Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SB141 Giúp Công Dân Mỹ Học Vấn Khi Bị Trục Xuất Theo Gia Đình

04/05/201300:00:00(Xem: 2090)
Sacramento, CA – Ngày 1 tháng 5 năm 2013, Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện đã chấp thuận Dự luật Thượng viện SB141 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa soạn thảo và đệ trình. Dự luật này giúp phục hồi việc tiếp cận các trường Cao Đẳng, Đại Học và nhận những học bổng của tiểu bang California cho những công dân Hoa Kỳ trẻ tuổi, đã bị buộc rời khỏi Hoa Kỳ để sống tại nước ngoài khi cha mẹ của họ bị trục xuất.

"Đây là thắng lợi quan trọng cho những người trẻ mong muốn vào đại học, Dự luật SB141 sẽ cho phép những người trẻ sinh tại Hoa Kỳ đã bị buộc phải rời khỏi đất nước, do không phải lỗi tại họ, để tiếp tục giấc mơ Hoa Kỳ, có được một nền học vấn đầy đủ và tốt nhất." theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Theo luật lệ hiện thời, khi cha mẹ bị trục xuất, thì con trẻ của họ sinh tại Hoa Kỳ cũng phải ra nước ngoài cùng cha mẹ, mất quyền lợi đóng học phí dành cho công dân trong tiểu bang California cho nền học vấn cao hơn. Dự luật SB 141 sẽ miễn trừ cho các sinh viên giỏi sống tại nước ngoài việc đóng học phí như người ngoài tiểu bang tại các trường đại học và cao đẳng thuộc tiểu bang California.


Để hội đủ điều kiện được miễn trừ học phí tính theo sinh viên ngoài tiểu bang theo Dự luật SB141, sinh viên phải là công dân Hoa Kỳ, đã di chuyển ra nước ngoài do cha mẹ bị trục xuất và đã theo học tại trường trung học tại tiểu bang California trong 3 năm hay nhiều hơn.

"Với số người bị trục xuất lên đến mức kỷ lục, tôi muốn bảo đảm rằng những người trẻ trong dạng này có được sự giúp đỡ và những nguồn cần thiết để giúp họ đạt được giấc mơ Hoa Kỳ. Dự luật SB141 sẽ cho những người trẻ này có lý do để quay lại với đất nước," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm.

Dự luật Thượng viện SB141 đã nhận được 8 phiếu thuận và không có phiếu chống. Dự luật SB141 hiện giờ sẽ được gởi đến Ủy Ban Phân Bổ Thượng viện để có bước tiếp theo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.