Hôm nay,  

Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng PG Nam Cali Mừng Ngày Đức Phật Ra Đời: Xe Hoa, Trao Giải Dân Quyền

14/05/201300:00:00(Xem: 5928)
Westminster (Bình Sa) Tại Mile Square Regional Park (góc đường Euclid và Warner) Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Nam California đã long trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2557-2013 vào các ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 11-12 tháng 5 năm 2013, vào chiều Thứ Sáu ngày 10-5-2013, một lễ đài trang nghiêm được dựng lên với hình Đức Phật Đản Sinh và 7 đài sen theo thứ tự diễn đạt qua 7 bước đi của Đức Phật, phía trước một cổng chùa bước vào và chung quanh là những chiếc lều dành riêng cho từng khu như khu Tịnh Xá Kỳ Viên, khu sinh hoạt và thuyết pháp, cũng như đố vui Phật pháp dành cho các em, khu phục vụ ẩm thực…... trông thật rộn ràng như một ngày hội lớn.

Trong hai ngày lễ, hàng ngàn đồng hương Phật tử về từ khắp nơi tham dự các buổi sinh hoạt tại địa điểm hành lễ. Trước khi cắt băng khánh thành khai mạc Đại Lễ Phật Đản, qúy vị chức sắc cao cấp trong Giáo Hội, qúy vị trong Ban tổ chức đã đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh đã hy sinh để bảo vệ tự do, tại đây đã có sự hiện diện của qúy vị đại diện Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, một số đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan truyền thông, sau khi vòng hoa đã được đặt trước tượng đài, Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Úc Châu và Tân Tây Lan lên dâng lời cầu nguyện. Sau đó phái đoàn trở về địa điểm hành lễ để tham dự lễ cung nghinh đức Phật đản sinh với đoàn xe hoa khoảng 25 chiếc và một số xe đưa Chư Tôn Đức do các chùa và tu viện tham gia thực hiện. Mở đầu đoàn xe cung nghinh là đoàn xe Motor của Luật Sư Đổ Phủ, tiếp theo là 4 chiếc xe Jeep nhà binh với Đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và Phật Giáo Kỳ diễn hành qua các đưởng phố Bolsa, Magnolia, Westminster vòng về Eulicd và vào địa điểm hành lễ để cắt băng khai mạc Đại Lễ Phật Đản, sau đó là lễ khai mạc khóa tu học và đó vui Phật pháp dành cho các em Thiếu Nhi, ngoài ra còn có chương trình thuyết pháp và các đề tài tu học dành cho đồng hương Phật tử do các vị giảng sư phụ trách. Đúng 7 giờ tối là chương trình thắp nến cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, dân chủ và nhân quyền cho Tây Tạng và Việt Nam chương trình tiếp diễn với phần văn nghệ kính mừng Phật Đản kéo dài đến 9 giờ tối.
dai_le_phat_dan_2013_dsc_0022
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.
Sáng Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 năm 2013 vào lúc 8 giờ sáng chuẩn bị trang nghiêm đạo tràng, vào lúc 9 giờ sáng là chương trình đó vui để học và Phật Pháp vấn đáp. Trong khi đó hơn 300 Chư Tôn Đức Tăng Ni vân tập về khu lều Kỳ Viên Tịnh Xá để đi Cổ Phật Khất Thực, để nhớ lại hình ảnh đi khất thực thời Đức Phật tại thế và cũng là dịp để đồng hương Phật tử cúng dường trai tăng, mở đầu với đoàn cung nghinh thật hùng hậu do đạo hữu Nguyên Lương hướng dẫn, ngoài ra còn có hàng ngàn đồng hương phật tử đã sắp thành hàng dài chuẩn bị các phẩm vật để cúng dường từng vị qua tứng bước đi trông thật trang nghiêm và thanh tịnh. Sau phần khất thực, trở về Tịnh Xá Kỳ Viên thọ trai nghĩ ngơi để chuẩn bị cho buổi lễ Phật Đản chính thức khai mạc vào lúc 2:00 giờ chiều.

Buổi lễ chính thức với sự tham dự hơn 300 Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng ngàn đồng hương, trong số có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chi, quan khách có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang ông Lou Correa và phụ tá là bà Quyên Trần, Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và Phu Nhân, Bà Janet Nguyễn, Giám Sát Viên cùng các Phụ Tá Luật Sư Lê Công Tâm và Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức; Ông Scott Flipse, Phó Giám Đốc Ủy Ban Hoa Kỳ đặc trách về Tự Do Tôn Giáo, Cố vấn cho phong trào yểm trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam; Giáo Sư Tenzin Dorjee, Đại Diện Phái Đoàn Tây Tạng, qúy vị đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang... Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Tạ ĐứcTrí và các nghị viên, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Michael Võ và phu nhân, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ông Richard Phan, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California LS. Nguyễn Xuân Nghĩa; Bác Sĩ Võ Đình Hữu Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Pomona; Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai Ông Phan Kỳ Nhơn, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Phong Trào Yểm Trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Ứng Cử Viên TNS Tiểu Bang...
dai_le_phat_dan_2013_dsc_0051
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.
Điều hợp chương trình, Thượng Tọa Thích Nhật Trí, Đại Đức Thích Đồng Châu và Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ, Hoa Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, các thánh tử đạo, các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ quê hương và đạo pháp do các em Gia Đình Phật Tử phụ trách. Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ và Ban Nhạc Chùa Diệu Quang cũng đã trình diễn ca khúc đầu tiên để cúng dường ngày Đản Sanh của Đức Phật.

