Project Việt Nam Tưởng Niệm 1 Bs Về Làm Từ Thiện Qua Đời

09/01/200300:00:00(Xem: 4390)
PHOTO: Bác Sĩ O'Connor (người có mũi tên). Hình dưới: Bé Nguyễn Văn Thương, trước và sau khi được BS O'Connor giải phẩu.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Project Việt Nam là một hội đoàn bất vụ lợi, đuợc thành lập từ năm 1996 tại Orange County chuyên trợ giúp những trẻ em khuyết tật như: Vá sửa hàm, mắt và các dị tật khác.
Cứ hai năm một lần Project VN tổ chức một phái đoàn gồm nhiều Bác sĩ, Y tá và chuyên viên của nhiều quốc gia khác nhau để giúp đỡ các tỉnh nghèo khó tại Việt Nam.
Trong chuyến đi vào tháng 11 năm 2002 toán Y-sĩ quốùc tế đã giải phẩu chỉnh hình vá mắt và môi cho 88 em nhỏ, khám bệnh phát thuốc cho nhiều buôn làng người thiểu số tại tỉnh Hòa Bình tổng cộng 3,000 người, đồng thời cũng cung cấp 100 xe lăn cho người tàn tật.
Cũng dịp này các giáo sư, bác sĩ trong phái đoàn cũng đã huấn luyện, thuyết trình cho hàng trăm bác sĩ, chuyên viên y tế Việt Nam về phương pháp "Cấp Cứu Nhi và săn sóc Bé Sơ Sinh"tại hai tỉnh Hà Nội-Sàigòn.
Tuy nhiên trong chuyến đi này, một thành viên của Project VietNam đã đột ngột qua đời vì bị nhồi máu não, một phần cũng vì qúa xúc động trước thảm cảnh của các em bé Việt Nam và cũng vì qúa căng thẳng trong khi làm việc.
Đó là Bác sĩ O'Connor, một chuyên gia giải phẩu tái tạo hàng đầu tại tiểu bang Montana.


Bác sĩ O'Connor trong hơn 20 năm qua đã tham gia vào nhiều công tác nhân đạo trên khắp thế giới.
Với Việt Nam. Bác sĩ O'Connor đã đem lại hàng trăm nụ cười với bàn tay vàng của mình.
Sự ra đi của Bác sĩ O'Connor chẳng những là nỗi đau của các thành viên project VN mà còn là mất mát không gì bù đắp được của các em khuyết tật.
Người Việt Nam chúng ta có truyền thống luôn nhớ đến ơn nghiã của những ai đã giúp mình dù chỉ một lần và dù chỉ là một chuyện nhỏ.
Với Bác sĩ O'Connor dù chưa giúp trực tiếp cho bản thân chúng ta nhưng đã làm rất nhiều cho con em khuyết tật chúng ta.
Do đó Project VN sẽ có buổi tưởng niệm người bác sĩ đầy lòng nhân ái này tại phòng hội đài phát thanh Little SaiGon số 15781 Brookhurst # 101 Thành phố Westminster CA 92683. Điện thoại (714)971-0695. Vào lúc 3 giờ chiều ngày 12 tháng 1 năm 2003.
Nhân dịp này theo lời yêu cầu của một số đồng bào đã biết về công việc nhân đạo của Project Việt Nam.
Các Phối Trí Viên chương trình này sẽ trình bày về những dự án đã thực hiện được trong thời gian qua cũng như những dự định sắp tới của Project Việt Nam.
Bác sĩ O'Connor xứng đáng để người Việt chúng ta bỏ chút thì giờ đến thắp nén hương lòng, tưởng nhớ một người có tấm lòng vị tha hiếm qúy.
Mọi chi tiết về buổi tưởng niệm có thể gọi BS Quỳnh Kiều (714) 641-0850. Debbie Monfea (714)971-0695 hay Email: projectvietnam@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.