Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Ninh Thuận Ra Mắt Tiểu Thuyết Song Ngữ

26/04/201300:00:00(Xem: 5092)
Gaden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 21 tháng 4 năm 2013, tại nhà hàng Seafood Palace, Nhà Văn Ninh Thuận đã tổ chức thành công trong buổi ra mắt Truyện dài Tình cảm Xã hội Nỗi Lòng và Khát Vọng bằng hai thứ tiếng (Việt -Anh.)

Mặc dù một ngày Chủ Nhật khá bận rộn với nhiều chương trình sinh hoạt của cộng đồng, ngoài một số qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, qúy đồng hương, bạn bè, thân hữu và một số các cơ quan truyền thông đã đến tham dự. Được biết buổi ra mắt sách dưới sự bảo trợ của Hội Đồng Hương Quảng trị, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Văn Bút Hải Ngoại Nam California.

Điều hợp chương trình: Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và Vũ Minh Phương. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách, tiếp theo Ban hợp ca trình diễn Nhạc phẩm "Nhớ Nguồn" do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng phổ từ thơ Ninh Thuận.

Mở đầu, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị đã đến tham dự buổi ra mắt sách, đây là dịp để giúp cho Nhà Văn Ninh Thuận có điều kiện thực hiện ý nguyện đem chút tình thương góp một phần nhỏ giúp cho các chiến sĩ quốc gia, các Thầy, Cô Giáo tàn tật, neo đơn tại cố hương.

Sau đó ông giới thiệu Ông Nguyễn Quang, Hội Trưởng Đồng Hương Quảng Trị lên nói về tác giả, Ông cho biết, ông và Ninh Thuận cùng sinh ra và lớn lên trên vùng đất "cày lên sỏi đá" vùng đất địa đầu giới tuyến với nhiều kỷ niệm trong lửa đạn chiến tranh, khi sang định cư tại Hoa Kỳ, thành lập Hội đồng hương Quảng Trị ông làm Hội trưởng, Ninh Thuận làm Hội phó, nên ông rất hiểu về Ninh Thuận, với tâm tư lúc nào cũng nghĩ về quê hương, về tình người, nhất là đối với anh em Thương phế binh Quảng Trị...

Sau đó Nhà Văn Ninh Thuận lên có đôi lời cảm tạ, có đoạn Bà nói: "... Nỗi Lòng & Khát Vọng!. Thật là một vinh hạnh mà NT không biết dùng lời nào diễn tả hết lòng trân quý của mình để gởi đến quý vị….

Thưa quý vị ! Văn chương của Nguyễn Ninh Thuận chỉ là tô canh rau mộc mạc, được nêm nấu bằng tất cả khối óc, con tim chân thành của mình cho quê hương, dân tộc VN. Kính mong quý vị thương mến đón nhận vào lòng hy vọng trước khi ra về trên tay mỗi người ít nhất cầm tập truyện cho chính mình, và cho bạn hữu xa gần không đến tham dự Buổi RMS hôm nay được... Đây là một tư liệu để con cháu quý vị không có dịp về thăm quê hương biết được quê hương VN từ Bắc chí Nam phong cảnh như thế nào. Món ăn đặt thù của từng miền ra sao? Chúng hảnh diện cha ông chúng là những chiến sĩ dũng cảm trong QLVNCH đã hy sinh xương máu bảo vệ từng tất đất chống trả quân thù qua những trận ác chiến trong Tết Mậu Thân, Mùa Hè Đỏ lửa, Bình Long Anh Dũng... số tiền quý vị ủng hộ mua sách sẽ gởi về TPBVNCH qua Hội Quảng Trị Nam Cali. - Hổ trợ một phần nhỏ cho các nhà tranh đấu qua MLNQ và đồng môn SPQN của NT nay già cả sống neo đơn. Việc làm này chỉ là muối bỏ bể, nhưng có làm có hơn, nhờ quý vị thương mến ủng hộ cho.

ninh_thuan_ra_mat_sach
Trong buổi ra mắt sách của nhà văn Ninh Thuận.
Một lần nữa xin chân thành cám ơn và gởi lời chào kính mến đến quý vị quan khách. Chúc quý vị những lời đẹp nhất..."

