Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Đường Dây Nóng Chống Tệ Bắt Nạt ở Trường Được Thông Qua Tỷ Lệ Tuyệt Đối Tại Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện

04/05/201300:00:00(Xem: 1854)
Hơn 4 năm sau khi Michael Berry- một nạn nhân của tệ bắt nạt- tự tử bằng súng tại phòng vệ sinh ở trường, mẹ của anh đã đứng tại điện Capitol của California vào ngày thứ Tư 1-5-2013, cạnh bên Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người soạn thảo và giới thiệu Dự luật SB231.

SACRAMENTO, CA – Vào ngày 1 tháng 5 năm 2013, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thông báo Dự luật Thượng viện SB 231 nhằm thiết lập đường dây nóng ngăn chận tệ bắt nạt và lạm dụng thường xảy ra trong giới trẻ và trường học đã được thông qua với số phiếu tuyệt đối bởi Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện .

"Tôi rất lấy làm hài lòng với sự ủng hộ của Ủy Ban đối với Dự luật Thượng viện SB 231. Bắt nạt là một vấn đề nghiêm trọng và chúng ta không thể bỏ qua được. Dự luật SB 231 sẽ cung cấp cho cả hai phía học sinh và phụ huynh những công cụ cần thiết nhắm tới tệ bắt nạt và giảm thiểu sự đe dọa này về lâu dài cũng như những hậu quả nghiêm trọng đe dọa sức khỏe, và nhân cách của học sinh chúng ta.," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
lou_correa_announce_california_bullying_hotline_senate_bill_231
Theo Dự luật SB 231, đường dây nóng chống bắt nạt sẽ được một đội ngũ nhân viên có sự huấn luyện chuyên nghiệp sẽ cung cấp sự trợ giúp cho học sinh và phụ huynyh những giải pháp giải quyết xung đột, can thiệp vào khủng hoảng, ngăn chận tự tử và có những nguồn phòng chống tệ bắt nạt.

Bộ Giáo dục tiểu bang California đang hợp tác với cơ quan Sức khỏe Tâm Thần (MHSA) Student Mental Health Initiative và những cơ quan khác sẽ có trách nhiệm phát triển các tiêu chuẩn dịch vụ cũng như hỗ trợ về mặt hành chánh cho đường dây nóng này.


"Dự luật SB 231 tạo ra những phương tiện cho những học sinh của chúng ta có thể nói lên được và làm được một số điều. Đó là giải pháp tập trung vào việc tạo ra những công cụ hành động để thay đổi về vấn đề này. Đường dây nóng của chúng ta trao quyền cho tuổi trẻ và các bậc cha mẹ và các nhà giáo dục bởi vì nó có thể sử dụng song hành với phần hiện có của pháp luật, cũng như là bằng chứng dựa trên việc giảng dạy," theo Lisa Ford Berry, người sáng lập của tổ chức BRAVE.

Có khoảng độ từ 25 đến 30 phần trăm học sinh trên khắp nước Mỹ đang là mục tiêu của sự bắt nạt. Cơ quan National Institute of Child Health & Human Development đã tường trình có tới 17% học sinh bị bắt nạt "đôi lúc hay hàng tuần." Trong khi đó con số khác là 19% các em đi bắt nạt các em khác. Có khoảng độ 1.6 triệu trẻ em từ lớp 6 đến lớp 10 bị bắt nạt ít nhất 1 lần trong l tuần và con số khác 1.7 triệu trẻ em là kẻ đi bắt nạt các bạn. Các phương tiện liên lạc điện tử như là gởi tin nhắn và các mạng xã hội đã dẫn tới việc "bắt nạt trên mạng". Điều này đã gây tác động gần 20% tuổi trẻ đưa đến khả năng thảm họa.

"Chúng ta phải đảm bảo rằng tất cả các học sinh của chúng ta có được không khí học tập được tôn trọng và an toàn, không bị bắt nạt và bị các bạn khác lạm dụng trong trường," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm.

Dự luật Thượng viện SB231 đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn (9/0) và hiện đang chờ đợi các bước kế tiếp tại Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.