Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gsv Janet Nguyễn, Hội Đoàn: Hội Chợ Y Tế, 2,000 Người Dự

04/05/201300:00:00(Xem: 2909)
Santa Ana -- Vào hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 13, 14 tháng 4, 2013, Giám Sát Viên Janet Nguyễn cùng với các tổ chức thiện nguyện Central County Foundation, Illumination Foundation và Tổ Chức Y Tế Miền Hẻo Lánh (RAM) phối hợp bảo trợ Hội chợ Y Tế thường niên Kỳ 4. Trong cả hai ngày các dịch vụ như y tế tổng quát, khám mắt và khám răng cho các cư dân không có bảo hiểm sức khỏe hay chỉ được bảo hiểm y tế một cách hạn chế.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết: “5 năm trước đây, nhật báo OC Register đã phúc trình một số đáng kể cư dân Quận Cam đã không có bảo hiểm, và ngay Địa Hạt 1 của tôi, con số người không có bảo hiểm y tế hơn 30% dân số địa hạt. Con số này rất quan ngại, do đó tôi đã cùng với các vị lãnh đạo cộng đồng và các tổ chức thiện nguyện, hội đoàn để tổ chức công tác y tế chi tiết hơn không những chỉ cung cấp tin tức liên quan đến y tế, khám nghiểm tổng quát mà còn cả việc chữa trị.”

Hội chợ Y Tế kỳ 4 lần này được tổ chức tại Trường Trung Học Santa Ana, và đã có hơn 2,000 cư dân và đồng hương tham dự trong hai ngày liên tiếp và đã phục vụ y tế tổng quát, răng và mắt cho các thành phần cao niên, người lớn và trẻ em. Năm nay gần 550 người không có bảo hiểm đã được khám mắt, trong số này 65 người phát hiện mắt cần phải được chữa trị, 15 người mắt có cườm. Đặc biệt có 3 bệnh nhân có thể bị mù trong một thời gian ngắn nếu không được chửa trị, và may mắn các bác sĩ nhãn khoa tình nguyện đã cung ứng việc giải phẩu miễn phí cho ba cá nhân nêu trên.
hoi_cho_y_te_janet_nguyen
Từ trái: GSV Janet Nguyễn đón cư dân tại Hội Chợ Y Tế Kỳ 4 ngày 13-14, tháng 4, 2013. Các nha sĩ tình nguyện khám, nhổ và trám răng trong 2 ngày hội chợ.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “Trong khi tôi rất phấn khởi về kết quả tốt đẹp mang đến từ hội chợ y tế. nhưng tôi cũng rất quan tâm đến số người tham dự quá đông, điều này nói lên sự gia tăng nhu cầu y tế tại Quận Cam. Cho dù với nền kinh tế hiện đang trên đà khả quan, nhưng với con số tham dự, chúng ta cần phải tự hỏi liệu hệ thống y tế hiện nay có hữu hiệu chăng?”


Rogelio Calvillo, môt cư dân hiện đang trong tình trạng vô gia cư, là một trong những người đã nhận được kính thuốc, đã phát biểu: “Tôi rất sung sướng khi được nhận kính đeo mắt mới ngày hôm nay. Bởi vì tôi là người vô gia cư và tôi cần tìm việc làm. Giờ đây tôi đã có kính mắt tôi có thể lấy được bằng sử dụng xe cẩu và có thể nạp đơn xin việc làm.”

Thêm vào đó có khoảng 400 cư dân đã được khám bệnh tổng quát bởi các y tá, bao gồm các dịch vụ y tế tổng quát, thử máu và nước tiểu. 50% các cư dân này cần được tái khám chi tiết bởi các bác sĩ hiện diện tại hội chợ. Điều đáng quan ngại, là phần lớn các cư dân này đều được phát hiện có triệu chứng bệnh tiểu đường. Ngoài ra, có hơn 150 cư dân được phục vụ nha khoa như tẩy răng, trám răng và nhổ răng.
hoi_cho_y_te_xep_hang_kham_benh
Từ trên: Xếp hàng chờ y tế miễn phí, răng, mắt, tổng quát tại hội Chợ Y Tế. Cư dân đang được khám mắt tại Hội Chợ Y Tế
Các dịch vụ này hoàn toàn miễn phí, và nhờ vào sự đóng góp thiện nguyện của nhiều tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp. Mỗi ngày có 700 tình nguyện viên đã đóng góp thời giờ và phục vụ thiện nguyện bao gồm các bác sĩ, nha sĩ, bác sĩ nhãn khoa, các phụ tá EMT, nha khoa, nhãn khoa, y tá và sinh viên học sinh. Các tình nguyện viên này đã đóng góp công sức vào các công tác bao gồm phục vụ y tế, thông dịch, xắp xếp việc đậu xe, và thu dọn.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh, “Hàng năm, Hội Chợ Y Tế Địa Hạt 1 không những chỉ cung cấp các dịch vụ y tế tại chổ như nha khoa, nhãn khoa, y tế tổng quát, đồng thời cũng cung cấp những tin tức và tạo điều kiện cho các cơ quan tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của người tham dự trong tương lai và dài hạn nhằm mục tích làm giảm thiểu việc vào bệnh viện tạo tốn kém cho ngân sách y tế của quận hạt. Tôi rất làm cảm kích về việc đóng góp công sức và thời gian của hàng trăm thiện nguyện viên vào hai ngày nghĩ cuối tuần để phục vụ cư dân. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục các công tác nói trên để chúng ta có thể chứng minh thực tế nhu cầu của cộng đồng chúng ta.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.