Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chùa Tổ Đình Nguyên Thủy Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản

07/05/201300:00:00(Xem: 4390)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 5 năm 2013, trong chánh điện Tổ Đình Nguyên Thủy tọa lạc tại số 8461 Hazard Ave, Thành Phố Westminster CA 92683, Tổ Đình Nguyên Thủy do Đại Đức Thích Bửu Trí, Viện Chủ Tổ Đình, tham dự buổi lễ ngoài một số đồng hương Phật tử còn có một số Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các tự viện trong vùng Orange County.

Trước khi vào lễ chính thức là phần thiền hành khất thực chung quanh ngôi chùa và sau đó lễ cúng dường trai tăng.

Lễ chính thức bắt đầu, với phần nghi lễ tụng kinh bằng tiếng Pali, sau đó là lễ dâng Y Đức Phật và phần thuyết pháp.

Tổ đình được thành lập trong một ngôi nhà kể từ năm 2010 đến nay, Đại Đức Thích Bửu Trí cho biết việc thành lập ngôi Tổ Đình nầy bước đầu gặp rất nhiều khó khăn vì số đồng hương Phật tử chưa biết, hy vọng trong tương lai có sẽ có nhiều đồng hương Phật tử đến tham dự những buổi thuyềt pháp cũng như chương trình tu học hằng tuần, hằng tháng do Tổ Đình tổ chức.

phat_dan_chua_nguyen_thuy_dsc_0242
Người đứng thứ 5 kể từ phải sang là Đại Đức Thích Bửu Trí, Viện Chủ Tổ Đình Nguyên Thủy.
Nhân Mùa Đản Sinh, Đại Đức thay mặt đồng hương Phật tử Tổ Đình Nguyên Thủy xin chân thành cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã giúp đở Đại Đức trong lúc gặp nhiều khó khăn nhất là về phương diện tài chánh để ytrả tiền nhà hằng tháng.

Đại Đức xin nguyện cầu Chư Phật mười phương gia hộ cho qúy vị, qúy đồng hương Phật tử Thân Tâm Thường An Lạc. Và kính mời đồng hương Phật tử đến lễ Phật và thăm viếng tổ đình và tham dự các buổi thuyết pháp cũng như các khóa tu học.

Mọi chi tiết liên lạc về Tổ Đình Nguyên Thủy xin gọi (714) 300-4742.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.