Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Về Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam

08/05/201300:00:00(Xem: 6966)
Như đã thông báo, ngày mai Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, NJ) sẽ thực hiện buổi họp báo để công bố việc đưa vào Hạ Viện Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam năm 2013. Buổi họp báo sẽ diễn ra tại phòng 2172 Rayburn House Office Building vào lúc 9:30 sáng.

Torng bản thông cáo báo chí, DB Smith cho biết là Ông đã triệu tập buổi điều trần ngày 11 tháng 4 về tình trạng buôn người, vi phạm tự do tôn giáo, và đàn áp chính trị. Dựa vào những thông tin cập nhật từ buổi điều trần này và từ những nguồn đáng tin cậy khác, DB Smith và đồng viện quyết định đưa ra Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam năm 2013.

Đồng bảo trợ cho luật này là DB Ed Royce (Cộng Hoà, CA), Frank Wolf (Cộng Hoà, VA), Zoe Lofgren (Dân Chủ, CA) và Alan Lowenthal (Dân Chủ, CA).

“Lần này đạo luật được đưa vào Hạ Viện sớm để có nhiều thời gian vận động từ giờ đến cuối năm 2014”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, giải thích.

Thời điểm đưa ra đạo luật được chuẩn bị để ăn khớp với Ngày Vận Động Cho Việt Nam sẽ diễn ra ở Quốc Hội ngày 4 tháng 6 tới đây.


Trong ngày ấy khoảng 500 người Mỹ gốc Việt đến từ nhiều thành phố, nhiều tiểu bang sẽ vào Quốc Hội vận động cho Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam và đòi hỏi đưa điều kiện nhân quyền vào cuộc thương thảo mậu dịch Trans-Pacific Partnership (TPP) đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Hành Pháp Obama dự trù sẽ hoàn tất cuộc thương thảo vào cuối năm nay để rồi yêu cầu Quốc Hội chuẩn duyệt.

Ts. Thắng cho biết Ngày Vận Động Cho Việt Nam, được sắp xếp vào đầu tháng 6, có cơ hội tạo áp lực đủ mạnh để Quốc Hội không thông qua TPP, loại trừ Việt Nam ra khỏi TPP, hoặc đặt điều kiện nhân quyền đối với Việt Nam nếu muốn tham gia TPP.

Theo một chuyên gia kinh tế, gia nhập TPP sẽ giúp Việt Nam tăng 28% về xuất khẩu và 11% về GDP.

“Việt Nam đang trông chờ TPP để cứu nguy nền kinh tế ngày càng tuột dốc”, Ông nói. “Qua cuộc vận động này chúng ta đòi hỏi họ phải nhượng bộ về nhân quyền nếu muốn hưởng quyền lợi kinh tế.”

DB Ed Royce cũng sẽ có mặt tại buổi họp báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.