Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Thoáng Quê Hương IV

25/04/201300:00:00(Xem: 6234)
Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông và thân hữu đã đứng ra tổ chức buổi văn nghệ mang tên "Một Thoáng Quê Hương IV" vào ngày 21/4/2013 tại trường Đại Học Cộng Đồng NOVA, Annandale Campus, thu hút gần 500 khách tham dự. Hơn 100 ca nhạc sĩ, diễn viên, người mẫu, đã phải tình nguyện đứng trong hội trường để dành chỗ cho quan khách.

Chương trình "Một Thoáng Quê Hương IV" năm nay được sáng tạo và thiết trí huy hoàng hơn những năm trước. Hơn 20 tiết mục gồm đơn ca, tam ca/tứ ca, đồng ca, hoạt cảnh, thời trang áo dài đã được tuần tự trình diễn một cách nhịp nhàng, uyển chuyển. Từ âm thanh, ánh sáng, trang trí, đến điều khiển sân khấu, tất cả các tiết mục đều lớp lang, thứ tự và hoàn hảo. Người viết xin ngả nón ngưỡng mộ anh chị em trong ban tổ chức.

MCs duyên dáng Thân Huệ và Mai Lan đã hướng dẫn khách tham dự tìm về một thoáng quê hương với những bản tình ca đượm tình dân tộc của ba miền Nam, Trung, Bắc với Ninh Kiều Em Gái Cần Thơ, Thương Về Xứ Huế, Tiếng Sông Hồng, Giấc Mơ Chapi, Tình Ca; những bài hát và hoạt cảnh nói về đời sống hiền hòa của người dân Việt qua Nương Chiều, Gánh Lúa, Gạo Trắng Trăng Thanh, Tiếng Dân Chài, Trăng Quê, Thuyền Trăng. Hình ảnh của người dân Việt tuy hiền hòa, nhưng luôn sẵn sàng đứng dậy hy sinh, bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải do ông cha để lại: được tỏa sáng trong hoạt cảnh Hội Nghị Diên Hồng và Bạch Đằng Giang đã giấy lên niềm xúc động, ý chí quật cường và lòng quyết tâm giữ gìn bờ cõi trong tâm khảm người tham dự.
hoa_thinh_don_mot_thoang_que_huong
Hình ảnh văn nghệ Một Thoáng Quê Hương IV.
Kế đến là màn trình diễn "Áo Dài Cài Khuy Bên Trái" do bà Trần Thị Lai Hồng thiết kế và hướng dẫn. Theo bà Lai Hồng, ngày xưa người phụ nữ ViệtNam mặc áo cài khuy bên trái, nhưng từ khi bị Tầu đô hộ, họ đã bị bắt buộc phải đổi sang cài khuy bên phải. Bà cổ xúy chúng ta cần sửa đổi và mặc áo cài khuy bên trái để trở về với nét đặc thù của dân tộc Việt.


"Áo Dài Cài Khuy Bên Trái" được giới thiệu nhịp nhàng, linh động bởi MCs Mai Hương, Bích Ngọc, bên cạnh sự trình diễn nhẹ nhàng và dịu dàng của những người mẫu thuộc Hội Từ Bi Phụng Sự và các em sinh viên trường Đại Học NOVA và George Mason.

Trong phần trình chiếu slides show, ông Lê Dyũng đại diện Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông Hoa Kỳ đã tường trình về những thành quả hoạt động và những ước vọng trong tương lai của Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông Hoa Kỳ.
hoa_thinh_don_mot_thoang_que_huong__1_
Hình ảnh văn nghệ Một Thoáng Quê Hương IV.
Trong những năm qua, Hội Từ Bi Phụng Sự đã khởi xướng và hợp tác với các Hội Thiện Nguyện Khác để cứu trợ bão lụt tại VN trong năm 2008. Năm 2009, 2010, 2011 giúp các người già tàn tật và các trẻ em nghèo tại VN, giúp các nạn nhân Sóng Thần tại Nhật Bản. Năm 2012, giúp các nạn nhân bão Sandy tại New Jersey, và các trẻ em nghèo tại Quảng Trị, VN.

Tại vùng Virginia, Maryland, và Washington D.C, Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông đã mở nhiều lớp tu tập, thể dục dưỡng sinh, Càn Khôn Thập Linh, và càng ngày càng có nhiều người tham dự hơn.

Ông Lê Dyũng mong mỏi được tiếp tục nhận sự hỗ trợ của đồng hương để có thể có một cơ sở làm việc thường xuyên, mở thêm những lớp dậy nấu ăn chay, các lớp sinh hoạt cho thanh thiếu niên, và nới rộng tầm hoạt động đến các vùng khác.

Chương trình "Một Thoáng Quê Hương IV" đã được kết thúc bằng hai bài đồng ca: Ta Vui Ca Vang và Việt Nam Việt Nam. Khách tham dự ra về trong niềm tự hào về nền văn hóa đặc thù của một quê hương Việt Nam hiền hòa, nhưng bất khuất. Lời nhạc của nhạc phẩm Ta Vui Ca Vang của cố nhạc sĩ Văn Phụng vẫn còn âm vang trong lòng khách tham dự:

“Mừng Tự Do về trên quê hương – Ngày Tự Do về trên quê … hương.”

Phạm Xuân Thái
21/4/2013

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.