Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Ra Mắt Sách KYTB: Nhiều Hồ Sơ Về Bí Mật CSVN

30/04/201300:00:00(Xem: 3790)
ra-mat-sach_vy-thanh
Nhà biên khảo Vy Thanh chiếu lên màn hình 2 thẻ học sinh KYTB số 167 (Hải An) và 169 (Nguyễn Thị Khai). Tại sao CSVN giấu lai lịch người có thẻ số 168?
ra-mat-sach_4-dien-gia
Từ trái: GS Lê Văn Khoa, cựu TNS Lê Châu Lộc, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Phan Kỳ Nhơn.

WESTMINSTER (VB) -- Nhà nghiên cứu Vy Thanh hôm Thứ Bảy 27-4-2013 đã kể về những chặng đường gian nan khi sang Pháp và Nga để tìm tàì liệu về ông Hồ Chí Minh và những người đầu tiên xây dựng Đảng CSVN.
Bản thân là một Tiến sĩ tốt nghiệp đại học Michigan State University trước 1975, về giảm dạy tại Việt Nam, và rồi đi tù cải tạo cho tới khi vượt biên, nhà văn Vy Thanh bày tỏ mối quan tâm luôn ám ảnh trong đầu ông: viết lên “một sự thật thật” về quê nhà – “sự thật thật,” chứ không phải một “sự thật giả” do nhà nước CSVN tô vẽ, thần thánh hóa.
Ông cũng nhắc tới hai nhà sử học Nguyễn Thế Anh và Vũ Ngự Chiêu đã vào Văn Khố Pháp để khám phá ra lá thư ông Nguyễn Tất Thành xin vào học ở Trường Hậu Bổ, nơi dạy làm công chức Tây – và ông khuyến khích thế hệ trẻ nên trực tiếp sang tìm tài liệu về sơ kỳ của Đảng CSVN, mà ông nói rằng kho tàì liệu ở Nga còn giấu nhiều bí mật, riêng kho tià liệu ở Pháp cho đọc nhiều, và có ngồi vàì tháng như ông cũng không đọc hết được.
Ông đã mang theo một máy chụp digital, gặp trang cần thiết, là úp máy vào chụp. Nhưng như thế, cũng chi mới có một phần của kho tài liệu ở Pháp.
Nhà nghiên cứu Vy Thanh cũng đã chiếu lên màn hình projector các tài liệu và hình ảnh, cho thấy các tài liệu CSVN đưa ra là sai trật cố ý, và chính CSVN đã giấu đi những đầu mối có thể gây thắc mắc.
Bản thân ông cũng đã email hỏi nhà Sophie Quinn-Judge, tác giả cuốn biên khảo “Ho Chi Minh: The Missing Years 1919 – 1941” (Hồ Chí Minh: Những Năm Mất Tích 1919-1941), để xin tài liệu hay chỉ chỗ nơi tìm tài liệu về điều ông thắc mắc về ông Hồ, nhưng không được bà Quinn-Judge trả lời.
Ông Vy Thanh kể rằng, khi giới thiệu cuốn biên khảo “Lớn Lên Cùng Đất Nước” hồi mấy năm trước, khi nói chuyện với một nhóm thế hệ trẻ, một em sinh viên đã hỏi, “Tại sao ông viết sách này?” Ông đã trả lời đơn giản, “Tại sao bạn tới đây, để ngồi nghe tôi nói về một thời đất nước?”
Và trước cử tọa chăm chú nghe hôm Thứ Bảy 27-4-2013 ở Thư Viện Việt Nam, Vy Thanh đã nêu lên một số điểm mà Đảng CSVN che giấu. Thí dụ, như thẻ học sinh ở trường “KYTB, Lò Đào Tạo Cán Bộ Sách Động CS,” tờ có danh số 167 là của Hải An, và tờ có danh số 169 là Nguyễn Thị Khai (sau này Đảng CSVN tự ý sửa tên bà thành Nguyễn Thị Minh Khai). Câu hỏi là, thẻ học sinh danh số 168 là của ai? Tại sao giấu? Trong khi, thẻ học sinh danh số 154 là của Nguyễn Tất Thành, nhưng thẻ này không phaỉ của trường KYTB.
Nhà biên khaỏ Vy Thanh đã chiếu lên màn hình, các thẻ học sinh này. Và ông cho biết, ông đã tìm ra thẻ học sinh KYTB 168.
Ông cũng chiếu lên màn hình lá thư của Lâm Đức Thụ gửi Hồ Chí Minh, bản tiếng Hán, và bản được phiên âm sang Việt-Hán. Ông chỉ ra, Lâm Đức Thụ làm việc cho mật thám pháp, với bí danh là Pinot.
Ông cũng chiếu lên hình ảnh Nguyễn Ái Quốc năm 1924, và hình ông Hồ 1960, chỉ ra các chi tiết để so sánh.
Tập 2 kế tiếp của ông sẽ tập trung về ông Hồ, lai lịch thật và các diễn biến lịch sử liên hệ.
Giáo sư Lê Văn Khoa khi mời cựu Thượng nghị sĩ Lê Châu Lộc giới thiệu tác giả Vy Thanh, đã cho biết rằng bản thân GS Khoa rất hạnh phúc vì có người bạn lâu năm là Vy Thanh, người làm việc cẩn trọng tuyệt vời. GS Khoa dịp này cũng mời mọi người khi ra về cầm theo một CD trong đó có quốc ca, quốc thiều... – trong dó có dàn hợp xướng và hòa nhạc của GS Khoa -- để về nghe và có thể sử dụng tự do, không lo bản quyền.

