Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Đường Dây Nóng Chống Tệ Bắt Nạt ở Trường Được Thông Qua Tỷ Lệ Tuyệt Đối Tại Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện

04/05/201300:00:00(Xem: 2331)
Hơn 4 năm sau khi Michael Berry- một nạn nhân của tệ bắt nạt- tự tử bằng súng tại phòng vệ sinh ở trường, mẹ của anh đã đứng tại điện Capitol của California vào ngày thứ Tư 1-5-2013, cạnh bên Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người soạn thảo và giới thiệu Dự luật SB231.

SACRAMENTO, CA – Vào ngày 1 tháng 5 năm 2013, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thông báo Dự luật Thượng viện SB 231 nhằm thiết lập đường dây nóng ngăn chận tệ bắt nạt và lạm dụng thường xảy ra trong giới trẻ và trường học đã được thông qua với số phiếu tuyệt đối bởi Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện .

"Tôi rất lấy làm hài lòng với sự ủng hộ của Ủy Ban đối với Dự luật Thượng viện SB 231. Bắt nạt là một vấn đề nghiêm trọng và chúng ta không thể bỏ qua được. Dự luật SB 231 sẽ cung cấp cho cả hai phía học sinh và phụ huynh những công cụ cần thiết nhắm tới tệ bắt nạt và giảm thiểu sự đe dọa này về lâu dài cũng như những hậu quả nghiêm trọng đe dọa sức khỏe, và nhân cách của học sinh chúng ta.," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
lou_correa_announce_california_bullying_hotline_senate_bill_231
Theo Dự luật SB 231, đường dây nóng chống bắt nạt sẽ được một đội ngũ nhân viên có sự huấn luyện chuyên nghiệp sẽ cung cấp sự trợ giúp cho học sinh và phụ huynyh những giải pháp giải quyết xung đột, can thiệp vào khủng hoảng, ngăn chận tự tử và có những nguồn phòng chống tệ bắt nạt.

Bộ Giáo dục tiểu bang California đang hợp tác với cơ quan Sức khỏe Tâm Thần (MHSA) Student Mental Health Initiative và những cơ quan khác sẽ có trách nhiệm phát triển các tiêu chuẩn dịch vụ cũng như hỗ trợ về mặt hành chánh cho đường dây nóng này.


"Dự luật SB 231 tạo ra những phương tiện cho những học sinh của chúng ta có thể nói lên được và làm được một số điều. Đó là giải pháp tập trung vào việc tạo ra những công cụ hành động để thay đổi về vấn đề này. Đường dây nóng của chúng ta trao quyền cho tuổi trẻ và các bậc cha mẹ và các nhà giáo dục bởi vì nó có thể sử dụng song hành với phần hiện có của pháp luật, cũng như là bằng chứng dựa trên việc giảng dạy," theo Lisa Ford Berry, người sáng lập của tổ chức BRAVE.

Có khoảng độ từ 25 đến 30 phần trăm học sinh trên khắp nước Mỹ đang là mục tiêu của sự bắt nạt. Cơ quan National Institute of Child Health & Human Development đã tường trình có tới 17% học sinh bị bắt nạt "đôi lúc hay hàng tuần." Trong khi đó con số khác là 19% các em đi bắt nạt các em khác. Có khoảng độ 1.6 triệu trẻ em từ lớp 6 đến lớp 10 bị bắt nạt ít nhất 1 lần trong l tuần và con số khác 1.7 triệu trẻ em là kẻ đi bắt nạt các bạn. Các phương tiện liên lạc điện tử như là gởi tin nhắn và các mạng xã hội đã dẫn tới việc "bắt nạt trên mạng". Điều này đã gây tác động gần 20% tuổi trẻ đưa đến khả năng thảm họa.

"Chúng ta phải đảm bảo rằng tất cả các học sinh của chúng ta có được không khí học tập được tôn trọng và an toàn, không bị bắt nạt và bị các bạn khác lạm dụng trong trường," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm.

Dự luật Thượng viện SB231 đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn (9/0) và hiện đang chờ đợi các bước kế tiếp tại Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.