Hôm nay,  

Chùa Tổ Đình Nguyên Thủy Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản

07/05/201300:00:00(Xem: 5110)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 5 năm 2013, trong chánh điện Tổ Đình Nguyên Thủy tọa lạc tại số 8461 Hazard Ave, Thành Phố Westminster CA 92683, Tổ Đình Nguyên Thủy do Đại Đức Thích Bửu Trí, Viện Chủ Tổ Đình, tham dự buổi lễ ngoài một số đồng hương Phật tử còn có một số Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các tự viện trong vùng Orange County.

Trước khi vào lễ chính thức là phần thiền hành khất thực chung quanh ngôi chùa và sau đó lễ cúng dường trai tăng.

Lễ chính thức bắt đầu, với phần nghi lễ tụng kinh bằng tiếng Pali, sau đó là lễ dâng Y Đức Phật và phần thuyết pháp.

Tổ đình được thành lập trong một ngôi nhà kể từ năm 2010 đến nay, Đại Đức Thích Bửu Trí cho biết việc thành lập ngôi Tổ Đình nầy bước đầu gặp rất nhiều khó khăn vì số đồng hương Phật tử chưa biết, hy vọng trong tương lai có sẽ có nhiều đồng hương Phật tử đến tham dự những buổi thuyềt pháp cũng như chương trình tu học hằng tuần, hằng tháng do Tổ Đình tổ chức.

phat_dan_chua_nguyen_thuy_dsc_0242
Người đứng thứ 5 kể từ phải sang là Đại Đức Thích Bửu Trí, Viện Chủ Tổ Đình Nguyên Thủy.
Nhân Mùa Đản Sinh, Đại Đức thay mặt đồng hương Phật tử Tổ Đình Nguyên Thủy xin chân thành cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã giúp đở Đại Đức trong lúc gặp nhiều khó khăn nhất là về phương diện tài chánh để ytrả tiền nhà hằng tháng.

Đại Đức xin nguyện cầu Chư Phật mười phương gia hộ cho qúy vị, qúy đồng hương Phật tử Thân Tâm Thường An Lạc. Và kính mời đồng hương Phật tử đến lễ Phật và thăm viếng tổ đình và tham dự các buổi thuyết pháp cũng như các khóa tu học.

Mọi chi tiết liên lạc về Tổ Đình Nguyên Thủy xin gọi (714) 300-4742.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.