Hôm nay,  

Giới Thiệu Nhóm Phật Tử Giới Trẻ Mây Từ: Các Buổi Tu Học Thường Kỳ Và Sinh Hoạt Phật Pháp

11/05/201300:00:00(Xem: 12371)
GARDEN GROVE (VB) -- Giới Trẻ Mây Từ (GTMT) được thành lập và hướng dẫn bởi thầy cố vấn giáo thọ là Hòa Thượng Thích Phước Tịnh. Hoạt động đầu tiên và quan trọng nhất của nhóm Phật tử này chính là việc không ngừng tu tập, thực hành Phật Pháp. Chỉ bằng việc tu học, người Phật tử trẻ mới luôn giữ cho tâm thức của mình được lành thiện, chân thật. Đó là nền tảng để xây dựng hạnh phúc vững vàng cho bản thân, cho gia đình, từ đó mới có đủ năng lựợng từ bi để góp phần đem đạo pháp đến với các bạn trẻ khác trong xã hội.

Chiều Chủ Nhật hằng tuần, từ 4:00PM đến 7:00 PM, tại chùa Quán Thế Âm (12292 Magnolia st Garden Grove, CA 92841) là ngày cộng tu của GTMT. Đặc điểm nổi bật nhất trong sinh hoạt tu học của GTMT có lẽ là Thiền - Tịnh song tu, theo sự hướng dẫn của thầy giáo thọ. Bắt đầu bằng việc ngồi thiền. Sau đó là tụng kinh (Chú Đại Bi, Bát Nhã, Phổ Môn…). Nghi thức lạy hồng danh sám hối được hướng dẫn cặn kẽ để đem lại sự an lạc của tâm, sự khỏe mạnh của thân. Cho dù là ngồi thiền, hay tụng kinh, lạy sám hối, mục đích chính vẫn là thắp sáng năng lượng của Cái Biết (hay Tánh Giác) trong tâm của chính mình, không có gì khác biệt giữa Thiền và Tịnh. Kế tiếp là phần cùng nhau học hỏi Phật Học Phổ Thông, phần pháp đàm để ứng dụng những điều trong kinh sách vào trong đời sống hằng ngày.
may_tu_new_tung_kinh_lay_sam_hoi
Nghi thức tụng kinh – lạy hồng danh sám hối.

Một trong những nét trẻ trung của phần sinh hoạt nhóm là việc thường xuyên tập hát những bài nhạc đạo bằng cả tiếng Anh lẫn Việt, để làm phong phú thêm hình thức đem Phật Pháp đến với giới trẻ. Vào chiều Thứ Bảy đầu tiên của mỗi tháng, GTMT cùng lên tu viện Lộc Uyển (Escondido) để sinh hoạt vòng tròn cùng thầy giáo thọ, và sáng sớm Chủ Nhật có cả một ngày thực tập chánh niệm: thiền tọa, thiền hành, nghe pháp thoại, ăn trong chánh niệm… GTMT tìm được những giây phút an lạc tại thiền viện có không gian tĩnh lặng, thiên nhiên hùng vĩ và thanh bình này.
may_tu_new_hat_nhac_dao_ca
Tập hát những bài nhạc đạo bằng cả tiếng Anh và Việt là một nét trẻ trung trong sinh hoạt của GTMT.
Với một lịch sinh hoạt phong phú và trẻ trung như vậy, GTMT ngày càng thu hút được nhiều bạn Phật Tử trẻ vào nhóm để cùng tu và cùng hành đạo. Đây cũng là một trong những ước nguyện của nhóm: đem Phật Pháp đến với giới trẻ & trung niên gốc Việt.

Để biết thêm thông tin về sinh hoạt tu học của nhóm GTMT, xin liên lạc:

Giới Trẻ Mây Từ - Compassionate Cloud Association
Email: lienlac@gioitremaytu.org
Phone: (714) 277-6417 hoặc(714) 858-8704
Website: www.gioitremaytu.org hoặc www.gioitremaytu.net hoặc www.gioitremaytu.com.
Facebook: https://www.facebook.com/gioitremay.tu.7
Địa chỉ thư tín: 9353 Bolsa Ave. #I13 Westminster CA 92683
Địa chỉ sinh hoạt: 12292 Magnolia St., Garden Grove, CA 92841

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.