Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Cựu Sinh Viên Quân Y Tổ Chức Buổi Ra Mắt: Hồi Ký Của 1 Phóng Viên Đức Từng Chiến Đấu Tại Nam VN, Tác Phẩm Do Nha Sĩ Lý Văn Quý Và Bác Sĩ Nguyễn Hiền Dịch

08/05/201300:00:00(Xem: 9793)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 4 tháng 5 năm 2013, tại nhà hàng Emerald Ban Biên Tập Diễn Đàn Cựu Sinh Viên Quân Y Tổ Chức Buổi Ra Mắt Sách "A Reporter's Love For a Wounded People" (Hồi ký của Uwe Siemen -Netto, một phóng viên người Đức, từng chiến đấu tại Miền Nam VN) nhân ngày Tưởng Niệm Quốc Hận lần thứ 38.

Điều hợp chương trình do Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và MC Vũ Minh Phương. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách, tiếp theo Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách và đồng hương thân hữu, sau đó Ông giới thiệu Bác Sĩ Phạm Gia Cổn đại diện Ban Biên Tập Diễn Đàn Cựu Sinh Viên Quân Y lên chào mừng quan khách và tuyên bố lý do buổi ra mắt sách.

Trong lời phát biểu BS. Phạm Gia Cổn đã cho biết: "Xuất thân từ trường Quân Y, những Y Sĩ đã từng tham gia chiến đấu trên các chiến trường để bảo vệ lý tưởng tự do cho tổ quốc, với truyền thống đó các cựu sinh viên Quân Y dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh nào Cựu Sinh Viên Quân Y vẫn tiếp tục con đường đấu tranh... trong buổi ra mắt sách hôm nay không sao tránh khỏi những khuyết điểm xin qúy vị và đồng hương tha thứ cho."

Tiếp theo đôi lời tâm sự của 2 dịch giả đó là Dược Sĩ Nguyễn Hiền đến từ Hòa Lan và Nha Sĩ Lý Văn Qúy, hai vị nầy đã cho biết gần đây nhà cầm quyền cộng sản đã đão ngược lịch sử, tuyên truyền sai lệch về sự thảm sát Tết Mậu Thân ở Huế, Ông kể chuyện hỏi một người bạn trẻ em có biết vụ Tết Mậu Thân ai giết đồng bào ta ở Huế không? Người bạn trẻ thản nhiên trả lời là: "Mỹ Ngụy giết chớ ai" sự tai hại về tuyên đã làm cho các em hiểu sai sự thật, vì vậy trong cuốc sách nầy có 3 chương nói về Tết Mậu Thân nên qúy vị nầy thấy cần phải dịch ra và phổ biến rộng rải để giới trẻ biết cụ thể vấn đế..." Sau đó hai vị nầy mời tác giả Uwe Siemon-Netto lên phát biểu và cùng chụp hình lưu niệm.
ra_mat_sach_duc_dsc_0263
Từ trái, tác giả Uwe Siemen -Netto, và 2 dịch giả Lý Văn Quý, Nguyễn Hiền.

Tiếp theo chương trình là phần phát biểu của cựu Trung Tá Bùi Quyền, Bác Sĩ Nguyễn Ngọc Khôi và những người thuộc thế hệ trẻ như Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Đại, Kỹ Sư Bùi Thế Phát , tất cả mọi người đều ca ngợi và tri ân việc làm của Nhà văn Uwe Siemon-Netto, tác giả cuốn "Đức: A reporter's love for a wounded people," Ông đã phơi bày được tất cả sự thật về cuộc chiến, sau năm năm phục vụ tại chiến trường Việt Nam, ông đã đem tình yêu thương của một Phóng Viên nói lên sự thật của một Dân Tộc chịu nhiều đau thương trong cuộc chiến tranh thảm khốc nhất.

Chương trình xen lẫn phần văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn. Trong dịp nầy Nhạc Sĩ Xuân Điềm đã hát bản nhạc "Ta Là Lính" do anh sáng tác đã làm xúc động nhiều người tham dự.

Sau đó Tác giả cùng các Dịch giả đã ký sách tặng thân hữu và đồng hương tham dự.

Bác Sĩ Vũ Quốc Phong thay mặt Ban tổ chức lên cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người và ông cũng cho biết số tiền bán sách hôm nay thu đựợc sẽ tặng cho Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa.

Qúy vị muốn biết thêm chi tiết xin vào: diendanquany.com hoặc sinhvienquany@doc.com

Được biết cuốn sách nầy xuất bản bằng hai ngôn ngữ, bản tiếng Anh dày 300 trang và bản dịch tiếng Việt 320 trang, hình bìa người quân nhân đội nón sắt, vẻ suy tư. Tiếng Việt do Nha sĩ Lý văn Quý và Bác Sĩ Nguyễn Hiền dịch.

Trong thư tịch về Chiến tranh VN, có thể nói đây là một tác phẩm được nhiều nhà trí thức, chánh trị lương thiện ngoại quốc đánh giá rất cao. Trên phương diện chân lý lịch sử có thế nói đây là một tác phẩm trả lại chân lý, chánh nghĩa, danh dự cho Việt Nam Cộng Hoà và Quân Lực VNCH - sâu sắc nhứt.
ra_mat_sach_duc_dsc_0254
Chụp hình lưu niệm.
"Cuốn sách này đã vạch trần âm mưu sửa đổi và thay trắng đổi đen về lịch sử Việt Nam của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam. Bức hình chụp bất ngờ hai người lính TQLC VNCH quạt ruồi và lau mồ hôi cho tù binh Cộng sản trong lúc tình hình chiến sự còn nóng bỏng đã làm xúc động người xem vì nói lên bản chất của chiến sĩ VNCH, dũng mãnh khi lâm trận nhưng luôn đối xử nhân đạo với kẻ thù bị ngã ngựa."

Về phần điểm sách, Ô. Peter R. Kann, giải thưởng Pulitzer 1972, Giám đốc Điều hành Công ty Dow Jones và nhựt báo Wall Street Journal đã viết: "Tác giả đã cảm nhận được, điều mà ít ngưới làm nổi, lòng thương cảm và niềm phi lý, trận chiến, sự tàn bạo và những thiệt hại về nhân mạng của một cuộc xung đột..."

Qúy đông hương muốn có sách xin liên lạc: Minh Tâm (714) 636 8400, Quỳnh Châu (714) 651 9692 hay qua online www.siemon-netto.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.