Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Chiến Dịch Giấc Ngủ An Toàn Cho Em Bé Nhằm Giải Quyết Nguyên Nhân Hàng Đầu Dẫn Đến Tử Vong Trẻ Em Có Thể Phòng Ngừa Được ở Quận LA

09/05/201300:00:00(Xem: 5705)
Tử vong do bị ngạt vì ngủ chung giường và nằm ngủ không an toàn vẫn cao hơn tổng cộng tất cả mọi tai nạn tử vong khác ở trẻ em dưới 14 tháng tuổi

** Cung cấp các trích đoạn phim dành cho các gia đình có trẻ sơ sinh. Xin hãy yêu cầu lấy địa chỉ trang mạng từ người liên lạc truyền thông

LOS ANGELES – Hôm nay, Quận Los Angeles phát hành dữ liệu mới cho thấy cứ mỗi năm ngày ở Quận L.A. thì có một em bé bị ngạt thở trong khi ngủ, và khởi đầu chiến dịch giáo dục công chúng về Giấc Ngủ An Toàn Cho Em Bé lần đầu tiên trong toàn quận, nhắm vào việc làm giảm số tử vong có thể ngăn ngừa này.

Là một tổ chức hợp tác giữa Hội Đồng Liên Cơ Quan về Lạm Dụng và Sao Lãng Trẻ Em (viết tắt là ICAN), ICAN Associates và First 5 LA, chiến dịch này nhắm vào việc làm tăng nhận thức về các mối nguy hiểm của việc nằm chung giường và các thói quen ngủ không an toàn đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi. Chiến dịch cũng hướng dẫn các phụ huynh và người chăm sóc trẻ về cách thức phù hợp để cho em bé đi ngủ để tránh các nguy cơ bị ngạt.

"Rõ ràng là các tử vong thương tâm do các thói quen ngủ không an toàn là hoàn toàn có thể phòng ngừa được," Deanne Tilton Durfee, giám đốc điều hành của ICAN, phát biểu. "Thông thường chúng ta nghe phụ huynh than phiền, 'Chưa hề có ai nói cho tôi biết làm thế nào để lẽ ra tôi có thể tránh cái chết của con tôi vì ngủ không an toàn.' Cần phải giúp phụ huynh và người chăm sóc trẻ nhận biết về các mối nguy cơ này để không ai phải thức dậy đối mặt với bi kịch này nữa."

Dữ liệu mới phát hành cho thấy ngạt thở trong khi nằm chung giường và các môi trường nằm ngủ không an toàn, chẳng hạn một chiếc nôi chứa nhiều đồ đạc, vẫn tiếp tục là nguyên nhân có thể ngăn ngừa hàng đầu dẫn đến tử vong trẻ sơ sinh ở Quận LA. Từ năm 2008 đến 2011, nhiều em bé bị chết vì ngạt do nằm ngủ không an toàn hơn tổng cộng bất cứ tai nạn tử vong nào khác đối với trẻ em dưới 14 tháng tuổi (kể cả chết đuối, tai nạn xe cộ, và ngộ độc). Nguyên nhân dẫn đến ngạt thở bao gồm việc em bé ngủ chung giường với phụ huynh hoặc ngủ trên ghế sa-lông; trong nôi bày bừa bãi nhiều mền, gối, tấm đệm, và thú nhồi bông; và em bé nằm ngủ một bên hoặc nằm sấp lên bụng.

"Trong ba đến bốn tháng đầu đời, em bé chỉ có thể thở bằng mũi và không có sức mạnh để nhấc đầu lên. Khi nằm ngủ úp mặt xuống, hoặc khi mặt bé bị đè vào đồ vật mềm, em bé có thể dễ dàng bị ngạt," Bác Sĩ Jonathan E. Fielding, giám đốc y tế công cộng và quan chức y tế của Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles, phát biểu. "Việc có thể ngăn ngừa những cái chết kiểu này nhấn mạnh nhu cầu giáo dục công chúng về vấn đề này."


Ngoài ra, các dữ liệu mới về việc nằm ngủ chung giường và thói quen ngủ không an toàn trong năm 2011 cho thấy:

- Tình trạng ngủ chung giường và ngủ không an toàn chiếm 62% các trường hợp tử vong không xác định ở trẻ em ở Quận LA (38% do ngủ chung giường và 24% do môi trường nằm ngủ không an toàn, chẳng hạn như ghế sa-lông, gối, mền gối mềm hoặc quá nhiều đồ, và thú nhồi bông).

- Các em bé gốc Châu Mỹ La Tinh chiếm con số cao nhất về tử vong do ngủ chung giường và nằm ngủ không an toàn, ở mức 39%

- Trẻ em Mỹ gốc Châu Phi tiếp tục bị ảnh hưởng ở mức không cân xứng, 26% trường hợp tử vong do ngủ chung giường và nằm ngủ không an toàn, và chỉ chiếm 9% trong dân số của quận.

- Ba Khu Vực Hoạch Định Dịch Vụ (SPA) chiếm phần lớn tỷ lệ tử vong kiểu này:

o SPA 8 (South Bay/Harbor): 28%
o SPA 6 (Nam L.A.): 24%
o SPA 2 (San Fernando Valley): 16%

- Trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi chiếm phần lớn các trường hợp tử vong do ngủ chung giường (81%) và nằm ngủ không an toàn (73%)

- Ba loại mặt bằng nằm ngủ hàng đầu liên quan đến tử vong trẻ em do ngủ chung giường và ngủ không an toàn là: giường ngủ người lớn (64%), ghế sa-lông (13%), và nôi (8%).

"First 5 LA đang tài trợ cho chiến dịch Giấc Ngủ An Toàn cho Em Bé vì quá nhiều gia đình bị mất con do tình trạng nằm ngủ không an toàn," Kim Belshe, giám đốc điều hành của First 5 LA, phát biểu. "Chiến dịch này sẽ cung cấp cho cha mẹ, ông bà, và người chăm sóc trẻ kiến thức mà họ cần để bảo đảm em bé của mình ngủ một cách an toàn."

Cùng với việc cảnh báo các nguy cơ bị ngạt do ngủ chung giường và môi trường nằm ngủ không an toàn, chiến dịch Giấc Ngủ An Toàn cho Em Bé sẽ hướng dẫn phụ huynh và người chăm sóc trẻ cách thức làm thế nào để cho em bé đi ngủ một cách an toàn: cho bé nằm ngửa trong giường cũi hoặc nôi của bé, nơi không có nhiều đồ đạc (chẳng hạn gối, tấm đệm, mền, và đồ chơi nhồi bông). Chiến dịch này sẽ nâng cao nhận thức thông qua các quảng cáo trong toàn quận – bao gồm các quảng cáo truyền hình, truyền thanh, và quảng cáo ngoài trời – cũng như thông qua việc huấn luyện giấc ngủ an toàn cho các nhân viên, tổ chức dựa vào cộng đồng, và những người khác trong Quận LA tương tác với các gia đình có trẻ sơ sinh.

Để biết thêm thông tin về chiến dịch Giấc Ngủ An Toàn cho Em Bé, các thói quen nằm ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh, và các nguy cơ bị ngạt do ngủ chung giường và nằm ngủ không an toàn, xin ghé vào

www.SafeSleepForBaby.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google