Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Ông Mỹ: Nghiện Rượu, Ma Túy, Vô Gia Cư, Rồi Đi Tu, Dạy Thiền

12/05/201300:00:00(Xem: 3538)
Khi John Bruna lớn lên trong sự nghèo khổ, ma túy và bạo động tại Los Angeles, California, là một trong 9 người con của một người mẹ góa, ông ấy có một mục tiêu: sẽ không vào tù như 4 người anh của mình.

Dù đã từng ăn cắp rượu từ những tiệm bán rượu lúc 10 tuổi, rồi trở thành một kẻ nghiện rượu, ma túy, vô gia cư và làm cha ở tuổi 20, Bruna đã kiểm soát để đạt được mục tiêu ấy. Nhưng năm 22 tuổi, khi đời ông mất tự chế, ông quyết định làm sạch và dứt rượu và đặt định một mục đích mới: Thượng Đế sẽ hoàn tất, không phải ông.

Ông ấy nói rằng, "Tôi luôn luôn gây khó khăn cho mình. Đối với tôi, điều đó có thể diễn dịch thế này: Bằng cách nào mà tôi có thể lợi lạc?" 15 năm đi vào sự phục hồi, một bến cố mấu chốt khác lại đến khi ông bắt đầu thiền và thực hành theo Phật Pháp của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Bruna, người trở thành tăng sĩ Phật Giáo theo truyền thống Phật Giáo Tây Tạng vào năm 2005, nói rằng, "Tôi nhận thức ra có rất nhiều đau khổ trên cõi đời này không cần thiết. Để được hòa bình thực sự trong đời sống, bạn phải có bình an trong chính mình. Thiền cho phép tôi phản ứng trầm lặng đối với thế giới và có thể đáp ứng một cách khôn khéo với sự chú tâm. Tôi có thể quán sát nội tâm và nhìn thấy những kiểu sống của tôi dẫn tới không hạnh phúc và tự hỏi: Điều gì sẽ giúp tôi hướng dẫn cuộc đời theo ý tôi muốn, một đời sống có ích lợi?"


Ngày nay, ông ấy đi khắp nước để hướng dẫn các khóa tu giúp nhiều người tìm thấy cuộc sống hạnh phúc hơn. Tháng tới, ông đến Trung Tâm New York. Ông sẽ hướng dẫn khóa tu "Chánh Niệm Với Xúc Cảm" 2 ngày từ ngày 1 tới ngày 2 tháng 6 tại Trung Tâm Polarity Center of Syracuse Studio tại Tully. Từ ngày 11 tới 16 tháng 6, ông có mặt tại khóa tu 42 giờ với chủ đề "Tu Tập Để Quân Bình Cảm Xúc," theo yêu cầu của Đức Đạt Lai Lạt Ma và được cống hiến như là khóa tu cho cư dân tại Light ở Trung Tâm Hill Retreat Center, gần Ithaca.

Vào cuối năm 2011, Bruna trở lại đời sống của một cư sĩ bởi vì ông cảm thấy có thể có nhiều hiệu quả hơn, tiếp cận nhiều người hơn, khi là một cư sĩ hơn là một tăng sĩ. Trong năm 2012, ông ấy sáng lập tổ chức bất vụ lợi Way of Compassion Foundation [Con Đường Từ Bi], với sứ mệnh giúp con người sống có ý nghiã theo những giá trị và niềm tin của chính họ. Tổ chức hoạt động dựa vào sự cúng dường mà ông nhận được từ các khóa tu và giảng pháp công cộng và từ những nhà hảo tâm bảo trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.