Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California Tổ Chức: Hát Cho Quê Hương Đang Tranh Đấu Cho Dân Chủ

03/05/201300:00:00(Xem: 3764)
Westminster (Bình Sa)- - Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California Tổ Chức Buổi "Hát Cho Quê Hương Đang Tranh Đấu Cho Dân Chu," Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 đã được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chiều Chủ Nhật ngày 28 tháng 4-2013 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, mặc dù một buổi chiều Chủ Nhật với nhiều chương trình sinh hoạt kỷ niệm ngày Quốc Hận, nhưng số người đến tham dự qúa đông, hội trường không còn chổ đứng, phần đông các cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh đã một thời làm Tổng Giám Đốc, Giám Đốc, Chánh Sở, Phó Tỉnh Trưởng, Chủ Sự phòng trong guồng máy chính quyền Việt Nam Cộng Hòa và gia đình, thân hữu, trong đó có Ông Triệu Huỳnh Võ, nguyên Thứ Trưởng Bộ Thông Tin Dân Vận Chiêu Hồi….
quoc_gia_hanh_chanh_dsc_0196
Đêm “Hát Cho Quê Hương Đang Tranh Đấu Cho Dân Chủ."
Điều hợp chương trình ông Đặng Mạnh Hùng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút tưởng niệm ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân, các anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân trong số có những đồng môn Quốc Gia Hành Chánh đã hy sinh trong các trại tù cộng sản sau 30-4-1975, tiếp theo Ông Trần Ngọc Thiệu, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California lên ngỏ lời chào và cảm ơn qúy đồng môn, thân hữu đã đến tham dự chiều Hát Cho Quê Hương. Ông tiếp: "Bây giờ chúng ta đang ở trong thời gian của Tháng Tư , với người Việt tỵ nạn cộng sản thì không ai có thể quên được thời gian đen tối nầy. Đó là thời gian cả triệu người phải bỏ nước ra đi tìm tự do, lánh nạn cộng sản. Một cuộc ra đi ồ ạt với muôn vàn gian khổ, nguy hiểm, chết chóc, tang thương. Mọi chuyện xảy ra đến mức kinh hoàng khó tin nhưng đối với người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta đó là chuyện thực 100% trong Tháng Tư Đen của dân tộc.

quoc_gia_hanh_chanh_dsc_0193
Đêm “Hát Cho Quê Hương Đang Tranh Đấu Cho Dân Chủ."
Cứ vào thời điểm tháng Tư nầy hằng năm, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh chúng tôi đều có tổ chức lễ tưởng niệm để nhắc nhở mọi người về tư cách tỵ nạn cộng sản của mình, về việc chúng ta phải bỏ nước ra đi, không phải là một cuộc di cư kinh tế hay một cuộc trốn chạy vĩnh viễn, mà lúc nào cũng nuôi ý chí tranh đấu không ngừng cho quê hương sớm chấm dứt chế độ cộng sản độc tài và phải luôn luôn có trách nhiệm tiếp tay yểm trợ cho các phong trào đòi dân chủ thật sự ở trong nước.”
quoc_gia_hanh_chanh_dsc_0192
Đêm “Hát Cho Quê Hương Đang Tranh Đấu Cho Dân Chủ."
Chương trình văn nghệ do Nhạc Sĩ Nguyễn Phú Hùng đệm đàn qua các giọnh hát như Lyly Lê với bản Chuyến Đò Vĩ Tuyến, Hận Ly Hương với Ngọc Quỳnh, Nỗi Lòng Người Đi với Trương Minh Cuờng. Tiếp tục chương trình qua những bản nhạc như: Sài Gòn Vĩnh Biệt, Một Chút Qùa Cho Quê Hương... có chương trình Vọng Cổ, và phần đọc thơ "Mẹ Ơi Nếu Con Về" do Nguyễn Hữu Công Đài Phát Thanh Little Sài Gòn diễn đọc thật xúc động, Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt qua bản hợp ca "Đáp Lời Sông Núi" Kết thúc chương trình với bản "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" mọi người cùng hát.

Ý kiến bạn đọc
04/05/201303:08:06
Khách
Cai VN hien dang can theo toi nghi khong la DCTD ma VN hien tai dang can su Doan ket Dan Toc giua nguoi trong nuoc cung nhu nguoi Hai Ngoai ( hay that tinh di dong bao oi)
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.