Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giới Thiệu Nhóm Phật Tử Giới Trẻ Mây Từ: Các Buổi Tu Học Thường Kỳ Và Sinh Hoạt Phật Pháp

11/05/201300:00:00(Xem: 9314)
Giới Thiệu Nhóm Phật Tử Giới Trẻ Mây Từ: Các Buổi Tu Học Thường Kỳ Và Sinh Hoạt Phật Pháp
GARDEN GROVE (VB) -- Giới Trẻ Mây Từ (GTMT) được thành lập và hướng dẫn bởi thầy cố vấn giáo thọ là Hòa Thượng Thích Phước Tịnh. Hoạt động đầu tiên và quan trọng nhất của nhóm Phật tử này chính là việc không ngừng tu tập, thực hành Phật Pháp. Chỉ bằng việc tu học, người Phật tử trẻ mới luôn giữ cho tâm thức của mình được lành thiện, chân thật. Đó là nền tảng để xây dựng hạnh phúc vững vàng cho bản thân, cho gia đình, từ đó mới có đủ năng lựợng từ bi để góp phần đem đạo pháp đến với các bạn trẻ khác trong xã hội.

Chiều Chủ Nhật hằng tuần, từ 4:00PM đến 7:00 PM, tại chùa Quán Thế Âm (12292 Magnolia st Garden Grove, CA 92841) là ngày cộng tu của GTMT. Đặc điểm nổi bật nhất trong sinh hoạt tu học của GTMT có lẽ là Thiền - Tịnh song tu, theo sự hướng dẫn của thầy giáo thọ. Bắt đầu bằng việc ngồi thiền. Sau đó là tụng kinh (Chú Đại Bi, Bát Nhã, Phổ Môn…). Nghi thức lạy hồng danh sám hối được hướng dẫn cặn kẽ để đem lại sự an lạc của tâm, sự khỏe mạnh của thân. Cho dù là ngồi thiền, hay tụng kinh, lạy sám hối, mục đích chính vẫn là thắp sáng năng lượng của Cái Biết (hay Tánh Giác) trong tâm của chính mình, không có gì khác biệt giữa Thiền và Tịnh. Kế tiếp là phần cùng nhau học hỏi Phật Học Phổ Thông, phần pháp đàm để ứng dụng những điều trong kinh sách vào trong đời sống hằng ngày.
may_tu_new_tung_kinh_lay_sam_hoi
Nghi thức tụng kinh – lạy hồng danh sám hối.
Một trong những nét trẻ trung của phần sinh hoạt nhóm là việc thường xuyên tập hát những bài nhạc đạo bằng cả tiếng Anh lẫn Việt, để làm phong phú thêm hình thức đem Phật Pháp đến với giới trẻ. Vào chiều Thứ Bảy đầu tiên của mỗi tháng, GTMT cùng lên tu viện Lộc Uyển (Escondido) để sinh hoạt vòng tròn cùng thầy giáo thọ, và sáng sớm Chủ Nhật có cả một ngày thực tập chánh niệm: thiền tọa, thiền hành, nghe pháp thoại, ăn trong chánh niệm… GTMT tìm được những giây phút an lạc tại thiền viện có không gian tĩnh lặng, thiên nhiên hùng vĩ và thanh bình này.
may_tu_new_hat_nhac_dao_ca
Tập hát những bài nhạc đạo bằng cả tiếng Anh và Việt là một nét trẻ trung trong sinh hoạt của GTMT.
Với một lịch sinh hoạt phong phú và trẻ trung như vậy, GTMT ngày càng thu hút được nhiều bạn Phật Tử trẻ vào nhóm để cùng tu và cùng hành đạo. Đây cũng là một trong những ước nguyện của nhóm: đem Phật Pháp đến với giới trẻ & trung niên gốc Việt.

Để biết thêm thông tin về sinh hoạt tu học của nhóm GTMT, xin liên lạc:

Giới Trẻ Mây Từ - Compassionate Cloud Association
Email: lienlac@gioitremaytu.org
Phone: (714) 277-6417 hoặc(714) 858-8704
Website: www.gioitremaytu.org hoặc www.gioitremaytu.net hoặc www.gioitremaytu.com.
Facebook: https://www.facebook.com/gioitremay.tu.7
Địa chỉ thư tín: 9353 Bolsa Ave. #I13 Westminster CA 92683
Địa chỉ sinh hoạt: 12292 Magnolia St., Garden Grove, CA 92841

20/09/2019(Xem: 110)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
20/09/2019(Xem: 174)
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
20/09/2019(Xem: 128)
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
20/09/2019(Xem: 120)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/09/2019(Xem: 217)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 180)
18/09/2019(Xem: 311)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 852)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 347)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 194)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2222)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 213)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 187)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/09/2019(Xem: 1210)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 765)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.