Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison International Tặng Học Sinh Học Bổng 270,000$ Tới Các Em Vốn Ít Được Phục Vụ Trước Đây tại Southern California

04/05/201300:00:00(Xem: 2717)
WASHINGTON, D.C. (Ngày 3 Tháng Năm, 2013) - Edison International, công ty mẹ của Southern California Edison (SCE), đã tổ chức một dạ tiệc cộng đồng vào đêm Thứ Năm, 2 Tháng Năm tại Rosemead, California để tuyên dương những người được học bổng niên khóa 2013-2014 của Quĩ Học Bổng Dành Cho Người Gốc Á và dân đảo Thái Bình Dương (APIASF) liên kết với Quĩ Học Bổng Southern California Edison, đồng thời nâng cao ý thức về sự cần thiết gia tăng yểm trợ cho giới học sinh Mỹ gốc Á và dân đảo Thái Bình Dương (AAPI). Dạ tiệc cộng đồng cũng có mục đích nêu bật những khó khăn mà học sinh AAPI gặp phải và sự chênh lệch về học vấn hiện có.

Học sinh nhận giải bao gồm Kristen Ampig, John Cao, Jessica Chang, Calvin Khang, Winnie Lee, Mintong Lin, Jordene Ngo, Andrew Nguyen, Kevin Nguyen, Sau Pahulu, Huu Pham, và Tony Wang.

Dù cộng đồng Mỹ gốc Á và dân đảo Thái Bình Dương nói chung nằm trong số những người có học vấn cao nhất, nhưng vẫn còn nhiều chênh lệch lớn giữa các nhóm nhỏ trong cộng đồng AAPI về phương tiện và thành đạt học vấn.

Chương trình học bổng APIASF / Southern California Edison đã hỗ trợ các học sinh thuộc gia đình lợi tức thấp của cộng đồng AAPI thế hệ thứ nhất trong nỗ lực theo đuổi học vấn cấp cao kể từ năm 2006. Với ngân quĩ liên tục xuất ra từ Edison International, chương trình đã tặng hơn $270,000 để giúp những học sinh xứng đáng trong địa bàn hoạt động của SCE bằng hỗ trợ trực tiếp và cung cấp nhu cầu cần thiết để hoàn thành mỹ mãn nền giáo dục sau trung học.

Bên cạnh học bổng, quĩ liên kết này còn tạo cơ hội để APIASF thực hiện các băng Video tin tức nhằm giải tỏa nhiều hiểu lầm hiện có về cộng đồng AAPI và tạo dịp cho các em học sinh chia sẻ chuyện đời mình.
edison_apiasf_-_103
Trong buổi tuyên dương, công bố học bổng.
Ông Erwin Furukawa, Phó Chủ Tịch Southern California Edison, phát biểu, “Tại Edison International, chúng tôi thừa nhận rằng nền giáo dục cao cấp cải thiện cơ hội tìm việc và tăng trưởng kinh tế, có thể làm mạnh sức và biến đổi cuộc đời không những học sinh mà cả gia đình và cộng đồng của họ nữa. Chúng tôi hân hạnh liên kết với APIASF để tặng những học bổng này và được giữ một vai trò trong nỗ lực xây dựng tương lai tươi sáng nơi các em được học bổng từ những cộng đồng đa sắc dân.”


Nhân viên Southern California Edison cũng góp phần nâng cao khả năng hỗ trợ học bổng của APIASF bằng thời giờ tình nguyện đọc và xét đơn xin học bổng. Trong 2 năm qua, thiện nguyện viên SCE đã xét được hơn 2,000 đơn, với hàng trăm giờ thiện nguyện để hỗ trợ học sinh AAPI.

Ông Neil Horikoshi, Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc APIASF phát biểu, “Nhờ liên tục nối kết với Edison International và SCE, chúng tôi có thể tuyên dương và mừng vui cùng với các em nhận giải APIASF/Southern California Edison trong các quận hạt Los Angeles và Orange, đã chứng tỏ sự xuất sắc về học tập, lãnh đạo tính và phục vụ cộng đồng. Với sự quảng đại của Edison, APIASF đã có thể nâng cao nhận thức về nhu cầu của học sinh chưa được phục vụ đúng mức và có sự hỗ trợ cần thiết giúp các học sinh địa phương thực hiện ước mơ học lên cao cấp.”

Trong 10 năm qua, APIASF đã làm việc để huy động nguồn nhân vật lực nhằm tạo cơ hội cho những học sinh AAPI xứng đáng có thể tiếp cận, hoàn tất và thành công sau khi đã học vượt trên bậc trung học. Hơn $60 triệu học bổng đại học đã được cấp cho những học sinh AAPI xứng đáng từ các thành phố thuộc 50 tiểu bang Hoa Kỳ, các vùng Lãnh Thổ và Tiểu Bang Tự Liên Kết, và học sinh từ tất cả 48 sắc tộc khác nhau trong cộng đồng AAPI đã được công nhận là Học Giả APIASF.

Về APIASF

Đặt cơ sở tại Washington, D.C. Quĩ Học Bổng người Mỹ Gốc Á và Dân Đảo Thái Bình Dương (APIASF) là tổ chức vô vụ lợi lớn nhất toàn quốc, chuyên cấp học bổng đại học cho người Mỹ gốc Á và dân đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tổ chức APIASF hoạt động để tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận, hoàn tất và thành công sau khi đã học vượt trên bậc trung học; nhờ đó phát triển tầng lớp lãnh đạo tương lai xuất sắc trong sự nghiệp, phục vụ làm gương trong cộng đồng, và đóng góp tối hậu cho một nước Mỹ linh hoạt. Từ năm 2003, APIASF đã phân phát hơn $60 triệu tiền học bổng cho các học sinh AAPI xứng đáng. APIASF quản lý 2 chương trình học bổng: Học bổng tổng quát APIASF và Quĩ Học Giả Thiên Niên Kỷ Gates/Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, được tổ chức Bill & Melinda Foundation tài trợ. APIASF cũng được công nhận là một trong 100 tổ chức từ thiện hàng đầu đã tạo ra ảnh hưởng đáng kể cho xã hội do Social Impact Exchange bình chọn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.