Hôm nay,  
Việt Báo Online

Một Thoáng Quê Hương IV

25/04/201300:00:00(Xem: 5901)
Một Thoáng Quê Hương IV
Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông và thân hữu đã đứng ra tổ chức buổi văn nghệ mang tên "Một Thoáng Quê Hương IV" vào ngày 21/4/2013 tại trường Đại Học Cộng Đồng NOVA, Annandale Campus, thu hút gần 500 khách tham dự. Hơn 100 ca nhạc sĩ, diễn viên, người mẫu, đã phải tình nguyện đứng trong hội trường để dành chỗ cho quan khách.

Chương trình "Một Thoáng Quê Hương IV" năm nay được sáng tạo và thiết trí huy hoàng hơn những năm trước. Hơn 20 tiết mục gồm đơn ca, tam ca/tứ ca, đồng ca, hoạt cảnh, thời trang áo dài đã được tuần tự trình diễn một cách nhịp nhàng, uyển chuyển. Từ âm thanh, ánh sáng, trang trí, đến điều khiển sân khấu, tất cả các tiết mục đều lớp lang, thứ tự và hoàn hảo. Người viết xin ngả nón ngưỡng mộ anh chị em trong ban tổ chức.

MCs duyên dáng Thân Huệ và Mai Lan đã hướng dẫn khách tham dự tìm về một thoáng quê hương với những bản tình ca đượm tình dân tộc của ba miền Nam, Trung, Bắc với Ninh Kiều Em Gái Cần Thơ, Thương Về Xứ Huế, Tiếng Sông Hồng, Giấc Mơ Chapi, Tình Ca; những bài hát và hoạt cảnh nói về đời sống hiền hòa của người dân Việt qua Nương Chiều, Gánh Lúa, Gạo Trắng Trăng Thanh, Tiếng Dân Chài, Trăng Quê, Thuyền Trăng. Hình ảnh của người dân Việt tuy hiền hòa, nhưng luôn sẵn sàng đứng dậy hy sinh, bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải do ông cha để lại: được tỏa sáng trong hoạt cảnh Hội Nghị Diên Hồng và Bạch Đằng Giang đã giấy lên niềm xúc động, ý chí quật cường và lòng quyết tâm giữ gìn bờ cõi trong tâm khảm người tham dự.
hoa_thinh_don_mot_thoang_que_huong
Hình ảnh văn nghệ Một Thoáng Quê Hương IV.
Kế đến là màn trình diễn "Áo Dài Cài Khuy Bên Trái" do bà Trần Thị Lai Hồng thiết kế và hướng dẫn. Theo bà Lai Hồng, ngày xưa người phụ nữ ViệtNam mặc áo cài khuy bên trái, nhưng từ khi bị Tầu đô hộ, họ đã bị bắt buộc phải đổi sang cài khuy bên phải. Bà cổ xúy chúng ta cần sửa đổi và mặc áo cài khuy bên trái để trở về với nét đặc thù của dân tộc Việt.

"Áo Dài Cài Khuy Bên Trái" được giới thiệu nhịp nhàng, linh động bởi MCs Mai Hương, Bích Ngọc, bên cạnh sự trình diễn nhẹ nhàng và dịu dàng của những người mẫu thuộc Hội Từ Bi Phụng Sự và các em sinh viên trường Đại Học NOVA và George Mason.

Trong phần trình chiếu slides show, ông Lê Dyũng đại diện Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông Hoa Kỳ đã tường trình về những thành quả hoạt động và những ước vọng trong tương lai của Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông Hoa Kỳ.
hoa_thinh_don_mot_thoang_que_huong__1_
Hình ảnh văn nghệ Một Thoáng Quê Hương IV.
Trong những năm qua, Hội Từ Bi Phụng Sự đã khởi xướng và hợp tác với các Hội Thiện Nguyện Khác để cứu trợ bão lụt tại VN trong năm 2008. Năm 2009, 2010, 2011 giúp các người già tàn tật và các trẻ em nghèo tại VN, giúp các nạn nhân Sóng Thần tại Nhật Bản. Năm 2012, giúp các nạn nhân bão Sandy tại New Jersey, và các trẻ em nghèo tại Quảng Trị, VN.

Tại vùng Virginia, Maryland, và Washington D.C, Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông đã mở nhiều lớp tu tập, thể dục dưỡng sinh, Càn Khôn Thập Linh, và càng ngày càng có nhiều người tham dự hơn.

Ông Lê Dyũng mong mỏi được tiếp tục nhận sự hỗ trợ của đồng hương để có thể có một cơ sở làm việc thường xuyên, mở thêm những lớp dậy nấu ăn chay, các lớp sinh hoạt cho thanh thiếu niên, và nới rộng tầm hoạt động đến các vùng khác.

Chương trình "Một Thoáng Quê Hương IV" đã được kết thúc bằng hai bài đồng ca: Ta Vui Ca Vang và Việt Nam Việt Nam. Khách tham dự ra về trong niềm tự hào về nền văn hóa đặc thù của một quê hương Việt Nam hiền hòa, nhưng bất khuất. Lời nhạc của nhạc phẩm Ta Vui Ca Vang của cố nhạc sĩ Văn Phụng vẫn còn âm vang trong lòng khách tham dự:

“Mừng Tự Do về trên quê hương – Ngày Tự Do về trên quê … hương.”

Phạm Xuân Thái
21/4/2013

19/08/2019(Xem: 287)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 188)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 224)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 427)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 830)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 304)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 224)
16/08/2019(Xem: 745)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1134)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 256)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 260)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 321)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 511)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 313)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 897)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
Tin công nghệ
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.