Hôm nay,  

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu Publishing Tổ Chức Ra Mắt Sách A Vietnam War Epilogue của Nhà Văn Phan Nhật Nam

09/05/201300:00:00(Xem: 9479)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 4 tháng 5 năm 2013 tại phòng hội Community Services Building AB Room Thành Phồ Westminster, Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu đã tổ chức buổi ra mắt sách "A Vietnam War Epilogue" của Nhà Văn Phan Nhật Nam do Ban Tu Thư Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu Publishing tổ chức, tham dự buổi ra mắt sách ngoài một số bạn bè thân hữu, chiến hữu, một số các nhà văn, nhà thơ quân đội, một số các cơ quan truyền thông, còn nhận thấy có Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên và phu nhân, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Nhà Văn Huy Phương một số các em trong các hội đoàn, đoàn thể trẻ, về Dân cử có Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster...

Điều hợp chương trình nhà báo MC. Việt Dũng và anh Nguyễn Cửu Lâm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster lên ca ngợi việt làm của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu mà cụ thể là Giáo Sư Tâm Vô Lệ đã thực hiện chuyển dịch tác phẩm của Nhà Văn Phan Nhật Nam ra Anh ngữ, Ông hy vọng cộng đồng bản xứ và các thế hệ trẻ Việt Nam lớn lên ở Hải Ngoại thấu hiểu được về cuộc chiến Việt Nam là chính nghĩa, đây cũng là việc làm để trả lời cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang chủ trương đảo ngược lịch sử, trong khi đó những nhân chứng lịch sử như Nhà Văn Phan Nhật Nam vẫn đang hiện diện với chúng ta. Ông cũng đã ca ngợi Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu đã thực hiện theo câu phương châm mà Thư Viện đã đề ra đó là: "Tiếng Việt Còn, Người Việt Còn, Văn Hóa Còn, Nước Việt Còn, Hồn Việt Còn" trong dịp nầy Ông cũng đã trao bằng tưởng lệ của Thành Phố đến Nhà Văn Phan Nhật Nam và Giáo Sư Tâm Vô Lệ.

Tiếp theo Nhà Văn Trần Phong Vũ lên phát biểu, trong lời phát biểu ông đã ghi nhận những đóng góp giá trị của Nhà Văn Phan Nhật Nam và việc làm đầy ý nghĩa của Ban Tu Thư Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, ông tiếp: "việc làm của Thư Viện là lấp những khoảng trống mà chúng ta đã bỏ quên, đó là phải dịch những tác phẩm giá trị, nhân chứng lịch sử để cho người ngoại quốc đọc, biết về những tác phẩm của Phan Nhật Nam. Quan trọng hơn đó là cho con em chúng ta sinh ra và lớn lên ở hải ngoại biết, nếu không biết chúng không nắm vững vấn đế nhất là trong giai đoạn chiến tranh. Ông cũng mong mỏi Nhà xuất bản Tiếng Quuê Hương cố gắng dịch những tác phẩm giá trị lịch sử để phổ biến về Văn Hóa Việt Nam, thân mệnh Việt Nam phải để cho người ta biết và con cháu chúng ta biết để không quên gốc gác và tại sao chúng ta hiện diện nơi quê người."

