Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc, Ca Nhạc Gây Quỹ Yểm Trợ Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, Tại thành phố Charlotte – North Carolina – Ngày 20-4-2013

10/05/201300:00:00(Xem: 9188)
Dạ tiệc và ca nhạc yểm trợ Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi đã được khai mạc lúc 8 giờ tối Thứ Bảy, ngày 20-4-2013 tại nhà hàng Dragon Court, thuộc thành phố Charlotte, NC. Trên 400 đồng hương tham dự. Điểm đặc biệt tổ chức gây quỹ này, do một số đồng hương không nằm trong một đoàn thể nào, cùng nhau đứng ra tổ chức với sự cố vấn của linh mục Đinh Xuân Long, đã được Cộng Đồng người Việt tại Charlotte cũng như các tôn giáo, các đoàn thể như: Hội Cựu Quân Nhân Cán Chính VNCH, Hội Cao Niên, Lực Lượng Thiện Nguyện Việt Mỹ, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy, quý đồng hương hưởng ứng, ủng hộ tích cực. Trong đêm gây quỹ chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của bác sĩ Nha Khoa Chu Văn Cương, Chủ Tịch Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, kiêm Phó Chủ Tịch Nội Vụ của Lực Lượng Cứu Quốc đến từ Texas, ông Đinh Quang Trung, Quản Nhiệm Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi đến từ Washington DC, Ông Lý Hiền Tài, cựu Dân Biểu VNCH, hiện là Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy đến từ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Greenville – SC do ông Chủ Tịch CĐ Võ Phương hướng dẫn, phái đoàn từ Myrtle Beach – SC do ông chủ tịch cộng đồng Nguyễn Xê hướng dẫn, các cơ quan Truyền thông Báo chí như đài truyền hình SBTN-NC, báo chí của Hội Cao Niên, cùng nhiều nhân sĩ tại địa phương.

Sau phần nghi thức khai mạc, chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, và phút mặc niệm, ông Hoàng Tịnh, Trưởng Ban Tổ Chức đã ngỏ lời chào mừng quan khách, cũng như trình bày mục đích Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi. Từ hơn 1 năm qua, Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi đã thuê lại làn sóng của đài BBC Luân Đôn cũ, với giá 270 Đô la 1 buổi phát thanh, để chuyển tiếng nói dân chủ, nhân quyền, và sự thật về Việt Nam mỗi đêm nửa tiếng đồng hồ, từ 9:30 PM đến 10:00 PM giờ Việt Nam, giúp cho người dân trong nước biết được tin tức, biến chuyển trên thế giới; biết về quyền lợi của mình, nhất là trách nhiệm của người dân trước họa xâm lăng vô cùng thâm độc của Trung Cộng mà chính quyền Cộng Sản đã cố tình che đậy, bưng bít. Đó là lý do thúc đẩy một số anh chị em NC và SC, cùng với LM Đinh Xuân Long tự nguyện đứng ra tổ chức thực hiện chương trình gây qũy đêm nay, để cùng đóng góp phần nhỏ của mình yểm trợ "Tiếng Nói Chung Của Người Việt Tự Do" tha thiết với tiền đồ tổ quốc và hạnh phúc của đồng bào... Vì vậy và qua sự hiện diện đông đảo đủ mọi thành phần trong cộng đồng và từ xa, thậm chí từ Florida lên thành phố thân thương Charlotte này. BTC càng hy vọng được sự hưởng ứng nhiệt thành của quý vị tham dự, quý vị mạnh thường quân, quý vị cảm tình viên và tất cả quý vị khác không thể đến tham dự. Sự thành công của đêm “Dạ Tiệc và Ca Nhạc gây quỹ giúp cho Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi” là do chính tấm lòng yêu nước của tất cả những ai, mặc dù đang sinh sống nơi viễn xứ, vẫn luôn luôn hướng lòng và quan tâm đến hiện tình đất nước.
gay_quy_dap_loi_song_nui
Hình ảnh tiệc gây quỹ.
Ban tổ chức đã giới thiệu linh mục Nguyễn Hữu Lễ qua màn hình, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn & Yểm Trợ cho Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, hiện là vị chủ chăn tại quốc gia Tân Tây Lan, đã ngỏ lời chào mừng cũng như cáo lỗi đến quý đồng hương, quan khách, vì không thể hiện diện trong đêm gây quỹ, và cầu chúc cho chương trình được thành công mỹ mãn, kêu gọi mọi người tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ cho đài có nguồn tài chánh để tiếp tục hoat động được nhiều hiệu quả.