Tiếp theo Diễn Văn khai mạc của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Trưởng Ban Tổ chức lên ngỏ lời chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử. Thay mặt Ban Tổ Chức Hòa Thượng nói: "Chúng con thành kính tri ân chư tôn Trưởng Lão, chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni đã từ bi quang lâm tham dự Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2557. Chúng tôi cũng xin trân trọng cám ơn quý vị đại diện tinh thần các tôn giáo bạn, qúy cơ quan chính quyền, quý vị đại diện các đoàn thể, tổ chức người Việt, quý cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và toàn thể đồng hương Phật tử đã hoan hỷ tham dự Đại Lễ Phật Đản năm nay. Đặc biệt, chúng tôi xin cảm tạ tất cả sự hỗ trợ quý giá bằng tâm lực, trí lực, tài lực, vật lực của chư tôn đức Tăng, Ni và quý đồng hương Phật tử để cho việc tổ chức Lễ Hội Phật Đản Phật Lịch 2557 được thành tựu viên mãn như hôm nay. Thành tâm cầu nguyện đức Phật thùy tử chứng minh và gia hộ cho chư tôn đức và quý liệt vị thân tâm an lạc, phước huệ trang nghiêm..."
dai_le_phat_dan_2013_dsc_0280
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.
Tiếp theo phần phát biểu của Bà Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Quận Cam đại diện giới chức chính quyền địa phận Mile Square Park, trong lời phát biểu bà nói "cảm ơn Ban tổ chức cho bà có cơ hội để nói lời chúc mừng đến lễ hội Phật Đản và bà rất vui khi được Ban tổ chức chọn địa điểm nầy để tổ chức ngày lễ trọng đại đó là ngày Đức Phật ra đời." Sau đó là lời phát biểu của qúy vị dân cử địa phương, Trung Ương, tất cả mọi người đều chúc mừng ngày Đại lễ đức Phật ra đời, sau phần phát biểu là phần trao bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp của cộng đồng Phật Giáo trong mọi sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc Hoa Kỳ.


Sau đó các em trong Gia Đình Phật Tử lên hát "Liên Khúc Khánh Đản".

Tiếp theo là Huấn Từ Phật Đản của Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Âu Châu, trong lời phát biểu có đoạn HT. nói: "Phật Giáo luôn gắn liền với dân tộc, vì vậy công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam là nhiệm vụ chung của chúng ta.” HT. cũng đã nhắc lại biến cố lịch sử năm 1963 nhất là về sự hy sinh cao cả của Bồ Tát Thích Quảng Đức...

Sau đó Thông Bạch Phật Đản của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, trong đó có đoạn ngài nói: "...Đức Phật, ngay từ giờ phút đầu tiên trong đời, đặt bàn chân lên mặt đất, Ngài đã bảo vệ nó bằng đôi chân hoa sen. Ngài không làm cho đất loang lỗ và đất cũng chẳng làm dơ bẩn đôi chân Ngài. Bảy bước đầu tiên trên đất, Ngài bước trong tịnh lành và mỗi bước làm cho đất nở hoa. Chúng ta phải suy nghiệm về mặt đất và bảo vệ nó như bảo vệ thân tâm chính mình.
dai_le_phat_dan_2013_dsc_0337
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.
Mùa Phật đản năm nay tròn 50 năm mùa Pháp nạn của Phật giáo Việt nam. .. Ngọn lửa bi hùng của Bồ Tát Thích Quảng Đức đã làm lay động lương tri thế giới. Ngọn lửa đó, thêm một lần nữa minh xác sức mạnh giữa họng súng và tấm lòng từ. Người đệ tử Phật không thù hận khi phải sống giữa những người thù hận. Người đệ tử Phật cũng không nhu nhược vô trí khi đạo pháp bị tiêu diệt. Đi như thế nào trên hai đạo lộ cam go ấy. Ngọn lửa Bồ Tát năm xưa tại thành phố Sài Gòn là khai thị hướng đi của Phật Giáo Việt Nam. Ngọn lửa bi hùng và trái tim đốt không cháy của Ngài là một Pháp bảo tuyệt diệu trong hai ngàn năm Phật Giáo Việt. Giáo hội kêu gọi tất cả các tu viện, tự viện, tịnh xá, trung tâm Phật giáo… thờ di ảnh của Bồ Tát vị Pháp thiêu thân cũng như chư tăng ni và thiện tín hy sinh cho mùa Pháp nạn năm 1963..."

