Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Giác Lượng Tới SJ Dự Đại Lễ Phật Đản 18-5-2013

14/05/201300:00:00(Xem: 2180)
San Jose (VietPress USA – Tin Ngọc Dung) -- Lúc 10:00 AM sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2013 sắp tới tại Trường Yerba Buena High School, số 1855 Lucretia Ave., San Jose, CA95122. Hội Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn sẽ tổ chức Mừng Đại Lễ Phật Đản 2557 với sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Giác Lượng trụ trì của Pháp Duyên Tịnh Xá và Thượng tọa Thích Thông Đạt trụ trì Chùa Đại Nhật Như Lai.

Hòa Thượng Thích Giác Lượng sẽ chủ lễ và thuyết giảng. Thượng tọa Thích Thông Đạt sẽ đảm trách phần nghi lễ rước Phật và tắm Phật; trong khi Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên trụ trì Tịnh Xá Ngọc Hòa và gia đình phật tử Thiện Tâm sẽ lo việc dâng hoa cúng dường Phật và tiếp đón chư tăng ni trong buổi lễ.

Hòa Thượng Thích Giác Lượng trụ trì tại Pháp Duyên Tịnh Xá tại 1760 W Jensen Ave, Fresno, CA 93706, là Viện Trưởng Viện Hành Đạo của “Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Việt Nam”; và là Trưởng Đoàn Du Tăng Thế Giới.

Hội Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn có các cụ lão niên hiện cư ngụ tại San Jose và vùng bắc Califonia lâu nay là những Phật tử của Hòa Thượng Thích Giác Lượng; nhưng nay tuổi già sức yếu không thể ngồi xe từ thành phố San Jose đến Fresno để dự lễ Phật Đản do Hòa Thượng Thích Giác Lượng chủ lễ tại Pháp Duyên Tịnh Xá được. Vì vậy thể theo đề nghị của các Hội Viên cao niên sức yếu, Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn đã thỉnh mời Hòa Thượng Thích Giác Lượng đến San Jose để thuyết pháp và ban lời Phật đạo cao quý cho các thành viên Phật Tử cao niên và gia đình trong Hội nhân mừng Đại Lễ Phật Đản 2557 vào ngày Thử Bảy 18-5-2013 sắp tới.


Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn thành kính cung thỉnh Chư Tôn, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni, Phật Từ và gia đình hoan hỷ đến chứng minh đại lễ và nghe lời thuyết giảng của Hòa thượng Thích Giác Lượng từ Fresno đến San Jose cử hành đại lễ Phật Đản Phật lịch 2557 để hầu đền đáp thâm ân của Đấng Cha Lành Phật Tổ Thích Ca thị hiện Ta Bà hóa độ chúng sanh.

Trân trọng kính mời quý vị đại diện các Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí, cùng quý đồng hương Mỹ gốc Việt San Jose và vùng bắc California quang lâm tham dự.

Chương trình sẽ bắt đầu đúng lúc 10:00 AM sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2013 nhằm ngày mùng 9 tháng 4 âm lịch năm Quý Tỵ tại Trường Yerba Buena High School San Jose.

Chương trình có phụ diễn ca nhạc do nam ca sĩ Gia Huy nổi tiếng tại Hải Ngoại của Trung Tâm Asia và các ca sĩ trẻ tại San Jose cống hiến tài năng. MC do Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng. Vào cửa tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.