê, cửa hàng thực phẩm nhỏ, cửa hàng tạp hóa và chợ. Khả năng sống còn của đại đa số các doanh nghiệp nhỏ này phụ thuộc lớn vào hoạt động bán thức uống, bao gồm các loại thức uống được áp dụng thuế này. Ngoài ra, các doanh nghiệp do người gốc châu Á sở hữu đã trả một số tiền lớn để xin giấy phép kinh doanh, giấy phép chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm sức khỏe và hỏa hoạn, chi phí đông lạnh, bảo quản, bồi thường tai nạn lao động và nhiều khoản khác. Số tiền có thể có vẻ là một khoản thuế thức uống nhỏ, không đáng kể sẽ ảnh hưởng lớn đến biên lợi nhỏ mà nhiều doanh nghiệp do người gốc châu Á sở hữu phải gánh hàng ngày khi còn hoạt động.


Cách đây không lâu, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Gốc Châu Á ở Los Angeles (Asian Business Association of Los Angeles) đã phản đối dự luật SB 622 vì điều luật này không công bằng khi nhắm đến những đối tượng khó có thể trang trải một khoản tăng thuế nữa trong tiểu bang của chúng ta: doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi thúc giục các chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng là những người trông cậy vào các doanh nghiệp này hãy cực lực phản đối dự luật SB 622. California phải nỗ lực hơn để khuyến khích và kích thích sự tăng trưởng kinh doanh, sự đổi mới và tạo ra công ăn việc làm, chứ không phải bổ sung một khoản thuế quá mức khác cuối cùng sẽ làm tổn hại các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Là một doanh nghiệp nhỏ, việc sống sót trong nền kinh tế này đã là việc khó khăn. Việc bổ sung một khoản thuế khác đối với các đại lý bán lẻ nhỏ này sẽ làm thiệt hại doanh nghiệp của họ hơn nữa. California cần phải dễ chịu hơn đối với các doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin về khoản thuế lũy giảm này và để biết cách để quý vị có thể tham gia cùng chúng tôi trong việc chống lại luật thuế này, vui lòng truy cập www.CAFoodAndBevChoice.com.

DENNIS J. HUANG
Giám Đốc Điều Hành
Hiệp Hội Doanh Nghiệp Của Người Gốc Châu Á

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.