Cựu TNS Lê Châu Lộc nói rằng, là bạn của Vy Thanh từ lâu, ông tin rằng Vy Thanh đã cung cấp sách này như vũ khí sắc bén. Ông nói là thán phục vì Vy Thanh tập họp tài liệu 4 phương. Ông Lộc nói, bản thân ông sau 1975 đã làm việc ở Nga một thời gian, có ý đi tìm taì liệu về CSVN, nhưng không được -- một phần vì thời đó, Nga còn khép kín, và một phần vì Vy Thanh biết cách gõ cửa văn khố Nga vì Vy Thanh có kinh nghiệm làm việc nghiên cứu nhiều thập niên ở đại học Mỹ.
Ông Lộc cũng nói, Vy Thanh đang viết tập 2 trong đó sẽ nêu chủ đề lớn, “Hồ Chí Minh Là Ai,” trong đó sẽ có nhiều tài liệu gốc chưa thấy ai phổ biến. TNS Lộc mờì mọi người khi rời phòng họp hãy mua cuốn “KYTB, Lò Đào Tạo...” về đọc để xem 88 người Việt trong sổ học sinh của KYTB thời 1920-30s, đã có những ai bị Stalin đày đi Siberia, nhưng ai bị chết hay bị thủ tiêu bất ngờ, những ai về VN bị ông Hồ Chí Minh mượn tay người Pháp giết.
GS Lê Văn Khoa cũng trình bày rằng ông cùng quê Cần Thơ với Vy Thanh, biết sự làm việc cần trọng: “Sách này xong lâu rồi, lẽ ra sách này đã in từ 3 năm trước, nhưng Vy Thanh đã giữ lại để bổ sung tài liệu.”
Nhà báo Vi Anh đã kể rằng Tiến Sĩ Nguyễn Văn Thùy, tức nhà nghiên cứu Vy Thanh, là bạn học nối khố từ nhỏ ở Cần Thơ. Vi Anh nói, ông đã khâm phục Vy Thanh từ thời học chung 3 năm Tú Tài, khi Vy Thanh làm các bài về khoa học, đã vẽ các bản vẽ, bản sơ đồ khoa học và vật lý đẹp như sách vẽ, và rồi Vy Thanh được học bổng sang Mỹ du học. Nhà báo Vi Anh cũng nói, sách này nêu ra một điểm rằng Hồ Chí Minh bản chất đa nghi, không tin ai hết: trong 88 du học sinh, Hồ Chí Minh chỉ sử dụng duy nhất một người là Nguyễn Khánh Toàn.
Lên giới thiệu sách còn có Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali. LS Nghĩa nói rằng đọc sách này xong, mới thấy các chủ thuyét cực đoan đều nguy hiểm cho nhân loại: từ chủ thuyết Cộng sản cho tới chủ thuyết Khủng bố hiện nay, và nhân loại cần xóa sổ tất cả các chủ thuyết cực đoan như thế.
Ông Phan Kỳ Nhơn, cựu Thiếu tá Quân cảnh VNCH, được mời lên nói, đã trình bày ngắn gọn rằng, “KYTB phải gọi là Lò đào tạo những tên đao phủ của thời đại, vì bản chất chủ nghĩa CS là như thế.”
Trong những người tham dự, ngoài giới truyền thông, còn có Khanh Nguyễn (Đại sứ Cộng đồng ở Santa Ana), Bùi Bỉnh Bân (Giám Đốc Đài Truyền Hình http://www.freevn.net/, nơi sẽ chiếu lại buổi ra mắt sách này), An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, Lưu Trung Khảo, Huỳnh Văn Lang, Quách Vĩnh Trường, Bùi Dương Liêm (Truyền hình Hoa Thịnh Đốn), cựu Đại tá Cổ Tấn Tinh Châu...
Sách in trên giấy đẹp, bìa cứng, dày 690 trang.
Trong sách chứa nhiều bí mật chưa từng đưa ra ánh sáng, thí dụ về 5 học sinh Việt bị “ bắt giam hoặc loại khỏi trường, đày họ đi công tác lao động ở các cơ xưởng hay các nông trường tập thể dưới sự theo dõi và kiểm soát của chi bộ đảng địa phương” là Barro Trần Văn Đức, Barskii Bùi Văn Minh, Leo Đặng Đình Chức, Lumer Nguyễn Hữu Đường,
Taik Nguyễn Văn Dương.(trang 227)
Hay một bí mật nữa, Vy Thanh kể lại ở trang 459, đó là một lá thư tình của Nguyễn Thị Khai gửi cho Nguyễn Ái Quốc đề ngày 31-3-1933.
Sách đề giá 55 Mỹ Kim, nếu ở Canada sẽ có giá 60 Gia Kim – xin cộng thêm tiền bưu phí.
Thư từ, mua sách xin liên lạc:
Tủ sách Sự Thật-Thật
P.O. Box 2126
Seal Beach, CA 90740
Email: suthatthat.2013@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.