Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Nhóm Phật Tử Giới Trẻ Mây Từ: Các Buổi Tu Học Thường Kỳ Và Sinh Hoạt Phật Pháp

11/05/201300:00:00(Xem: 10191)
GARDEN GROVE (VB) -- Giới Trẻ Mây Từ (GTMT) được thành lập và hướng dẫn bởi thầy cố vấn giáo thọ là Hòa Thượng Thích Phước Tịnh. Hoạt động đầu tiên và quan trọng nhất của nhóm Phật tử này chính là việc không ngừng tu tập, thực hành Phật Pháp. Chỉ bằng việc tu học, người Phật tử trẻ mới luôn giữ cho tâm thức của mình được lành thiện, chân thật. Đó là nền tảng để xây dựng hạnh phúc vững vàng cho bản thân, cho gia đình, từ đó mới có đủ năng lựợng từ bi để góp phần đem đạo pháp đến với các bạn trẻ khác trong xã hội.

Chiều Chủ Nhật hằng tuần, từ 4:00PM đến 7:00 PM, tại chùa Quán Thế Âm (12292 Magnolia st Garden Grove, CA 92841) là ngày cộng tu của GTMT. Đặc điểm nổi bật nhất trong sinh hoạt tu học của GTMT có lẽ là Thiền - Tịnh song tu, theo sự hướng dẫn của thầy giáo thọ. Bắt đầu bằng việc ngồi thiền. Sau đó là tụng kinh (Chú Đại Bi, Bát Nhã, Phổ Môn…). Nghi thức lạy hồng danh sám hối được hướng dẫn cặn kẽ để đem lại sự an lạc của tâm, sự khỏe mạnh của thân. Cho dù là ngồi thiền, hay tụng kinh, lạy sám hối, mục đích chính vẫn là thắp sáng năng lượng của Cái Biết (hay Tánh Giác) trong tâm của chính mình, không có gì khác biệt giữa Thiền và Tịnh. Kế tiếp là phần cùng nhau học hỏi Phật Học Phổ Thông, phần pháp đàm để ứng dụng những điều trong kinh sách vào trong đời sống hằng ngày.
may_tu_new_tung_kinh_lay_sam_hoi
Nghi thức tụng kinh – lạy hồng danh sám hối.

Một trong những nét trẻ trung của phần sinh hoạt nhóm là việc thường xuyên tập hát những bài nhạc đạo bằng cả tiếng Anh lẫn Việt, để làm phong phú thêm hình thức đem Phật Pháp đến với giới trẻ. Vào chiều Thứ Bảy đầu tiên của mỗi tháng, GTMT cùng lên tu viện Lộc Uyển (Escondido) để sinh hoạt vòng tròn cùng thầy giáo thọ, và sáng sớm Chủ Nhật có cả một ngày thực tập chánh niệm: thiền tọa, thiền hành, nghe pháp thoại, ăn trong chánh niệm… GTMT tìm được những giây phút an lạc tại thiền viện có không gian tĩnh lặng, thiên nhiên hùng vĩ và thanh bình này.
may_tu_new_hat_nhac_dao_ca
Tập hát những bài nhạc đạo bằng cả tiếng Anh và Việt là một nét trẻ trung trong sinh hoạt của GTMT.
Với một lịch sinh hoạt phong phú và trẻ trung như vậy, GTMT ngày càng thu hút được nhiều bạn Phật Tử trẻ vào nhóm để cùng tu và cùng hành đạo. Đây cũng là một trong những ước nguyện của nhóm: đem Phật Pháp đến với giới trẻ & trung niên gốc Việt.

Để biết thêm thông tin về sinh hoạt tu học của nhóm GTMT, xin liên lạc:

Giới Trẻ Mây Từ - Compassionate Cloud Association
Email: lienlac@gioitremaytu.org
Phone: (714) 277-6417 hoặc(714) 858-8704
Website: www.gioitremaytu.org hoặc www.gioitremaytu.net hoặc www.gioitremaytu.com.
Facebook: https://www.facebook.com/gioitremay.tu.7
Địa chỉ thư tín: 9353 Bolsa Ave. #I13 Westminster CA 92683
Địa chỉ sinh hoạt: 12292 Magnolia St., Garden Grove, CA 92841

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.