Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

NS Trúc Hồ & SBTN Gây Quỹ Giúp Những Nhà Đấu Tranh Ở VN

15/05/201300:00:00(Xem: 12716)
Trong dịp Kỷ niệm Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam ở Hoa Thịnh Đốn năm 2013, ngoài việc cùng CĐVN/ HTĐ, MD&VA và Ủy Ban YểmTrợ Cao Trào Nhân bản tổ chức buổi Lễ Kỷ niệm ở Hart Senate Building và ngày hôm sau đi vận động ở Bộ Ngoại Giao, hai ông Tổng Giám Đốc TV SBTN Trúc Hồ và ông Việt Dzũng cũng tổ chức môt chương trình ca nhạc đặc biệt cho Ngày Nhân Quyền với hai ca sĩ của Trung Tâm Asia là Mai Thanh Sơn và Cát Lynh vào lúc 7:30 chiều ngày 11 Tháng 5, tại V3 Lounge trong Trung TâmThương Mãi Eden ở Falls Church, VA.

Trong chương trình ca nhạc này, tên và bản án những nhà đấu tranh, những bloggers như Điều Cày …được nhắc đến, trước khi các ca sĩ địa phương trình diễn ca nhạc. Ngoài những ca sĩ địa phương với các nhạc phẩm quen thuộc như “Cờ Bay”, “Ai về Xứ Việt”, “Em Còn Nhớ Mùa Xuân”…Ca sĩ Mai Thanh Sơn trình diễn bài “Việt Nam Tôi Đâu” của Việt Khang rất truyền cảm, Cát Lynh trình bày rất sinh động bản “Em Vẫn Mơ Một Ngày Về” của Ca sĩ Nguyệt Ánh.

Điều đặc biệt trong chương trình ca nhạc này, Nhạc sĩ Trúc Hồ giới thiệu chương trình gây quỹ để giúp những nhà đấu tranh và thân nhân những ngừơi nhà đấu tranh đang bị giam cầm ở VN. Ông ca tụng những người lính VNCH đã bảo vệ miền Nam và những bài thơ, bài nhạc của người lính quá hay. Ông kết luận nếu không có những người lính, chắc chắn chúng ta không có nền văn hóa quá hay.

Nhạc sĩ Trúc Hồ nói tiếp, chúng ta có mặt ở đây ngày hôm nay là vì chúng ta có bổn phận với những ngừơi còn kẹt lại ở VN. Trong lúc chúng ta đã được đến đây, có được cuộc sống tạm ổn, đôi khi chúng ta quên những ngừơi còn kẹt lại. Những người đó là những chiến hữu, là các chú, các bác đã từng một thời cầm súng để bảo vệ tự do và những con cháu của họ nay không đựơc đối xử công bằng. Từ 1975 không những miền Nam bị lui vào bóng tối, cả đất nước từ Bắc vô Nam đều bị thống trị bởi CS. Chúng ta may mắn biết được thế nào là Tự do, chúng ta phải có bổn phận đối với nhuũng người trong nước.
tuyet_mai_nhac_si_truc_ho_va_viet_dzung
Hình ảnh trong buổi gây quỹ.
Đồng hương ở các tiểu bang có tinh thần rất cao, nhìn về quê hương với những trăn trở. Họ đặt câu hỏi, mình có thể làm được gì cho những người còn ở lại?

Trả lời câu hỏi này, Nhạc sĩ Trúc Hồ nói chúng ta có thể làm đựoc rất nhiều điều, chúng ta có thể dùng lá phiếu, chúng ta có thể dùng sức mạnh của cộng đồng, chúng ta có thể gây quỹ gởi tiền về cho các anh em đang đấu tranh, thân nhân những ngừơi đang bị cầm tù. Gia đình thân nhân của họ đang bị trù dập, làm sao họ sống được, làm sao họ có thể tranh đấu được trong hoàn cảnh như vậy. Chắc chắn tinh thần tranh đấu của họ sẽ bị suy giảm.

