Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Chiều Thơ Nhạc Thiền Với Nhóm Hương Thiền Để Cúng Dường Phật Đản, 50 Năm Bồ Tát Quảng Đức, Vào Chủ Nhật, Ngày 2 Tháng 6 Năm 2013, Tại Viện Việt Học

09/05/201300:00:00(Xem: 6108)
WESTMINSTER (VB) -- Nhóm Nhạc Hương Thiền sẽ tổ chức Chiều Thơ Nhạc Hương Thiền để cúng dường ngày Đản Sanh của Đức Phật lần thứ 2637 và kỷ niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6 năm 2013, tại Viện Việt Học, theo lời quý anh chị trong Nhóm Hương Thiền cho biết khi đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào sáng Thứ Tư, ngày 8 tháng 5 năm 2013.

Nhạc Sĩ Nghiêm Phú Phát, một trong những sáng lập viên của Nhóm Hương Thiền, cho phóng viên Việt Báo biết rằng Hương Thiền cố gắng trong khả năng của mình để tổ chức Chiều Thơ Nhạc Hương Thiền tại Viện Việt Học để bày tỏ tấm lòng của người Phật Tử đối với ngày Đản Sinh của Đức Phật và cũng là dịp kỷ niệm 50 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức tự thiêu, 1963-2013.

Nhạc sĩ Bùi Đường, thành viên của Nhóm Hương Thiền, tiếp lời nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát, nhấn mạnh thêm rằng buổi Chiều Thơ Nhạc Hương Thiền lần này khác với những lần khác là vì hoàn toàn miễn phí, như một món quà gửi đến chư tôn đức Tăng, Ni và quý thân hữu hằng hỗ trợ cho Hương Thiền và qua đó để cúng dường lên ngày Đản Sinh của Đức Phật và tưởng niệm 50 năm Trái Tim Bồ Tát Quảng Đức. Nhạc sĩ Bùi Đường cũng cho biết năm nay ngoài văn nghệ sĩ chủ lực của Nhóm Hương Thiền còn có sự đóng góp của Nhóm Trẻ Mây Từ cho nôi dung của Chiều Thơ Nhạc.

Cô Diệu Trang, thành viên Nhóm Hương Thiền, cho biết vì số ghế tại Viện Việt Học có hạn nên, xin quý thân hữu gọi trước để giữ chỗ. Xin liên lạc với quý chị Hương Thiền qua các số điện thoại như sau: - Xuân Thanh (714) 548-0087, - Phương Mai (562) 688-4394, - Diệu Trang (714) 271-2822.
huong_thien_to_chuc_nha_cung_duong_phat_dan_055
Hình: Từ phải, Diệu Trang, Bùi Đường, Nghiêm Phú Phát, Phan Tấn Hải tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Nhân dịp này, quý anh chị trong Nhóm Hương Thiền cũng cho biết ý nguyện ban đầu của Hương Thiền là muốn đóng góp vào việc đem nhạc thiền vào các sinh hoạt của Phật Giáo, nhất là tại các Chùa, các khóa tu, các lễ hội Phật Giáo được tổ chức nơi công cộng, để cảm hóa lòng người và góp phần vào việc hoằng pháp. Đặc biệt, quý anh chị Hương Thiền cũng muốn góp phần vào việc hướng dẫn, dạy cho các em Phật Tử về âm nhạc gồm sáng tác nhạc, ca hát, sử dụng các nhạc cụ để các em có thể tự mình đóng góp cho nền âm nhạc Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại. Quý anh chị Hương Thiền cũng cho biết nếu làm được như vậy thì mình sẽ gây được sinh khí cho việc đưa nhạc thiền vào các sinh hoạt từ trong chùa ra đến cộng đồng Phật Giáo và tạo sự thúc đẩy cho giới văn nghệ sĩ đóng góp nhiều hơn nữa vào âm nhạc Phật Giáo Việt Nam, mà hiện vẫn còn rất thiếu thốn.

Quý anh chị Hương Thiền cũng bày tỏ lòng mong mỏi được sự mở rộng vòng tay hậu thuẫn, tạo điều kiện, giúp phương tiện từ chư tôn đức Tăng, Ni, nhất là quý vị trú trì các ngôi chùa, quý vị giáo phẩm trong các tổ chức Phật Giáo cho ý nguyện của Nhóm Hương Thiền được ngày càng đến gần mục đích.

Đề cập đến phương tiện mà Hương Thiền có trong tay, quý anh chị trong Nhóm Hương Thiền cho biết Nhóm Hương Thiền ngoài tấm lòng muốn phụng sự Phật Pháp và hy sinh thời gian cá nhân cho Nhóm vẫn còn nhiều thiếu thốn về nhân sự như ca sĩ và phương tiện như các nhạc cụ cần thiết cho việc trình diễn. Chính vì vậy, trong mấy lần tổ chức các buổi trình diễn nhạc thiền trong vài năm qua, Nhóm Hương Thiền cũng phải nhờ thêm các ca sĩ, nhạc sĩ bên ngoài đến hỗ trợ, và cũng phải trả tiền thù lao cho họ.

Địa chỉ của Viện Việt Học: 15355 Brookhurst Street, Suite 222, Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.