Hôm nay,  

NS Trúc Hồ & SBTN Gây Quỹ Giúp Những Nhà Đấu Tranh Ở VN

15/05/201300:00:00(Xem: 13387)
Trong dịp Kỷ niệm Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam ở Hoa Thịnh Đốn năm 2013, ngoài việc cùng CĐVN/ HTĐ, MD&VA và Ủy Ban YểmTrợ Cao Trào Nhân bản tổ chức buổi Lễ Kỷ niệm ở Hart Senate Building và ngày hôm sau đi vận động ở Bộ Ngoại Giao, hai ông Tổng Giám Đốc TV SBTN Trúc Hồ và ông Việt Dzũng cũng tổ chức môt chương trình ca nhạc đặc biệt cho Ngày Nhân Quyền với hai ca sĩ của Trung Tâm Asia là Mai Thanh Sơn và Cát Lynh vào lúc 7:30 chiều ngày 11 Tháng 5, tại V3 Lounge trong Trung TâmThương Mãi Eden ở Falls Church, VA.

Trong chương trình ca nhạc này, tên và bản án những nhà đấu tranh, những bloggers như Điều Cày …được nhắc đến, trước khi các ca sĩ địa phương trình diễn ca nhạc. Ngoài những ca sĩ địa phương với các nhạc phẩm quen thuộc như “Cờ Bay”, “Ai về Xứ Việt”, “Em Còn Nhớ Mùa Xuân”…Ca sĩ Mai Thanh Sơn trình diễn bài “Việt Nam Tôi Đâu” của Việt Khang rất truyền cảm, Cát Lynh trình bày rất sinh động bản “Em Vẫn Mơ Một Ngày Về” của Ca sĩ Nguyệt Ánh.

Điều đặc biệt trong chương trình ca nhạc này, Nhạc sĩ Trúc Hồ giới thiệu chương trình gây quỹ để giúp những nhà đấu tranh và thân nhân những ngừơi nhà đấu tranh đang bị giam cầm ở VN. Ông ca tụng những người lính VNCH đã bảo vệ miền Nam và những bài thơ, bài nhạc của người lính quá hay. Ông kết luận nếu không có những người lính, chắc chắn chúng ta không có nền văn hóa quá hay.

Nhạc sĩ Trúc Hồ nói tiếp, chúng ta có mặt ở đây ngày hôm nay là vì chúng ta có bổn phận với những ngừơi còn kẹt lại ở VN. Trong lúc chúng ta đã được đến đây, có được cuộc sống tạm ổn, đôi khi chúng ta quên những ngừơi còn kẹt lại. Những người đó là những chiến hữu, là các chú, các bác đã từng một thời cầm súng để bảo vệ tự do và những con cháu của họ nay không đựơc đối xử công bằng. Từ 1975 không những miền Nam bị lui vào bóng tối, cả đất nước từ Bắc vô Nam đều bị thống trị bởi CS. Chúng ta may mắn biết được thế nào là Tự do, chúng ta phải có bổn phận đối với nhuũng người trong nước.
tuyet_mai_nhac_si_truc_ho_va_viet_dzung
Hình ảnh trong buổi gây quỹ.
Đồng hương ở các tiểu bang có tinh thần rất cao, nhìn về quê hương với những trăn trở. Họ đặt câu hỏi, mình có thể làm được gì cho những người còn ở lại?

Trả lời câu hỏi này, Nhạc sĩ Trúc Hồ nói chúng ta có thể làm đựoc rất nhiều điều, chúng ta có thể dùng lá phiếu, chúng ta có thể dùng sức mạnh của cộng đồng, chúng ta có thể gây quỹ gởi tiền về cho các anh em đang đấu tranh, thân nhân những ngừơi đang bị cầm tù. Gia đình thân nhân của họ đang bị trù dập, làm sao họ sống được, làm sao họ có thể tranh đấu được trong hoàn cảnh như vậy. Chắc chắn tinh thần tranh đấu của họ sẽ bị suy giảm.