Nhà Văn Huy Phương lên phát biểu, mở đầu ông nói: "Viết để nói về người đã chết, viết không cầu danh vọng ở cái tuổi 70. Xuất thân khóa 18 Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, ra trường đi khắp các 4 Vùng Chiến Thuật, nhưng thiên mệnh đã giữ Phan Nhật Nam sống để kể lại những gì anh đã chứng kiến trong cuộc chiến, thấy được tâm địa của kẻ thù. Phan Nhật Nam một tên tuổi lẫy lừng của một người lính cầm bút, anh đã đi hết chiến tranh, tù đày, anh viết cho người đang sống và đã chết và sau đó ông kể lại câu chuyện trong cuộc chiến ngày 21 tháng 6 năm 1945 trong sở chỉ huy tại Mabumi, Tướng Ushijima ông ra lệnh cho mọi người đều hớt tóc, cạo râu. Sau đó Ông viết thư trình lên Thiên Hoàng Hiro Hito báo cáo về tình hình chiến sự tại Okinawa và tạ tội không giữ được đảo. Trong giờ phút cuối cùng ông nói với Đại Tá Yahara: "Đại Tá Yahara, ông cũng như tôi lẽ ra phải tự sát. Nhưng tôi ra lệnh cho ông ở lại. Nếu ông chết, sau nầy còn ai có thẩm quyền để kể lại về trận chiến Okinawa nầy. Mặc dù sống sau khi thua trận là nhục nhã, nhưng tư lệnh của ông ra lệnh cho ông phải chịu cái nhục nầy." Phan Nhật Nam là người đã nhận sứ mệnh của cấp chỉ huy như Đại Tá Yahara..."
phan_nhat_nam_ra_mat_sach_dsc_0274
Từ trái: Phan Nhật Nam, Tâm Vô Lệ, Tạ Đức Trí.
Tiếp theo anh Jossy Nguyễn, đại diện giới trẻ lên có cảm tưởng, anh cho biết: "Anh rất sung sướng khi được đọc những cuốn sách đã được dịch sang tiếng Anh, anh hy vọng trong tương lai anh sẽ được đọc nhiều hơn nửa những cuốn sách giá trị mà các bậc cha anh đã viết."

Sau đó Bác Sĩ Trần Lý Lê, người đã bỏ ra gần 7 tháng để hoàn thành bản dịch cuốn sách, bà nói: "Bà hy vọng đây là một cầu nối cho các thế hệ mai sau, bước đầu chuyển ngữ một phần nhỏ trong một gia tài rất lớn của Nhà Văn Phan Nhật Nam..."

Sau cùng là phần cảm ơn của Nhà Văn Phan Nhật Nam, mở đầu ông cho biết: "Đã từng ra mắt sách khắp toàn cầu tuy nhiên chưa có lần nào như hôm nay, trong không khí thân tình mọi người đến đây cũng đã mang một tâm trạng là muốn chuyển đạt những gì lại cho thế hệ mai sau biết được sự thật, vì vậy ông vẫn tiếp tục công việc của một người lính mà là người lính viết văn là một nhân chứng để kể lại những chuyện bằng mắt thấy tai nghe khi người cán binh cộng sản vào Dinh Độc Lập, chứng kiến một gia đình 10 người cùng uống thuốc độc tự tử, vì vậy phải viết, vì không viết có tội với người sống và những người đã chết, chứng kiến từ Tỉnh Lộ 7, Sông Ba với xác người, xác xe. Bà Mẹ chạy từ Quảng trị qua Đèo Hải Vân là một người đàn bà ôm đứa con đã chết. Những thảm cảnh 20 tháng 3 năm 1975 và những cái chết cuối cùng sau 30 tháng 4 năm 1975, một Trung Đội Lính Nhảy Dù đã tập trung vòng tròn tất cả anh em để cùng tự tử. Sau 30 tháng 4 năm 1975 bao nhiêu xác người vượt biên chôn vùi nơi rừng sâu, biển cả vì vậy chúng tôi phải viết, không viết là có tội. Gần đây trong cái gọi là chiến thắng Mậu Thân, Lê Phong Lan đã tuyên truyền: " Mậu Thân đồng bào Huế chết do bom đạn Mỹ Ngụy sát hại rồi Bộ Đội trên đường rút quân thấy vậy mới đào hố chôn tập thể..."

Nhà Văn Phan Nhật Nam cho biết, số lượng những người đọc sách càng lúc càng ít đó là điều đáng buồn cho cộng đồng chúng ta tuy nhiên những sự thật nhất định phải được chuyển đạt đến mọi người với những thế hệ tiếp nối để biết rỏ sự thật.

Cuối cùng ông cảm ơn tất cả qúy vị hiện diên, ông cho biết sự hiện diện hôm nay là một khích lệ để ông tiếp tục viết nói lên tất cả sự thật của cuộc chiến tranh mà chúng ta đã can dự.

Đồng hương thân hữu muốn có những tác phẩm của Nhà Văn Phan Nhật Nam xin liên lạc: (714) 715-2556.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.