Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Quốc: Liên Hội Tường Trình Về Đấu Tranh Chống Cộng

09/05/201300:00:00(Xem: 4309)
Thông báo về kết quả Hội Thảo ngày 27.04.2013 tại Frankfurt

Ban Chấp Hành Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hoà Liên Bang Đức trân trọng tường trình cùng Đồng bào Tỵ nạn và các Cơ cấu Đấu tranh Chống cộng địa phương về những quyết định đã được Đại Hội Đồng thông qua hôm 27.04 trong Buổi Hội thảo tại Saalbau Volkshaus Enkheim, Franfurt am Main.

1. Ngày Nhân quyền năm 2013 sẽ được tổ chức tại Berlin. Ban Chấp Hành Liên Hội phụ trách liên lạc với Hội Người Việt Tỵ Nạn Berlin (Ông Huỳnh Quý) để thông báo. Tổ chức Vietnam Haus Berlin, Tập thể Danke Deutschland được yêu cầu yểm trợ. Ông Nguyễn Đình Tâm sẽ phối hợp tổng quát. Ngoài ra hai Hội Hamburg (Ông Lê Ngọc Tùng), Bremen (Ông Trần Văn Các) và Ủy Ban Liên Lạc Cộng Đồng (Ông Nguyễn Thanh Văn) tình nguyện đảm nhận một số lớn công việc thuộc phạm vi tổ chức Ngày Nhân Quyền tại Berlin.

2. Ngày Quốc Hận 2014 sẽ được tổ chức tại Frankfurt am Main như năm nay và vẫn sẽ do Hội Người Việt Tỵ nạn Frankfurt trực tiếp phụ trách.

3. Hội Người Việt Tỵ Nạn Hamburg sẽ bầu lại Ban Chấp Hành vào ngày 15.06.2013. Ban Chấp Hành mới sẽ có quyết định cụ thể về Ngày Yểm trợ Quốc nội.

4. Trại Hè 2013 dự trù tổ chức trong ba ngày, từ 11 đến 13.10.2013 tại Tolsted, do Phó Chủ tịch Nội vụ, Ông Phạm Công Hoàng phụ trách. Nhân dịp này và nếu thuận tiện, Liên Hội sẽ mời tác giả Uwe Siemon-Netto đến thuyết trình cho giới trẻ về cuộc chiến chống cộng bảo vệ tự do vừa qua của quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hoà.


5. Ngày Văn Hoá Diên Hồng sẽ do Hội Văn Hoá Phụ Nữ Việt Nam Tự Do tại Đức tổ chức vào thứ bảy 29.06.2013 tại Frankfurt am Main.

6. Ngày Y Tế sẽ do Hội Người Việt Tỵ Nạn Mưnchengladbach tổ chức vào thứ bảy 15.06.2013, dự trù từ 14 đến 19 giờ.

7. Liên Hội chủ trương tham dự 7. Tag der Integration tại Eurogress Aachen ngày chủ nhật 22.09.2013. Hai Hội Kưln và Mưnchengladbach sẽ giữ vai trò chủ chốt.

8. Ban Chấp Hành Liên Hội sẽ cố gắng tìm cách liên lạc rộng rãi hơn nữa với các giới chức chính quyền, truyền thông, văn hoá Đức.

9. Trong tinh thần tương kính và liên kết, Đại Hội Đồng đã nghe và góp ý về việc Tiến sĩ Dương Hồng Ân tổ chức “Ngày Phản Kháng“ tại Stuttgart.

Ngoài ra Ban Chấp Hành Liên Hội xin hết lòng cám ơn các thành viên tham gia Hội Thảo đã rất tích cực đóng góp tiền mặt tại chỗ để yểm trợ ngân quỹ Liên Hội. Sau khi tổng kết chi thu, hiện trong trương mục Liên Hội còn tồn quỹ 1.030,24 Euro. Ban Chấp Hành Liên Hội cũng xin bày tỏ lòng tri ân đối với quí Bà thuộc Hội Văn Hoá Phụ Nữ Việt Nam Tự Do và Hội Người Việt Tỵ Nạn Frankfurt đã lo liệu bữa cơm chiều và gian hàng bán bánh rất chu đáo và tươm tất.

Bonn, ngày 08.05.2013

TM Ban Chấp Hành Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức

Chủ tịch,
BS Trần Văn Tích
Trương mục của Liên Hội: Nguyen Van Ri, Konto-Nr. 2208411015, BLZ 31060517, Volksbank Mưnchengladbach e.G.
Website : www.lienhoinvtn.de

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.