Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California Tổ Chức: Hát Cho Quê Hương Đang Tranh Đấu Cho Dân Chủ

03/05/201300:00:00(Xem: 3481)
Westminster (Bình Sa)- - Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California Tổ Chức Buổi "Hát Cho Quê Hương Đang Tranh Đấu Cho Dân Chu," Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 đã được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chiều Chủ Nhật ngày 28 tháng 4-2013 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, mặc dù một buổi chiều Chủ Nhật với nhiều chương trình sinh hoạt kỷ niệm ngày Quốc Hận, nhưng số người đến tham dự qúa đông, hội trường không còn chổ đứng, phần đông các cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh đã một thời làm Tổng Giám Đốc, Giám Đốc, Chánh Sở, Phó Tỉnh Trưởng, Chủ Sự phòng trong guồng máy chính quyền Việt Nam Cộng Hòa và gia đình, thân hữu, trong đó có Ông Triệu Huỳnh Võ, nguyên Thứ Trưởng Bộ Thông Tin Dân Vận Chiêu Hồi….
quoc_gia_hanh_chanh_dsc_0196
Đêm “Hát Cho Quê Hương Đang Tranh Đấu Cho Dân Chủ."
Điều hợp chương trình ông Đặng Mạnh Hùng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút tưởng niệm ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân, các anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân trong số có những đồng môn Quốc Gia Hành Chánh đã hy sinh trong các trại tù cộng sản sau 30-4-1975, tiếp theo Ông Trần Ngọc Thiệu, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California lên ngỏ lời chào và cảm ơn qúy đồng môn, thân hữu đã đến tham dự chiều Hát Cho Quê Hương. Ông tiếp: "Bây giờ chúng ta đang ở trong thời gian của Tháng Tư , với người Việt tỵ nạn cộng sản thì không ai có thể quên được thời gian đen tối nầy. Đó là thời gian cả triệu người phải bỏ nước ra đi tìm tự do, lánh nạn cộng sản. Một cuộc ra đi ồ ạt với muôn vàn gian khổ, nguy hiểm, chết chóc, tang thương. Mọi chuyện xảy ra đến mức kinh hoàng khó tin nhưng đối với người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta đó là chuyện thực 100% trong Tháng Tư Đen của dân tộc.

quoc_gia_hanh_chanh_dsc_0193
Đêm “Hát Cho Quê Hương Đang Tranh Đấu Cho Dân Chủ."
Cứ vào thời điểm tháng Tư nầy hằng năm, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh chúng tôi đều có tổ chức lễ tưởng niệm để nhắc nhở mọi người về tư cách tỵ nạn cộng sản của mình, về việc chúng ta phải bỏ nước ra đi, không phải là một cuộc di cư kinh tế hay một cuộc trốn chạy vĩnh viễn, mà lúc nào cũng nuôi ý chí tranh đấu không ngừng cho quê hương sớm chấm dứt chế độ cộng sản độc tài và phải luôn luôn có trách nhiệm tiếp tay yểm trợ cho các phong trào đòi dân chủ thật sự ở trong nước.”
quoc_gia_hanh_chanh_dsc_0192
Đêm “Hát Cho Quê Hương Đang Tranh Đấu Cho Dân Chủ."
Chương trình văn nghệ do Nhạc Sĩ Nguyễn Phú Hùng đệm đàn qua các giọnh hát như Lyly Lê với bản Chuyến Đò Vĩ Tuyến, Hận Ly Hương với Ngọc Quỳnh, Nỗi Lòng Người Đi với Trương Minh Cuờng. Tiếp tục chương trình qua những bản nhạc như: Sài Gòn Vĩnh Biệt, Một Chút Qùa Cho Quê Hương... có chương trình Vọng Cổ, và phần đọc thơ "Mẹ Ơi Nếu Con Về" do Nguyễn Hữu Công Đài Phát Thanh Little Sài Gòn diễn đọc thật xúc động, Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt qua bản hợp ca "Đáp Lời Sông Núi" Kết thúc chương trình với bản "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" mọi người cùng hát.

Ý kiến bạn đọc
04/05/201303:08:06
Khách
Cai VN hien dang can theo toi nghi khong la DCTD ma VN hien tai dang can su Doan ket Dan Toc giua nguoi trong nuoc cung nhu nguoi Hai Ngoai ( hay that tinh di dong bao oi)
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.