Các anh chị, các chú bác, chúng ta hãy đồng lòng yểm trợ họ, sẽ cho họ biết họ không cô đơn; cho họ biết mỗi chặn đường họ đi đều có chúng ta ở hải ngoại cùng sát cánh với họ.


Những người đi trước là Ca sĩ Việt Dzũng, Ca sĩ Nguyệt Ánh, BS Nguyễn Đan Quế… Ngày hôm nay chúng ta có bổn phận phải tiếp nối ngùời đi trước. Chắc chắn một ngày nào đó người dân Việt Nam sẽ đựoc hưởng những quyền tự do căn bản của con người. Xin quý vị cùng chúng tôi – chúng ta cùng bắt đầu phong trào gây quỹ ủng hộ những nhà đấu tranh trong nước. NS Trúc Hồ cho biết, hiện giờ ông đã có danh sách 300 người, những anh em như Võ Thành Nhân, Việt Dzũng và các cộng đồng, các tôn giáo… làm sao đoàn kết, gây quỹ để nuôi dưỡng tinh thần đấu tranh của các anh em trong nước, giúp họ tiếp tục con đường đấu tranh. Nhạc sĩ Trúc Hồ mời mọi nguùơi cùng hát bài “Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói”.

Việt Dzũng kể lại, điều rất phi lý, rất khôi hài là trong lúc trong nước các nhà đấu tranh như Điếu Cày và nhiều người đấu tranh khác trong nước không sợ bị tù đày, đứng lên đấu tranh. Trong khi ở Hoa Kỳ có nhiều ngừơi không dám đi biểu tình vì sợ bị CS chụp hình rồi sẽ không đựoc về VN.
tuyet_mai__hinh_anh_trong_buoi_ca_nhac
Hình ảnh trong buổi gây quỹ.
Để kết thúc chương trình, Nhạc sĩ Việt Dzũng nhắc lại ba nhân vật, đó là Đại lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn văn Lý và Nhạc sĩ Việt Khang. Hòa Thương Thích Quảng Độ bị bắt vì đi phát quà cho nạn nhân lũ lụt, trái ý của Nhà nước. Linh Mục Nguyễn văn Lý bị cầm tù vì tranh đấu cho quyền Tự do Tôn Giáo. Việt Khang bị bắt vì viết nhạc nói về Trung Cộng ghiết chốc đồng bào mình ngoài biển. Người Việt Nam không được quyền đánh cá trên vùng biển của mình. Nhà nước vẫn im lặng, cho thấy nguy cơ VN sẽ trở thành chư hầu của Trung Cộng. Những người Việt trong nước đã dám nói lên nguy cơ mất nước. Họ đã bị bắt, bị giam cầm, Việt Nam sẽ ra sao nếu chúng ta không yểm trợ tranh đấu để giữ gìn đất nước cho con cháu chúng ta. Hoàng Sa, Trường Sa phải là của Việt Nam. Chương trình đựoc kết thúc với nhạc phẩm “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” do nhiều người đồng ca.

Tưởng cũng nên nhắc lại, buổi sáng thứ Sáu 10 Tháng 5, 2013, một phái đoàn khoảng 30 người, gồm đại diện của nhiều tổ chức, đoàn thể ở vùng HTĐ, cộng đồng các tiểu bang Connecticut, Massachusettes, Florida, Pennsylvania…đã vào vận động chính trị ở Bộ Ngoại Giao HK, Washington, D.C.. Tại đây Dr. Daniel Baer, Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng đã tiếp đón phải đoàn VN. Cuộc gặp gỡ đã diễn ra hết sức tốt đẹp. Nhiều vấn đề liên hệ đến Nhân Quyền cho Việt nam được đem ra thảo luận, phái đoàn VN đã nêu lên vai trò của cộng đồng người Việt ở hải ngoại trong tiến trình bang giao giữa Việt Mỹ. Dr. Baer tường trình chi tiết nhiều cuộc đối thoại giữa Việt Mỹ về vấn đề Nhân Quyền. Cuộc gặp gỡ đã chấm dứt sau hơn một giờ hội thoại.

Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.