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Điều Hợp GHPGVNTN Liên Châu lên đọc Bản Lên Tiếng của GHPGVNTN Liên Châu như sau:

"...Vào đầu năm 2013, chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã chính thức kêu gọi người dân góp ý sửa đổi Hiến Pháp năm 1992 của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN). Qua sự kiện này, các Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (GHPGVNTN Âu Châu), GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan, GHPGVNTN Hải Ngoại tại Canada, và GHPGVNTN Hoa Kỳ nhận định rằng:
dai_le_phat_dan_2013_dsc_0385
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.
1) Tự do, dân chủ và nhân quyền trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền công bố ngày 10 tháng 12 năm 1948, được tổ chức Liên Hiệp Quốc với toàn thể thành viên các quốc gia ký kết, công nhận là những giá trị phổ quát và bất khả xâm phạm của mọi người sống trên Mặt Đất này;

2) Trong Công Ước Quốc Tế về Những Quyền Dân Sự và Chính Trị của Liên Hiệp Quốc, mà Nhà Nước CHXHCNVN đã ký kết và cam kết tôn trọng vào năm 1982, nói rằng, "Các dân tộc đều có quyền tự quyết. Chiếu theo quyền này, họ được tự do quyết định về chế độ chính trị và tự do theo đuổi đường hướng phát triển kinh tế, xã hội và văn hoá;"

3) Suốt 38 năm qua cai trị trên toàn đất nước Việt Nam, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã độc quyền lãnh đạo đất nước, dù có Hiến Pháp cũng chỉ là những ngôn từ không thật, dù có Quốc Hội cũng chỉ là tập thể bù nhìn để trình diễn và mỵ dân, bởi vì Điều 4 của Hiến Pháp năm 1992 của Nhà Nước CHXHCHVN thừa nhận quyền lãnh đạo độc tôn của Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với đất nước;

4) Cách nay 20 năm, vào ngày 20 tháng 11 năm 1993, Hòa Thượng Thích Huyền Quang, lúc đó là Quyền Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, đã ra Tuyên Cáo 9 điểm, mà trong đó điểm thứ 6 yêu cầu Nhà Nước CHXHCHVN thực hiện nền dân chủ pháp trị bằng việc bỏ Điều 4 Hiến Pháp.
dai_le_phat_dan_2013
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.
Từ các nhận định trên, GHPGVNTN Âu Châu, GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan, GHPGVNTN Hải Ngoại tại Canada, và GHPGVNTN Hoa Kỳ cùng lên tiếng như sau:

1/ Nhà Nước CHXHCNVN nhân kỳ sửa đổi Hiến Pháp lần này năm 2013, theo nguyện vọng của toàn dân, hãy xóa bỏ Điều 4 của Hiến Pháp năm 1992, chấm dứt độc quyền lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam để cho các thành phần của dân tộc bình đẳng góp phần vào việc xây dựng và phát triển đất nước;

2/ Không chỉ là sửa đổi Hiến Pháp trên văn bản ngôn từ suông như lâu nay, Nhà Nước CHXHCNVN cần thật tâm tôn trọng và thực hiện nghiêm túc các điều khoản được ghi trong Hiến Pháp, mà cụ thể là xây dựng nền pháp trị căn bản với thể chế tam quyền phân lập, gồm Tư Pháp, Lập Pháp và Hành Pháp phân minh;

3/ Trước nguy cơ xâm lược lãnh thổ và lãnh hải của chính quyền Cộng Sản Trung Quốc, Nhà Nước CHXHCNVN cần tôn trọng và thực thi quyền tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân để tạo sức mạnh đoàn kết dân tộc hầu giữ vững bờ cõi biên cương và biển đảo mà ông cha chúng ta đã đổ bao công lao xương máu để gầy dựng."
dai_le_phat_dan_2013_dsc_0340
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.
Làm tại Santa Ana, Phật Lịch 2557, ngày 12 tháng 5 năm 2013
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu
Văn Phòng Điều Hợp
Chánh Văn Phòng
Sa Môn Thích Tín Nghĩa, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ

Sa Môn Thích Minh Tâm
Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu
Sa Môn Thích Như Huệ
Hội chủ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan
Sa Môn Thích Bổn Đạt
Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Canada
*
Sau đó là phần phát giải Dân Quyền cho những nhà đấu tranh Tây Tạng và Việt Nam do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê và Ông Bùi Thế Phát điều hợp chương trình, Ông Phát Bùi đã mời HT. Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam lên nói qua ý nghĩa việc trao giải nhân quyền và sau đó đã mời qúy vị quan khách, qúy vị dân cử và những vị đại diện cho những người được lãnh giải lên để trao giải và nhận giải, trong dịp nầy Giáo Sư Tenzin Dorjee đại diện cho phái đoàn Tây Tạng và ông Scott Flipse, Phó Giám Đốc Ủy Ban Hoa Kỳ đặc trách về Tự Do Tôn Giáo đã cho biết về những phong trào đấu tranh cho tụ do dân chủ tại Tây Tạng cũng như Việt Nam...

Tiếp theo phần Nghi Thức Khánh Đản và sau đó là lễ tắm Phật.

Hòa Thượng Thích Minh Mẫn thay mặt Ban tổ chức đã lên cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy Chùa và Tự Viện, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, các thành viên trong ban tổ chức, các anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp công sức để Đại Lễ Phật Đản thành công viên mãn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.