Theo lời phát biểu của Linh mục Đinh Xuân Long, chính xứ giáo xứ St. Joseph Of The Hill, giáo phận Charlotte – NC, chủ trương và cố vấn cho chương trình gây quỹ yểm trợ cho Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, sự hiện diện của quý vị đã nói lên sự quan tâm sâu sa đến hiện tình đất nước, phương tiện truyền thông là một phương pháp hữu hiệu nhất, đem lại những thông tin chính xác, vì người dân tại Việt Nam có quyền được hưởng đón nhận những tin tức xác đáng đó, và đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi đã đáp lại nguyện vọng của người dân trong nước.

Người điều khiển chương trình gây quỹ do nhạc sĩ, kiêm ca sĩ Việt Dzũng, thuộc Trung Tâm Asia và SBTN, đến từ California, anh cũng kêu gọi quý đồng hương còn bạn bè, thân nhân ở trong nước nên mở, lắng nghe Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, được phát trên làn sóng của đài BBC Luân Đôn cũ. Mở đầu chương trình ca nhạc đêm gây quỹ, anh mời gọi mọi người cùng hát với ban hợp ca bài “Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói” của nhạc sĩ Trúc Hồ. Xen kẽ các tiết mục là phần trình diễn của ca sĩ Hồ Hoàng Yến đến từ Cali, ca sĩ Ngọc Loan tại thành phố Charlotte và các ca sĩ địa phương với những nhạc phẩm đấu tranh hào hùng, cùng với các bản nhạc tràn đầy tình tự dân tộc, làm cho khán giả rất thích thú. Riêng MC Việt Dzũng, với tài năng thiên phú, duyên dáng, vui tươi và đầy nhiệt huyết thúc đẩy chương trình thành công hơn, ví dụ việc bán đấu giá bức tranh “Vá Cờ” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh với giá thật cao, đầy khích lệ hai ngàn đô la; và việc kêu gọi bảo trợ các buổi phát thanh, làm không khí thật sôi động, lần lượt người này người kia, gia đình này, gia đình nọ ghi danh ủng hộ một, hai buổi, có vị bảo trợ 10 buổi phát thanh.
gay_quy_dap_loi_song_nui_
Hình ảnh tiệc gây quỹ.
Tóm lại, chương trình Gây Quỹ đạt được thành công trong tình liên kết, yêu thương, thiết tha với tiền đồ của đất nước. Chương trình bắt đầu đúng giờ, nội dung các bài diễn văn súc tích, các tiết mục văn nghệ mang ý nghĩa đấu tranh, tình tự quê hương dân tộc. MC Việt Dzũng có tài dẫn chương trình, hướng dẫn khán giả hướng lòng về quê hương qua bài hát triệu con tim, một tiếng nói của nhạc sĩ Trúc Hồ, qua bức tranh tuyệt hảo của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh, hình ảnh quê hương miền Nam Việt Nam trong tâm trí của mọi người, và đã ghi danh ủng hộ, đóng góp tài chánh giúp cho Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi có thể tiếp tục hoạt động, đưa tin tức chính xác, tiếng nói đấu tranh cho đồng bào trong nước được biết một cách chính xác. Ban tổ chức đã bày tỏ lòng cảm tạ đến mọi người đã hưởng ứng nhiệt thành yểm trợ Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi đêm nay với số tiền hai mươi ba ngàn đồng ($23,000.00) sau khi trừ các chi phí.

Sự thành công là do đóng góp của mỗi người, từng gia đình, của tập thể cùng chung một tinh thần đấu tranh cho Việt Nam và luôn hướng lòng về quê hương. Buổi dạ tiệc & ca nhạc gây quỹ yểm trợ cho Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi mang lại trong lòng mọi người hải ngoại một khí thế đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân trong nước, cũng như giúp cho người dân trong nước nâng cao tinh thần chống quân Tàu xâm lăng, đang âm mưu đồng hóa dân tộc Việt Nam.

Kính chúc cho Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi được đồng hương khắp nơi hưởng ứng, hỗ trợ nhiều hơn, đài được trường tồn, ngày càng phát triển mạnh, hoàn thành chủ trương và mục tiêu chính đáng đã đề ra, trở thành tiếng nói chung của tất cả người Việt yêu chuộng Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh