Hôm nay,  

San Jose: 1 Học Sinh Gốc Việt Có Học Bổng Đi Học Hàn Ngữ

11/05/201300:00:00(Xem: 5165)
California (VietPress USA): Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ qua chương trình NSLI-Y hôm 08-5-2013 đã ra Bản Thông Cáo Báo Chí về trường hợp một em hoc sinh trung học Mỹ gốc Việt tại San Jose tên là Anh Dương đã thắng Học Bỗng toàn phần của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trong cuộc tuyển lựa các học sinh xuất sắc trên khắp Hoa Kỳ để ra nước ngoài học các ngôn ngữ của một số quốc gia.

Bản Thông Cáo cho biết học sinh Anh Dương nhận được giải học bổng Xuất Sắc Ngôn Ngữ An Ninh Toàn Quốc dành cho Tuổi Trẻ (NSLI-Y) trong niên khóa 2013-2014 (National Security Langue Initiative for Youth). Chương trình học bổng NSLI-Y được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và cung cấp học bỗng căn cứ trên tài năng dành cho các học sinh cao trung (high-school) có năng lực để học các ngôn ngữ ít phổ thông vào dịp hè và những chương trình nghiên cứu hoc viện trong năm tại hải ngoại. NSLI-Y đề nghị các cơ hội học ngôn ngữ nước ngoài gồm tiếng Ả Rập, Trung Hoa, Hàn Quốc, Ba-Tư, Nga và Thỗ Nhĩ Kỳ.
duong_anh_giai_hoc_bong
Học sinh Anh Dương.

Trong niên khóa 2013-2014, chương trình Bộ Ngoại Giao tài trợ cho 625 sinh viên học sinh Hoa Kỳ đi trao đổi văn hóa giáo dục và học ngôn ngữ nước ngoài gồm các chương trình khác nhau. Trước đó, một thư của Các Hội Đồng Hoa Kỳ về Giáo Dục Quốc Tế (American Councils For International Educations) gởi đến gia đình của em Anh Dương cho hay có 50 em học sinh xuất sắc nhất trên toàn Hoa Kỳ được chọn trao học bổng của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để đi học ngôn ngữ Hàn Quốc vào mùa hè 2013-2014. Trong cuộc phỏng vấn Phụ Huynh và học sinh dự tuyển, ban phỏng vấn cho biết đã có 36,000 học sinh xuất sắc trên toàn Hoa Kỳ hội đủ điều kiện phỏng vấn trong số trên 80,000 đơn dự tuyển. Học bổng toàn phần Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trang trải tất cả chi phí tốn kém của chương trình cho người tham dự bao gồm chi phí lữ hành khứ hồi di chuyển trong nội địa và quốc tế; học phí và mọi sự chuẩn bị về nghiên cứu học thuật; thi thử về ngôn ngữ; các hoạt động về giáo dục và văn hóa nhắm vào việc học ngôn ngữ; quan hệ giao dịch, ăn uống, và phương tiện nơi ở, thường chung với một gia đình nhận bảo trợ. Gia đình bảo trợ nầy nói được tiếng Anh do chính phủ Hàn Quốc giới thiệu và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ chi trả các chi phí ăn ở cho học sinh được Hoa Kỳ gởi đến.

Học sinh Anh Dương tên thật là Dương Tâm Anh sinh 13-7-1996 nay gần 17 tuổi. Năm 11 tuổi Anh Dương đã được báo chí truyền thông Mỹ và các sắc dân cho là người trẻ tuổi nhất trong lịch sử bầu cử Hoa Kỳ khi em làm đại diện vận động tranh cử cho đương kim Thị Trưởng Milpitas. Ngày 21-9-2010 Anh Dương được Thị Trưởng và Hội Đồng thành phố San Jose trao Bằng Vinh Danh là học sinh xuất sắc.

Ngoài giờ học, Anh Dương tham gia các chương trình từ thiện, thiện nguyện và làm Nam Người Mẫu Thời Trang cho một Công ty Người Mẫu của Hoa Kỳ tại San Francisco.

(Tin và ảnh: Phương Nhi, VietPress USA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.