Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Vinh Danh Cảnh Sát Hy Sinh Vì Công Vụ

09/05/201300:00:00(Xem: 3627)
Sacramento, CA – Ngày Thứ Hai 6 tháng 5 năm 2013 vừa qua, Thượng Viện tiểu bang California đã đồng thuận thông qua Nghị Quyết SCR39, do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa soạn thảo và đệ trình. Nghị quyết này quy định ngày 6 tháng Năm năm 2013 là Ngày Tưởng Niệm Các Vị Nhân Viên Cảnh Sát đã hy sinh khi thi hành nhiệm vụ.

“Chúng ta luôn nhớ rằng nhiệm vụ thi hành luật pháp và bảo vệ an toàn công cộng là một công việc vô cùng nguy hiểm. Nhiều sự kiện đáng buồn đã xảy ra hằng nhiều năm nay cho các nhân viên cảnh sát này. Họ đã bị thương hoặc hy sinh cả mạng sống của mình trong khi thi hành nhiệm vụ ngay nơi cộng đồng mà họ đang phục vụ.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu. “Người dân California mang ơn sự làm việc bảo vệ cuộc sống bình yên của mọi người trong từng ngày, từng phút một. Chúng ta khắc ghi tấm gương cống hiến dũng cảm và quên mình của họ trong ngày Tưởng Niệm Các Nhân Viên Cảnh Sát Hy Sinh Cho Cộng Đồng này.”

Nghị quyết SCR39 công nhận 2 vị Nhân viên Cảnh sát sau đây đã hy sinh vì nhiệm vụ trong năm 2012:

- Robert L. Paris, Jr., Stanislaus County Sheriffs Department. Hy sinh ngày 12 tháng 4 năm 2012.

- Kenyon M. Youngstrom, California Highway Patrol, Contra Costa. Hy sinh ngày 5 tháng 9 năm 2012.
lou_correa__scr39_at_california_state_senate
Vinh danh cảnh sát.
Nghị quyết SCR39 còn công nhận các Nhân viên Cảnh sát sau đây đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ cộng đồng trong nhiều năm trước đây:

Daniel C. Clark, San Bernardino Police Department, hy sinh ngày 3 tháng 11 năm 2011.

- Brian D. Olcomendy, San Francisco Police Department, hy sinh ngày 26 tháng 7 năm 2003.

- Robert J. Quirk, California Highway Patrol, Red Bluff, hy sinh ngày 11 tháng 4 năm 1971.

William Elam, Placer County Sheriffs Department, hy sinh ngày 1 tháng 10 năm 1951.

Arthur D. Miner, Butte County Sheriffs Department, hy sinh ngày 24 tháng 10 năm 1934.

Timothy Duane, Oakland Police Department, hy sinh ngày 18 tháng 4 năm 1930.

J. Edward Brown, Los Angeles County Sheriffs Department, hy sinh ngày 14 tháng 9 năm 1924.

Ray C. Bogart, Lassen County Sheriffs Department, hy sinh ngày 11 tháng 1 năm 1915.

Charles A. DeMoranville, Los Angeles County Sheriffs Department, hy sinh ngày 4 tháng 1 năm 1909.

- William F. Edwards, Mono County Sheriffs Department, hy sinh ngày 29 tháng 4 năm 1907.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng hợp tác với tổ chức Peace Officers Memorial Foundation đã tham gia buổi thắp nến cầu nguyện và lễ tưởng niệm được tổ chức tại thủ phủ Sacramento vào ngày Thứ Hai 6 tháng 5 năm 2013 vừa qua.

“Ngày Tưởng Niệm Những Nhân Viên Cảnh Sát làm cho cư dân tiểu bang California có một cơ hội để tưởng nhớ những cá nhân đã hy sinh mạng sống cho sự an toàn của chúng ta, đồng thời để bày tỏ sự biết ơn của chúng ta đến những người vẫn đang tiếp tục cống hiến bản thân của họ giúp cho tiểu bang California trở thành một nơi an toàn hơn cho bản thân và gia đình của mọi người chúng ta.” Thượng Nghị Sĩ Correa phát biểu thêm.

Nghị Quyết 39 đã được thông qua Thượng Viện Quốc Hội với số phiếu tuyệt đối 34/0.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.