Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LĐ Hướng Đạo Hùng Vương Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập

24/04/201300:00:00(Xem: 7188)
Anaheim (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 4 năm 2013 tại nhà hàng Mon Amour Thành Phố Anaheim, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương tổ chức lễ Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập, với sự tham dự ngoài các Trưởng, các em Hướng Đạo Sinh và phụ huynh thuộc Liên Đoàn còn có sự hiện diện của các Trưởng thuộc các Liên Đoàn Bạn, các Trưởng thuộc các đơn vị Trưởng Niên như Gia Đình Bách Hợp Nam Cali, San Diego, Quảng Tế, Trưởng Đinh Xuân Phức, và các Trưởng Jorge Ruiz de Somocurcio (O.C. BSA District Executive), Truởng Rita Buegueno (O.C. BSA District Executive), Trưởng Nguyễn Tấn Đệ (BSA Director Mullti-Culture Market), Trưởng Nicholas Việt Nguyễn (Chairman National Vietnamese Scouting Committee), Trưởng Micheal Royter (National BSA Photographer), Trưởng Trần Văn Long (Course Director of Tung Nguyen 7 Woodbadge - Đại diện Liên Đoàn Hướng Việt San Jose), Trưởng Nguyễn Đình Tùng (El Capitan District Comissioner), các Trưởng Nguyễn Cửu Lâm, Trưởng Nguyễn Liên Huơng (Gia Đình Bách Hợp), Liên Đoàn Quang Trung, Liên Đoàn Hoa Lư, Liên Đoàn Trường Sơn cùng nhiều Trưởng của các liên đoàn bạn...".

Ngoài ra còn có Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đến tham dự có Trưởng Chủ Tịch Võ Thành Nhân đến từ Hoa Thịnh Đốn; Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Trần Xuân Đức; Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ; Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng Trung Ương. Trưởng Lê Đức Phẩm; Ủy Viên Liên Lạc Trưởng Niên, Trưởng Hồ Đăng; Ủy Viên Đặc Trách Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Tư Nhân...
lien_doan_hung_vuong_dsc_0450
Các em Hướng Đạo trong nghi thức lễ chào cờ.
Chương trình bắt đầu lúc 6 giờ chiều với màn Vua Hùng cùng đội ngũ lính thú, cờ ngũ sắc, lộng che từ từ bước ra sân khấu; theo sau là các em nam, nữ Thiếu sinh rước quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, cờ Hoa Kỳ, cờ Hướng Đạo, cờ Liên Đoàn Hùng Vương, trong khi đó toàn thể quan khách cùng thân hữu và gia đình Hướng Đạo trong hội trường đứng nghiêm trang cùng hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và Liên Đoàn Hùng Vương Hành khúc, tiếp theo là phút mặc niệm với lời mở đầu của Trưởng Kim Dung rất xúc động "... trong bầu trời tự do đầy hạnh phúc yêu thương nầy, xin tất cả hãy dành một phút tâm tư lắng đọng để thành kính tưởng niệm những bậc tiền nhân có công dựng nước và giữ nước, các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do, để tri ân các Trưởng đã khai sáng Phong Trào Hướng Đạo và cũng để chia sẻ những mất mát đầy đau thuơng của đồng bào ruột thịt trên bước đường tìm tự do qua những biến cố đau thương của dân tộc..."

Sau phần nghi thức, Trưởng Trần Xuân Đức Huy, Liên Đoàn Trưởng, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương lên mời các Trưởng cùng phu nhân các Trưởng tiền nhiệm của Liên Đoàn Hùng Vương lên sân khấu gồm có: Trưởng Phùng Mạnh Tâm, Trưởng Lê Đức Phẩm, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Trưởng Lương Thanh Hiển để trao quà tri ân và trao hoa đến những Trưởng và qúy phu nhân của các trưởng đã có công gây dựng và dẫn đắt liên đoàn qua thời gian một phần tư Thế kỷ (25 năm) trong khi trao qùa Trưởng Trần Xuân Đức Huy đã dí dỏm gọi Trưởng Trần Xuân Đức là "Trưởng Ba" (vì Trưởng Huy là con trai của Trưởng Đức).
lien_doan_hung_vuong_dsc_0460
Các cựu Liên Đoàn Trưởng, từ trái, Phùng Mạnh Tâm, Lê Đức Phẩm và phu nhân, Trần Xuân Đức, Nguyễn Tấn Tiến và phu nhân, Lương Thanh Hiển và phu nhân, Trần Xuân Đức Huy.
Tiếp theo Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã đích thân trao Huy Chương Bách Hợp cho Trưởng Lưu Thanh Hiển và Huân Chuơng Bắc Đâu cho Trưởng Phùng Mạnh Tâm, đây là một huân chương cao quý nhất của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội Đồng Trung Ương cũng như Liên Đoàn Hùng Vuơng đã trao bằng tưởng lục đến một số các Trưởng, và các phụ huynh để ghi nhận những đóng góp nhân lực cũng như vật chất bền bỉ, âm thầm trong thời gian dài cho Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương nói riêng, Phong trào Hướng Đạo Việt Nam nói chung.

Tiếp tục chương trình, buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với phần ảo thuật vui nhộn của Kevin Mai, các phần trình diễn công phu của các Hướng Đạo Sinh, màn múa Lân rộn ràng để chào mừng ngày kỷ niệm 25 năm thành lập Liên Đoàn.
lien_doan_hung_vuong_dsc_0440
Quang cảnh buổi lễ.
Theo các Trưởng phụ trách Liên Đoàn cho biết, trong suốt 25 năm Liên Đoàn đã đào tạo rất đông các em nay đã trở thành những Trưởng gương mẩu, những chuyên viên xuất sắc, những công dân tốt trong các lãnh vực khoa học, xã hội, nhiều em nay đã tiếp nối con đường Cha, Anh để tiếp tục phát huy và xây dựng phong trào Hướng Đạo càng ngày càng phát triển hơn. Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San kỷ niệm 25 năm (1988-2013) khổ Magazine, hình màu, giấy trắng với nhiều bài vở và tài liệu cũng như hình ảnh sinh hoạt của Liên Đoàn, đây là một đặc san giá trị không thể thiếu trong mỗi gia đình Hướng Đạo Việt Nam.

Cuối cùng Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn các Trưởng Hội Đồng Trung Ương, các Trưởng thuộc các Liên Đoàn Bạn và qúy phụ huynh đã tận tình giúp đỡ để buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Liên Đoàn thành công tốt đẹp.

Mọi người chia tay nhau trong tình thân ái và sẽ hẹn gặp nhau trong ngày kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Liên Đoàn.

Mọi chi tiết liên lạc: Trưởng Trần Xuân Đức Huy (714) 722-5116.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,