Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison International Tặng Học Sinh Học Bổng 270,000$ Tới Các Em Vốn Ít Được Phục Vụ Trước Đây tại Southern California

04/05/201300:00:00(Xem: 2493)
WASHINGTON, D.C. (Ngày 3 Tháng Năm, 2013) - Edison International, công ty mẹ của Southern California Edison (SCE), đã tổ chức một dạ tiệc cộng đồng vào đêm Thứ Năm, 2 Tháng Năm tại Rosemead, California để tuyên dương những người được học bổng niên khóa 2013-2014 của Quĩ Học Bổng Dành Cho Người Gốc Á và dân đảo Thái Bình Dương (APIASF) liên kết với Quĩ Học Bổng Southern California Edison, đồng thời nâng cao ý thức về sự cần thiết gia tăng yểm trợ cho giới học sinh Mỹ gốc Á và dân đảo Thái Bình Dương (AAPI). Dạ tiệc cộng đồng cũng có mục đích nêu bật những khó khăn mà học sinh AAPI gặp phải và sự chênh lệch về học vấn hiện có.

Học sinh nhận giải bao gồm Kristen Ampig, John Cao, Jessica Chang, Calvin Khang, Winnie Lee, Mintong Lin, Jordene Ngo, Andrew Nguyen, Kevin Nguyen, Sau Pahulu, Huu Pham, và Tony Wang.

Dù cộng đồng Mỹ gốc Á và dân đảo Thái Bình Dương nói chung nằm trong số những người có học vấn cao nhất, nhưng vẫn còn nhiều chênh lệch lớn giữa các nhóm nhỏ trong cộng đồng AAPI về phương tiện và thành đạt học vấn.

Chương trình học bổng APIASF / Southern California Edison đã hỗ trợ các học sinh thuộc gia đình lợi tức thấp của cộng đồng AAPI thế hệ thứ nhất trong nỗ lực theo đuổi học vấn cấp cao kể từ năm 2006. Với ngân quĩ liên tục xuất ra từ Edison International, chương trình đã tặng hơn $270,000 để giúp những học sinh xứng đáng trong địa bàn hoạt động của SCE bằng hỗ trợ trực tiếp và cung cấp nhu cầu cần thiết để hoàn thành mỹ mãn nền giáo dục sau trung học.

Bên cạnh học bổng, quĩ liên kết này còn tạo cơ hội để APIASF thực hiện các băng Video tin tức nhằm giải tỏa nhiều hiểu lầm hiện có về cộng đồng AAPI và tạo dịp cho các em học sinh chia sẻ chuyện đời mình.
edison_apiasf_-_103
Trong buổi tuyên dương, công bố học bổng.
Ông Erwin Furukawa, Phó Chủ Tịch Southern California Edison, phát biểu, “Tại Edison International, chúng tôi thừa nhận rằng nền giáo dục cao cấp cải thiện cơ hội tìm việc và tăng trưởng kinh tế, có thể làm mạnh sức và biến đổi cuộc đời không những học sinh mà cả gia đình và cộng đồng của họ nữa. Chúng tôi hân hạnh liên kết với APIASF để tặng những học bổng này và được giữ một vai trò trong nỗ lực xây dựng tương lai tươi sáng nơi các em được học bổng từ những cộng đồng đa sắc dân.”


Nhân viên Southern California Edison cũng góp phần nâng cao khả năng hỗ trợ học bổng của APIASF bằng thời giờ tình nguyện đọc và xét đơn xin học bổng. Trong 2 năm qua, thiện nguyện viên SCE đã xét được hơn 2,000 đơn, với hàng trăm giờ thiện nguyện để hỗ trợ học sinh AAPI.

Ông Neil Horikoshi, Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc APIASF phát biểu, “Nhờ liên tục nối kết với Edison International và SCE, chúng tôi có thể tuyên dương và mừng vui cùng với các em nhận giải APIASF/Southern California Edison trong các quận hạt Los Angeles và Orange, đã chứng tỏ sự xuất sắc về học tập, lãnh đạo tính và phục vụ cộng đồng. Với sự quảng đại của Edison, APIASF đã có thể nâng cao nhận thức về nhu cầu của học sinh chưa được phục vụ đúng mức và có sự hỗ trợ cần thiết giúp các học sinh địa phương thực hiện ước mơ học lên cao cấp.”

Trong 10 năm qua, APIASF đã làm việc để huy động nguồn nhân vật lực nhằm tạo cơ hội cho những học sinh AAPI xứng đáng có thể tiếp cận, hoàn tất và thành công sau khi đã học vượt trên bậc trung học. Hơn $60 triệu học bổng đại học đã được cấp cho những học sinh AAPI xứng đáng từ các thành phố thuộc 50 tiểu bang Hoa Kỳ, các vùng Lãnh Thổ và Tiểu Bang Tự Liên Kết, và học sinh từ tất cả 48 sắc tộc khác nhau trong cộng đồng AAPI đã được công nhận là Học Giả APIASF.

Về APIASF

Đặt cơ sở tại Washington, D.C. Quĩ Học Bổng người Mỹ Gốc Á và Dân Đảo Thái Bình Dương (APIASF) là tổ chức vô vụ lợi lớn nhất toàn quốc, chuyên cấp học bổng đại học cho người Mỹ gốc Á và dân đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tổ chức APIASF hoạt động để tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận, hoàn tất và thành công sau khi đã học vượt trên bậc trung học; nhờ đó phát triển tầng lớp lãnh đạo tương lai xuất sắc trong sự nghiệp, phục vụ làm gương trong cộng đồng, và đóng góp tối hậu cho một nước Mỹ linh hoạt. Từ năm 2003, APIASF đã phân phát hơn $60 triệu tiền học bổng cho các học sinh AAPI xứng đáng. APIASF quản lý 2 chương trình học bổng: Học bổng tổng quát APIASF và Quĩ Học Giả Thiên Niên Kỷ Gates/Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, được tổ chức Bill & Melinda Foundation tài trợ. APIASF cũng được công nhận là một trong 100 tổ chức từ thiện hàng đầu đã tạo ra ảnh hưởng đáng kể cho xã hội do Social Impact Exchange bình chọn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.”
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.