Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Giới Thiệu Tân BCH/CĐ HTD, MD&VA

08/05/201300:00:00(Xem: 10269)
Buổi Dạ tiệc giới thiệu Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng HTĐ, MD&VA nhiệm kỳ 2012-2014 đáng lẽ được tổ chức ngay sau cuộc bầu cử Tân Chủ Tịch Chủ tịch CĐ hồi tháng 12 năm 2012. Nhưng vì Ông Tân Chủ tịch Đoàn Hữu Định bị bạo bệnh, nên buổi ra mắt Tân Ban Chấp Hành được dời lại, cho đến lúc 7:30 chiều ngày 3 Tháng 5, 2013 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Một ngạc nhiên thích thú là trong ngày ra mắt BCH này có khoảng năm trăm năm mươi đồng hương tham dự. Trong đó có sự hiện diện của hầu hết quý thân hào nhân sĩ và đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng VN vùng HTĐ và phụ cận. Không khí thật nhộn nhịp, đông vui, có thể nói đây là một “Đêm Cộng Đồng” đông đủ nhất so với những ngày hội của Cộng Đồng VN vùng HTĐ trong nhiều năm qua. Điều này đã thể hiện tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ mạnh mẽ của đồng hương đối với Tân Chủ Tịch CĐ Đoàn Hữu Định.

Trong số những vị quan khách VN tham dự, có Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh, Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh… Về phía Hoa Kỳ, có nhiều quan khách thuộc ngành Cảnh Sát và đặc biệt có sự hiện diện của Ông Ken Cuccinellin, Bộ Trưởng Tư Pháp của Virginia. Ông đại diện cho Thống Đốc Virginia trao cho CĐ một văn thư, chúc mừng Tân Ban Chấp Hành CĐVN/HTĐ, MD&VA.

Ông Nguyễn Vĩnh Hưng đại diện BTC có lời chào mừng quan khách, sau đó Ông giới thiệu MC Đào Hiếu Thảo và Bà Bạch Mai điều hợp chương trình.
hoa_thinh_don_vinh_danh_long_van_dinh__jr
Vinh danh Long Van Dinh, Jr.
Kế đến Ông Đoàn Hữu Định, Tân Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA được mời lên phát biểu. Ông Định nói, Cộng Đồng VN/HTĐ, MD&VA rất vinh dự được tiếp đón tất cả quan khách, riêng cá nhân ông cảm thấy thật là hãnh diện với cảm tình quý giá mà toàn thể đồng hương đã dành cho ông. Ông sẽ trình diện BCH, gồm những nhân sự quyết tâm dấn thân phục vụ quyền lợi chung của cộng đồng và nêu cao chính nghĩa Quốc Gia. Những người này hợp tác và chọn làm việc chung với nhau chỉ vì cùng chung chí hướng và có tấm lòng thành với quê hươngVN.

Ông Định cho biết, trong thời gian ông nằm bệnh viện, anh chị em trong Văn phòng Thường Trực và Văn Phòng Chấp Hành đã cùng nhau thi hành nhiều công tác đã dự trù một cách chu toàn, đem lại kết quả mỹ mãn. Ông cảm ơn các anh chị em trên và nhất là Ông Nguyễn văn Đặng, Thủ quỹ của CĐ. Ông cầu mong sự gắn bó này tiếp tục mãi mãi.

Ông Đoàn nói tiếp, có một ngừơi ông muốn tuyên dương công khai, đã tận tình săn sóc ông trong suốt thời gian ông bị bệnh, cùng lúc đã phối hợp với các anh chị em trong BCH thi hành các sinh hoạt cộng đồng một cách tốt đẹp. Nhưng người đó không muốn tuyên dương.

Ông Định nói tiếp, ông cũng chúc mừng sự phục hồi sức khỏe của Cảnh sát viên Long văn Đinh, Jr., đã bị trọng thương trong khi đuổi bắt một tình nghi tội phạm. Ông Định gởi đến Ông Bà Đinh văn Long niềm hãnh diện của CĐ trước sự dũng cảm của cháu Long.

hoa_thinh_don_bchcong_dong
Ban Chấp Hành Cộng Đồng.
Sau đó, Ông Định giới thiệu quý vị đại diện trong BCH nhiệm kỳ 2012-2014:

Ông Nguyễn Văn Tự, Đồng Chủ Tịch, đại diện của Washignton, D.C.

Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Đồng Chủ Tịch đại diện Maryland.

Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA: Ông Lý Văn Phước

Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA: Ông Đoàn Hữu Định

Phó Chủ Tịch Ngoại vụ : Bs Nguyễn Đức Vinh; Phó CT Nội Vụ Ông Thomask Phạm; Tổng Thư Ký : Bà Nguyễn Thị Bạch Mai; Thủ Quỹ: Ông Nguyễn Văn Đặng; Trưởng ban Văn Nghệ, Ông David Võ, Trưởng Ban Xã Hội, Bà Lý Kim Hà, Trưởng Ban Khánh Tiết, Bà Trần Tuyết Ngọc.

Ngoài ra còn có Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Cố vấn Ngoại Vận; Ông Nguyễn Kim Hùng, Phụ tá đặc trách Cựu Chiến sĩ VNCH; Ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Đặc trách giao tế; Ông Trần Quang Duật, Phát ngôn viên…

Trong dịp này Ông Đoàn Hữu Định đã đại diện CĐ HTĐ, MD&VA trao bằng vinh danh Cảnh Sát viên Long văn Đinh, Jr. Ông Định cũng vinh danh hai người đã đóng góp nhiều công sức phục vụ Cộng đồng HTĐ, MD&VA trong thời gian qua. Đó là Ông Lê Minh Thiệp, Cựu Phó Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA và Cựu Phó Chủ Tịch Nội Vụ Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ & Phụ cận. Ông Định tuyên dương “Ghi nhận tinh thần trách nhiệm, quyết tâm phục vụ Cộng Đồng, công minh khi hành xử, đạt thành quả tốt đẹp cho CĐ Washignton, D.C.,MD&VA. Với những thành quả nói trên, nay tuyên dương công trạng của Ông Lê Minh Thiệp trước CĐ”.

Ông Nguyễn văn Đặng, Thủ Quỹ của CĐ/HTĐ, MD&VA. Mặc dầu Ông Đặng giữ chức vụ Thủ quỹ của CĐ, nhưng ông đã tình nguyện giúp bất cứ công tác nào Cộng Đồng cần giúp đỡ.

Nối tiếp chương trình, có một số chị em trong Hội Cựu nữ sinh Gia Long, tặng ngân phiếu cho CĐ và tặng Ông Chủ Tịch CĐ Đoàn Hữu Định một đóa hoa hồng tuyệt đẹp, để bày tỏ niềm hân hoan, chúc mừng và sẽ sát cánh với Tân BCH/CĐHTĐ, MD&VA trong mọi sinh hoạt phục vụ CĐ.

Trong lúc chương trình tiếp tục với nhiều tiết mục van nghệ hấp dẫn, đồng hương gởi nhiều ngân phiếu lên hỗ trợ Cộng Đồng, trong đó có Hội Cựu nữ sinh Trưng Vương tặng CĐ năm trăm mỹ kim, Ông Bà Lưu Đức Hòa & Kiều Thu tặng năm trăm mỹ kim, Ông Bà Tổng Giám Đốc SBTN-DC Võ thành Nhân tặng 200 mỹ kim và rất nhiều đồng hương khác đóng góp... Tổng số tiền đồng hương tặng CĐ trong đêm ra mắt BCH này là trên sáu ngàn mỹ kim.

Theo sau là chương trình văn nghệ với các ca sĩ địa phương và khiêu vũ với ban nhạc Red Sun, một trong những ban nhạc nổi tiếng của vùng Hoa Thịnh Đốn. Chương trình được chấm dứt lúc 11:30Pm. Nhiều ngừơi ra về trong niềm hân hoan, phấn khởi. Hy vọng với tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ mạnh mẽ của đồng hương, trong hai năm sắp tới đây, BCH Cộng đồng sẽ đạt đựơc nhiều thành quả tốt đẹp trên con đưòng phục vụ đồng hương trong vùng và đấu tranh đem lại Tự do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho quê hương Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.