Trong dịp nầy Bà Quyên Trần, Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên chuyển lời ca ngợi việc làm của Nhà Văn Ninh Thuận và sau đó Bà trao Bằng Tưởng Lục của TNS đến Nhà Văn Ninh Thuân.

Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Cao Kiều Phong lên nhận xét về tác phẩm có đoạn ông nói:

"Trong buổi Ra Mắt Sách hôm nay, quý vị có trong tay một tác phẩm mới rất giá trị, một truyện dài song ngữ "Nỗi Lòng và Khát Vọng Sentiment and Aspiration", đây là tác phẩm thứ 12 của nhà văn Ninh Thuận được viết bằng 2 thứ tiếng Việt - Anh dày khoảng 400 trang với nhiều phụ trang về những bài thơ của Ninh Thuận được phổ nhạc, và hình ảnh quê hương.

Tôi xin giới thiệu đây là một truyện dài tình cảm chan chứa nỗi niềm của một nhà văn nữ gốc Quảng Trị, một cô nữ sinh Đồng Khánh Huế, viết về quãng đời của một người phụ nữ Quảng Trị. Đây là một truyện dựa trên những tình tiết có thật, từ thưở mới lớn của một người con gái trong một gia đình đông anh chị em phải đi giúp việc mưu sinh nuôi cha bệnh hoạn và đàn em nhỏ. Đó là bắt đầu của một cuộc đời tràn ngập những hy sinh, qua ngòi bút của Nhà Văn Ninh Thuận, của người con gái được mang tên là HOA. Hãy nghe Ninh Thuận kể về cơ duyên của một chuyện tình, về sự gặp gỡ nhân vật chánh có thật ngoài đời ở trang 7 quyển truyện..."
ninh_thuan_ra_mat_sach_dsc_0373
Trong buổi ra mắt sách của nhà văn Ninh Thuận.
Trong bài nhận định khá dài với phần kết luận ông đọc bài thơ của Ninh Thuận:

Hoà bình rồi sao đầy dẫy thảm khốc!...Người với người cùng dân tộc giết nhau! Vì dẫu sao cũng chung một máu đào, Sao lại nỡ xem nhau hơn nước lã! Quê hương ơi! Ta thấy lòng nhớ quá! Biết làm sao tìm lại nghĩa tình xưa! Dẫu cuộc đời phải rau cháo muối dưa, Nhưng được ấm trọn nghĩa tình dân tộc."

Tiếp theo phần phát biểu cảm tưởng của thân hữu trong số có Giáo Sư Song Thuận, tất cả mọi người đều công nhận những đóng góp rất ý nghĩa của Nhà Văn Ninh Thuận trong sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt quốc gia.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình Chiều Thơ Nhạc do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và một số các Nghệ Sĩ thân hữu trình diễn.

Theo Nhà Văn Ninh Thuận cho biết: kết qủa buổi ra mắt sách số tiền thu được khoảng $ 4,100, số tiền nầy Bà đã gởi cho Mạng Lưới Nhân Quyền 1,000, gởi cho Hội Đồng Hương Quảng Trị $ 700 để nhờ chuyển cho Thương Phế Binh Quảng Trị, Sư Phạm Qui Nhơn $ 1,500 và một nhà tranh đấu (giấu tên) $700 số tiền còn lại và tiền bán sách trong những ngày sắp tới sẽ tiếp tục cho công việc trên.

Nhà Văn Ninh Thuận cho biết số tiền chi trả cho buổi tiệc do các con của bà yểm trợ, nhờ vậy nên bà đã không xử dụng vào số tiền của các mạnh thường quân và bạn bè thân hữu đóng góp.

Đồng hương muốn có những tác phẩm của Nhinh Thuận xin liên lạc: (714) 373-3695.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc