Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tu Viện Hoa Nghiêm Đại Lễ Phật Đản, Nghe Pháp

09/05/201300:00:00(Xem: 6019)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 5 năm 2013, Tu Viện Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 3222 W. First St Santa Ana đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2637 (2013) và buổi thuyết trình về "Pháp Môn Kiến Tánh Đối Với Con Người Hiện Đại."

Tham dự lễ Phật Đản ngoài Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, Viện Trưởng Tu Viện Hoa Nghiêm còn có qúy Hòa Thượng Thích Từ Diệu, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Minh Chí, HT. Thích Pháp Trí và một số qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách có Bà Sơ Đào và một số đại diện các hội đoàn, các cơ quan truyền thông và hằng trăm đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật Tử...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán. Sau đó qúy Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử tập trung về trước sân Chùa để chụp hình lưu niệm trước khi Chư Tôn Đức cùng đồng hương Phật tử rước kiệu hoa, dâng hoa cúng dường Đức Phật và đi kinh hành niệm Phật chung quanh khuôn viên Tu Viện, sau đó trở lại Chánh Điện để mọi người dành một phút suy niệm công đức Phật và sự thị hiện đản sanh tại thhế giới nầy. Tiếp theo các anh chị em Gia Đình Phật tử hợp ca "Liên Khúc Khánh Đản." Sau đó Huấn Từ của Hòa Thượng Viện Trưởng nói về "Pháp Môn Kiến Tánh Đối Với Con Người Hiện Đại" Tiếp theo phần hội luận và giải đáp những thắc mắc của đồng hương Phật tử.

tu_vien_hoa_nghiem_dsc_0343
Trong buổi Đại Lễ Phật Đản.
Lễ Phật Đản chính thức bắt đầu với phần niệm hương, hát Phật Ca và Trang Kinh Mừng Khánh Đản, tiếp theo Chư Tôn Đức hành lễ tắm Phật và sau đó là lễ Phóng sanh, trong lúc nầy đồng hương Phật tử luân phiên hành lễ tắm Phật, sau lễ tắm Phật là lễ cúng dường trai tăng, sau đó đồng hương Phật tử dùng cơm chay và thưởng thức chương trình văn nghệ Mừng Khánh Đản do các em Gia Đình Phật Tử, cùng các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Sau chương trình văn nghệ là lễ Truyền Thọ Tam Quy Ngũ Giới cho Phật tử tại gia và lễ truyền thọ Bồ Tát Giới.

Qúy đồng hương Phật tử muốn cầu an, cầu siêu cho người thân hoặc muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Tu Viện Hoa Nghiêm xin liên lạc về số điện thoại (714) 775-6799.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.