Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Long Jr. Hồi Sinh Cộng Đồng Gây Quỹ Yểm Trợ; Cảnh Sát Gốc Việt Long Dinh Jr. bị Đụng Xe, 2 Chân Gẫy, Ngưng Thở...

02/05/201300:00:00(Xem: 5083)
FAIRFAX CITY, Virginia -- Buổi gây quỹ yểm trợ cho Cảnh Sát Viên Long Jr. do cơ quan Cảnh Sát và văn phòng Quản Trị quận Fairfax tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 04/28/2013, đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt của giới thân hữu cảnh sát, người Việt cũng như cư dân người bản xứ trong vùng.

Buổi gây quỹ nhằm mục đích tạo cơ hội để cộng đồng cư dân quận Faifax tri ân sự phục vụ của giới chức cảnh sát nói chung, tuyên dương sự hy sinh của anh Long Jr. nói riêng đã bị trọng thương trong lúc thi hành công vụ để bảo vệ sự an toàn cho cư dân trong vùng, và cũng để hổ trợ tài chính cho gia đình cảnh sát viên Long Jr. trong việc chăm sóc cho anh chữa trị nội, ngoại thương, chỉnh hình và phục hồi trong tháng ngày dài sắp đến.

Chủ lực của buổi tổ chức là các chỉ huy trưởng và các bạn đồng sự cảnh sát của anh Long Jr. Đặc biệt là nhà hàng Hard Times café, tọa lạc tại thành phố Fairfax đã đứng ra làm địa điểm tổ chức và đã trích ra một phần tiền lời bán thực phẩm trong 2 suất ăn trưa & tối để sung vào quỹ cứu trợ cho anh Long Jr. Số người đến tham dự vào bữa ăn trưa và ăn tối chật cứng cả nhà hàng. Theo ông Mike Scanlon, cảnh sát viên đồng sự với Long Junior và cũng là trưởng ban tổ chức buổi gây quỹ, tổng số người tham dự lên đến hơn 500 người. Để hổ trợ tình thần anh Long Jr. tiếp tục phấn đấu để phục hồi mạng sống, đa số những người tham dự và trong ban tổ chức đã mua ủng hộ & mang áo thun xám trước ngực có giòng chữ “vững lòng chiến đấu” (“Keep Up the Fight”). Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã bán đấu giá nhiều món quà đặc biệt bảo trợ bởi một số tổ chức cũng như các cơ sở tiểu thương trong vùng.
long_jr_congress-tom-davis
Dân biểu Tom Davis thăm hỏi Long Jr.
Điều mang đến cảm xúc bất ngờ cho người tham dự, kể cả các cảnh sát viên trong ban tổ chức là sự xuất hiện của anh Long Jr. đã được gia đình dìu đến địa điểm tổ chức. Đã có một số giới chức chính phủ như cựu dân biểu Tom Davis cùng phu nhân, dân biểu Gerry Conneley, Chánh sở của các hạt thuộc quận Fairfax như Ông John Cook, Penny Gross, Michael Frey và các viên chức cao cấp của nhân viên công lực cũng đã đến thăm hỏi cảnh sát viên người Mỹ gốc Việt Long Jr. Nhiều cơ quan truyền thông cũng đã đến tường thuật buổi gây quỹ nhiều ý nghĩa này, trong đó có các đài truyền hình địa phương thuộc hệ thống NBC, Fox, ABC, CBS; nhật báo Fairfax Connection Journal, đài phát thanh CBS băng tầng 99.1. Có lẽ điều anh Long Jr. xúc động nhất là sự ân cần hỏi han với nhiều cảm phục và quý mến của những người cư dân trong vùng, cũng như bao bạn bè gốc Việt thời niên thiếu, đã lâu không gặp, biết tin về tai nạn của anh qua báo chí, truyền hình đã tìm đến nơi tổ chức gây quỹ hổ trợ tinh thần cho anh.


Tưởng cũng nhắc lại, cảnh sát viên Mỹ gốc Việt, Long Jr., 28 tuổi, tốt nghiệp từ đại học George Mason, Virginia, vào khuya 28/02, đã tiếp ứng các bạn đồng ngũ thuộc đội cảnh sát Mason District, tìm cách ngăn chận một người lái xe đang chạy ở phía dành cho xe nghịch chiều. Chiếc xe điên cuồng đã lao vào xe của anh Long Jr. với tốc độ 120 dậm một giờ. Khi anh được nhân viên cứu hỏa cắt nóc xe đang bẹp dúm để đưa anh ra ngoài, anh đã ngưng thở, xương mặt và khắp cơ thể, kể cả hai chân bị gẫy, dập nhiều chổ.

Nhờ sự tận tình chữa trị của Bác Sĩ tại bệnh viện Fairfax cùng trung tâm chỉnh hình, phục hồi Mount Vernon, Alexandria; và có lẽ nhờ ở sự trợ lực bằng những thân tình, thương yêu của gia đình và các bạn đồng ngũ Cảnh Sát túc trực 24/24 bên cạnh, chăm sóc cho anh, cảnh viên Long Jr., như được phép lạ, đã hồi sinh. Giờ anh có thể tự đi lại, nói chuyện sáng suốt và ăn uống bình thường.
long_jr_dinh
Long Jr. giữa tình thân.
Cảnh sát trưởng và cũng là chỉ huy trưởng của anh Long, Jr., ông Gun Lee nhận định “Sự tận tâm, nhiệt thành trong lúc thi hành nhiệm vụ & trong việc tiếp ứng những bạn đồng đội của anh đáng được tuyên dương. Anh vẫn sẽ là một nhân viên tối ưu của cơ quan công lưc”. Cảnh sát trưởng Gun Lee cũng ghi nhận vai trò đặc biệt của anh Long Jr. trong trách vụ nhân viên công lực và cũng là một thành viên trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt: “…anh đã đóng một vai trò then chốt trong việc phát triển sư hợp tác giữa cộng đồng người Việt và người gốc Á Châu với cảnh sát quận Fairfax.”. Ông Mike Scanlon, trưởng ban tổ chức buổi gây quỹ đã chia xẻ “Long Jr. như là anh em của chúng tôi trong gia đình cảnh sát… Chúng tôi đã sát cánh trong nhiệm vụ bảo về an ninh, an toàn cho cư dân trong quận hạt không phân biệt màu da, sắc dân hay chủng tộc”, và ông Scanlon cũng ghị nhận sự đáp ứng của người Việt trong cộng đồng, vượt ngoài sự mong đợi của ông, khi được kêu gọi gây quỹ hổ trợ cho anh Long Jr. và gia đình.

Được biết vào ngày Thứ Sáu, 03/05, trong buổi tiếp tân ra mắt tân Ban Chấp Hành của tổ chức Cộng Đồng Người Việt HTĐ, MD & Virgina sẽ có lễ tuyên dương Cảnh Sát Viên Đinh Văn Long, Jr. về tinh thần phục vụ công ích đầy quả cảm của anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.