Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn, Hội Đoàn: Hội Chợ Y Tế, 2,000 Người Dự

04/05/201300:00:00(Xem: 2737)
Santa Ana -- Vào hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 13, 14 tháng 4, 2013, Giám Sát Viên Janet Nguyễn cùng với các tổ chức thiện nguyện Central County Foundation, Illumination Foundation và Tổ Chức Y Tế Miền Hẻo Lánh (RAM) phối hợp bảo trợ Hội chợ Y Tế thường niên Kỳ 4. Trong cả hai ngày các dịch vụ như y tế tổng quát, khám mắt và khám răng cho các cư dân không có bảo hiểm sức khỏe hay chỉ được bảo hiểm y tế một cách hạn chế.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết: “5 năm trước đây, nhật báo OC Register đã phúc trình một số đáng kể cư dân Quận Cam đã không có bảo hiểm, và ngay Địa Hạt 1 của tôi, con số người không có bảo hiểm y tế hơn 30% dân số địa hạt. Con số này rất quan ngại, do đó tôi đã cùng với các vị lãnh đạo cộng đồng và các tổ chức thiện nguyện, hội đoàn để tổ chức công tác y tế chi tiết hơn không những chỉ cung cấp tin tức liên quan đến y tế, khám nghiểm tổng quát mà còn cả việc chữa trị.”

Hội chợ Y Tế kỳ 4 lần này được tổ chức tại Trường Trung Học Santa Ana, và đã có hơn 2,000 cư dân và đồng hương tham dự trong hai ngày liên tiếp và đã phục vụ y tế tổng quát, răng và mắt cho các thành phần cao niên, người lớn và trẻ em. Năm nay gần 550 người không có bảo hiểm đã được khám mắt, trong số này 65 người phát hiện mắt cần phải được chữa trị, 15 người mắt có cườm. Đặc biệt có 3 bệnh nhân có thể bị mù trong một thời gian ngắn nếu không được chửa trị, và may mắn các bác sĩ nhãn khoa tình nguyện đã cung ứng việc giải phẩu miễn phí cho ba cá nhân nêu trên.
hoi_cho_y_te_janet_nguyen
Từ trái: GSV Janet Nguyễn đón cư dân tại Hội Chợ Y Tế Kỳ 4 ngày 13-14, tháng 4, 2013. Các nha sĩ tình nguyện khám, nhổ và trám răng trong 2 ngày hội chợ.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “Trong khi tôi rất phấn khởi về kết quả tốt đẹp mang đến từ hội chợ y tế. nhưng tôi cũng rất quan tâm đến số người tham dự quá đông, điều này nói lên sự gia tăng nhu cầu y tế tại Quận Cam. Cho dù với nền kinh tế hiện đang trên đà khả quan, nhưng với con số tham dự, chúng ta cần phải tự hỏi liệu hệ thống y tế hiện nay có hữu hiệu chăng?”


Rogelio Calvillo, môt cư dân hiện đang trong tình trạng vô gia cư, là một trong những người đã nhận được kính thuốc, đã phát biểu: “Tôi rất sung sướng khi được nhận kính đeo mắt mới ngày hôm nay. Bởi vì tôi là người vô gia cư và tôi cần tìm việc làm. Giờ đây tôi đã có kính mắt tôi có thể lấy được bằng sử dụng xe cẩu và có thể nạp đơn xin việc làm.”

Thêm vào đó có khoảng 400 cư dân đã được khám bệnh tổng quát bởi các y tá, bao gồm các dịch vụ y tế tổng quát, thử máu và nước tiểu. 50% các cư dân này cần được tái khám chi tiết bởi các bác sĩ hiện diện tại hội chợ. Điều đáng quan ngại, là phần lớn các cư dân này đều được phát hiện có triệu chứng bệnh tiểu đường. Ngoài ra, có hơn 150 cư dân được phục vụ nha khoa như tẩy răng, trám răng và nhổ răng.
hoi_cho_y_te_xep_hang_kham_benh
Từ trên: Xếp hàng chờ y tế miễn phí, răng, mắt, tổng quát tại hội Chợ Y Tế. Cư dân đang được khám mắt tại Hội Chợ Y Tế
Các dịch vụ này hoàn toàn miễn phí, và nhờ vào sự đóng góp thiện nguyện của nhiều tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp. Mỗi ngày có 700 tình nguyện viên đã đóng góp thời giờ và phục vụ thiện nguyện bao gồm các bác sĩ, nha sĩ, bác sĩ nhãn khoa, các phụ tá EMT, nha khoa, nhãn khoa, y tá và sinh viên học sinh. Các tình nguyện viên này đã đóng góp công sức vào các công tác bao gồm phục vụ y tế, thông dịch, xắp xếp việc đậu xe, và thu dọn.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh, “Hàng năm, Hội Chợ Y Tế Địa Hạt 1 không những chỉ cung cấp các dịch vụ y tế tại chổ như nha khoa, nhãn khoa, y tế tổng quát, đồng thời cũng cung cấp những tin tức và tạo điều kiện cho các cơ quan tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của người tham dự trong tương lai và dài hạn nhằm mục tích làm giảm thiểu việc vào bệnh viện tạo tốn kém cho ngân sách y tế của quận hạt. Tôi rất làm cảm kích về việc đóng góp công sức và thời gian của hàng trăm thiện nguyện viên vào hai ngày nghĩ cuối tuần để phục vụ cư dân. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục các công tác nói trên để chúng ta có thể chứng minh thực tế nhu cầu của cộng đồng chúng ta.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.