Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Giác Lượng Tới SJ Dự Đại Lễ Phật Đản 18-5-2013

14/05/201300:00:00(Xem: 2550)
San Jose (VietPress USA – Tin Ngọc Dung) -- Lúc 10:00 AM sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2013 sắp tới tại Trường Yerba Buena High School, số 1855 Lucretia Ave., San Jose, CA95122. Hội Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn sẽ tổ chức Mừng Đại Lễ Phật Đản 2557 với sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Giác Lượng trụ trì của Pháp Duyên Tịnh Xá và Thượng tọa Thích Thông Đạt trụ trì Chùa Đại Nhật Như Lai.

Hòa Thượng Thích Giác Lượng sẽ chủ lễ và thuyết giảng. Thượng tọa Thích Thông Đạt sẽ đảm trách phần nghi lễ rước Phật và tắm Phật; trong khi Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên trụ trì Tịnh Xá Ngọc Hòa và gia đình phật tử Thiện Tâm sẽ lo việc dâng hoa cúng dường Phật và tiếp đón chư tăng ni trong buổi lễ.

Hòa Thượng Thích Giác Lượng trụ trì tại Pháp Duyên Tịnh Xá tại 1760 W Jensen Ave, Fresno, CA 93706, là Viện Trưởng Viện Hành Đạo của “Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Việt Nam”; và là Trưởng Đoàn Du Tăng Thế Giới.

Hội Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn có các cụ lão niên hiện cư ngụ tại San Jose và vùng bắc Califonia lâu nay là những Phật tử của Hòa Thượng Thích Giác Lượng; nhưng nay tuổi già sức yếu không thể ngồi xe từ thành phố San Jose đến Fresno để dự lễ Phật Đản do Hòa Thượng Thích Giác Lượng chủ lễ tại Pháp Duyên Tịnh Xá được. Vì vậy thể theo đề nghị của các Hội Viên cao niên sức yếu, Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn đã thỉnh mời Hòa Thượng Thích Giác Lượng đến San Jose để thuyết pháp và ban lời Phật đạo cao quý cho các thành viên Phật Tử cao niên và gia đình trong Hội nhân mừng Đại Lễ Phật Đản 2557 vào ngày Thử Bảy 18-5-2013 sắp tới.


Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn thành kính cung thỉnh Chư Tôn, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni, Phật Từ và gia đình hoan hỷ đến chứng minh đại lễ và nghe lời thuyết giảng của Hòa thượng Thích Giác Lượng từ Fresno đến San Jose cử hành đại lễ Phật Đản Phật lịch 2557 để hầu đền đáp thâm ân của Đấng Cha Lành Phật Tổ Thích Ca thị hiện Ta Bà hóa độ chúng sanh.

Trân trọng kính mời quý vị đại diện các Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí, cùng quý đồng hương Mỹ gốc Việt San Jose và vùng bắc California quang lâm tham dự.

Chương trình sẽ bắt đầu đúng lúc 10:00 AM sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2013 nhằm ngày mùng 9 tháng 4 âm lịch năm Quý Tỵ tại Trường Yerba Buena High School San Jose.

Chương trình có phụ diễn ca nhạc do nam ca sĩ Gia Huy nổi tiếng tại Hải Ngoại của Trung Tâm Asia và các ca sĩ trẻ tại San Jose cống hiến tài năng. MC do Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng. Vào cửa tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.