Các anh chị, các chú bác, chúng ta hãy đồng lòng yểm trợ họ, sẽ cho họ biết họ không cô đơn; cho họ biết mỗi chặn đường họ đi đều có chúng ta ở hải ngoại cùng sát cánh với họ.


Những người đi trước là Ca sĩ Việt Dzũng, Ca sĩ Nguyệt Ánh, BS Nguyễn Đan Quế… Ngày hôm nay chúng ta có bổn phận phải tiếp nối ngùời đi trước. Chắc chắn một ngày nào đó người dân Việt Nam sẽ đựoc hưởng những quyền tự do căn bản của con người. Xin quý vị cùng chúng tôi – chúng ta cùng bắt đầu phong trào gây quỹ ủng hộ những nhà đấu tranh trong nước. NS Trúc Hồ cho biết, hiện giờ ông đã có danh sách 300 người, những anh em như Võ Thành Nhân, Việt Dzũng và các cộng đồng, các tôn giáo… làm sao đoàn kết, gây quỹ để nuôi dưỡng tinh thần đấu tranh của các anh em trong nước, giúp họ tiếp tục con đường đấu tranh. Nhạc sĩ Trúc Hồ mời mọi nguùơi cùng hát bài “Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói”.

Việt Dzũng kể lại, điều rất phi lý, rất khôi hài là trong lúc trong nước các nhà đấu tranh như Điếu Cày và nhiều người đấu tranh khác trong nước không sợ bị tù đày, đứng lên đấu tranh. Trong khi ở Hoa Kỳ có nhiều ngừơi không dám đi biểu tình vì sợ bị CS chụp hình rồi sẽ không đựoc về VN.
tuyet_mai__hinh_anh_trong_buoi_ca_nhac
Hình ảnh trong buổi gây quỹ.
Để kết thúc chương trình, Nhạc sĩ Việt Dzũng nhắc lại ba nhân vật, đó là Đại lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn văn Lý và Nhạc sĩ Việt Khang. Hòa Thương Thích Quảng Độ bị bắt vì đi phát quà cho nạn nhân lũ lụt, trái ý của Nhà nước. Linh Mục Nguyễn văn Lý bị cầm tù vì tranh đấu cho quyền Tự do Tôn Giáo. Việt Khang bị bắt vì viết nhạc nói về Trung Cộng ghiết chốc đồng bào mình ngoài biển. Người Việt Nam không được quyền đánh cá trên vùng biển của mình. Nhà nước vẫn im lặng, cho thấy nguy cơ VN sẽ trở thành chư hầu của Trung Cộng. Những người Việt trong nước đã dám nói lên nguy cơ mất nước. Họ đã bị bắt, bị giam cầm, Việt Nam sẽ ra sao nếu chúng ta không yểm trợ tranh đấu để giữ gìn đất nước cho con cháu chúng ta. Hoàng Sa, Trường Sa phải là của Việt Nam. Chương trình đựoc kết thúc với nhạc phẩm “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” do nhiều người đồng ca.

Tưởng cũng nên nhắc lại, buổi sáng thứ Sáu 10 Tháng 5, 2013, một phái đoàn khoảng 30 người, gồm đại diện của nhiều tổ chức, đoàn thể ở vùng HTĐ, cộng đồng các tiểu bang Connecticut, Massachusettes, Florida, Pennsylvania…đã vào vận động chính trị ở Bộ Ngoại Giao HK, Washington, D.C.. Tại đây Dr. Daniel Baer, Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng đã tiếp đón phải đoàn VN. Cuộc gặp gỡ đã diễn ra hết sức tốt đẹp. Nhiều vấn đề liên hệ đến Nhân Quyền cho Việt nam được đem ra thảo luận, phái đoàn VN đã nêu lên vai trò của cộng đồng người Việt ở hải ngoại trong tiến trình bang giao giữa Việt Mỹ. Dr. Baer tường trình chi tiết nhiều cuộc đối thoại giữa Việt Mỹ về vấn đề Nhân Quyền. Cuộc gặp gỡ đã chấm dứt sau hơn một giờ hội thoại.

Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.